Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Kristy (2014) คืนนี้คริสตี้ต้องตาย
Post by : monnyboy   Date : 11 ส.ค. 60 10:08   Views : 160
Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Kristy (2014) คืนนี้คริสตี้ต้องตาย


จำได้ว่าก่อนดูหนังเรื่องนี้เพื่อนผมบอกว่ามันตั้งชื่อไทยให้หนังเรื่องนี้ว่า“คริสตี้บ้านพ่องสิ”แน่นอนว่าผมก็ไม่เข้าใจว่าเพื่อนผมหมายความว่าอย่างไรครั้นพอได้ดูหนังแล้วก็ถึงกระจ่างครับและออกจะเห็นด้วยกับชื่อที่มันตั้งเหมือนกัน(5555)

หนังออกแนวระทึกขวัญคล้ายP2,ATMหรือDon’tBreathครับตัวเอกคือจัสทีน(HaleyBennett)นักเรียนสาวที่ต้องอยู่ในหอพักของวิทยาลัยเพียงลำพังเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดเทศกาลขอบคุณพระเจ้าทุกคนเลยพากันกลับบ้านหมดไม่เว้นแม้แต่แฟนหนุ่ม(LucasTill)และเพื่อนนักเรียนด้วยกัน

เธอก็ใช้ชีวิตอย่างแฮ้ปปี้อยู่พักหนึ่งครับก่อนจะมีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นนั่นคือเธอโดนคนตามล่าครับเธอก็ไม่รู้ว่าพวกนี้เป็นใครหรือต้องการอะไรแต่มันตามล่าเธอแน่นอนและพวกมันก็โหดถึงขั้นฆ่าคนตายได้เลยด้วย

แล้วจัสทีนก็ต้องวิ่งพล่านทั่ววิทยาลัยเพื่อเอาตัวรอดแบบสุดชีวิตครับซึ่งสุดท้ายแล้วเธอจะรอดไปได้หรือไม่ก็หาคำตอบได้จากหนังเรื่องนี้ครับ


หนังทำได้ระทึกเข้าท่าดีเลยล่ะครับจุดที่ผมชอบมากๆอย่างแรกคือการถ่ายภาพที่เวิร์กหนังจับภาพหอพักโล่งๆกับวิทยาลัยไร้ผู้คนอย่างได้อารมณ์ดูแล้วเชื่อน่ะครับว่าที่นั่นไม่มีใครนอกจากนางเอกและยามแค่ไม่กี่คนเท่านั้น

ที่ชอบอีกจุดก็คือตอนแพนกล้องจับภาพมุมกว้างน่ะครับจับภาพออกมาได้สวยและแอบอลังการนิดๆเหมือนกัน(โดยเฉพาะตอนจัสทีนวิ่งจากอาคารหนึ่งไปอีกอาคารหนึ่งนะครับมันจับภาพได้เวิ่งว้างกว้างใหญ่แต่ก็ให้อารมณ์ลุ้นได้ดี)อันนี้ขอชมผู้กำกับภาพCrilleForsbergเลยครับทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

ช่วงต้นหนังก็เดินเรื่องแบบเรื่อยๆครับแนะนำให้เรารู้จักจัสทีนก่อนความระทึกจะไหลมาเรื่อยๆในตอนกลางแล้วก็ลากยาวไปจนจบครับซึ่งช่วงลุ้นนี่ก็ทำได้ดีน่าติดตามในระดับหนึ่งครับอาจไม่ถึงกับสุดยอดสุดๆแต่ก็ทำออกมาได้ระทึกไม่น่าเบื่อครับ

ในแง่ของดารานั้นBennettทำได้ดีครับจริงๆเธอเล่นหนังดีเสมอนั่นแหละเพียงแต่หนังที่เล่นอาจไม่ถึงกับดังมากหรือแม้หนังจะดังแต่เธอก็ออกแนวสมทบกระนั้นเธอก็ยังแสดงได้น่าจดจำเสมอไม่ว่าจะบทเด่นหรือบทรองก็ตาม

โดยรวมแล้วหนังทำออกมาได้สนุกดีครับ ระทึกลุ้นน่าติดตามแม้บางอย่างอาจเดาได้หรือบางอย่างอาจอ่อนเหตุผลไปบ้างแต่ถ้าว่ากันเฉพาะการเดินเรื่องและการสร้างความตื่นเต้นตามสไตล์หนังแนวนี้แล้วถือว่าหนังทำได้โอเคชนิดที่คอหนังแนวนี้ก็น่าจะโออยู่ครับ

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ


ที่เพื่อนผมบอกว่า“คริสตี้บ้านพ่องสิ”ก็สมเหตุผลอยู่ล่ะครับเพราะตัวร้ายในเรื่องคือกลุ่มคนคลั่งลัทธิที่จะไล่ฆ่าหญิงสาวที่มีจิตใจหรือนิสัยดีประมาณว่าเป็นการหาเรื่องพระเจ้าอะไรประมาณนั้นแต่จริงๆเหยื่อน่ะไม่ได้ชื่อคริสตี้หรอก

จนจัสทีนเองก็ยังบอกว่าเธอไม่ใช่คริสตี้นะ(ในใจเธออาจจะอยากบอกว่า“คริสตี้บ้านพ่องดิ”)แต่คนพวกนี้ก็เล็งแต่จะฆ่าตามพิธีกรรมอย่างเดียวเลยเกิดเรื่องขึ้นมา

แต่ที่สะใจคงเป็นตอนท้ายน่ะครับหลังเกิดเรื่องมากมายในที่สุดจัสทีนก็เหลืออดเลยหาทางเอาคืนไล่ฆ่าพวกนั้นเรียงตัวไปเลยซึ่งสไตล์ก็คล้ายYou’reNextอยู่พอสมควรก็จัดว่าเป็นอะไรที่ชวนให้สะใจดีครับเพราะผมเชื่อว่าหลายคนก็คงรำคาญนะอะไรมันจะคลั่งฆ่าได้ขนาดนั้นไม่ฟังเหตุผลอะไรกันเลยก็เลยไม่แปลกครับหากจัสทีนจะต้องเอาคืนให้ถึงตาย(ไม่งั้นไม่จบ)

แง่คิดสำคัญอย่างหนึ่งของหนังก็คืออย่าคิดว่าคนดีจะไม่โต้ตอบอย่าคิดว่าคนดีจะเอาแต่หงออย่าคิดว่าคนดีจะสลับขั้วกลายเป็นผู้ล่าไม่ได้ซึ่งคำว่าคนดีในที่นี้ผมนิยามตามที่พวกตัวร้ายนิยามเอาไว้น่ะนะครับนิยามว่าคริสตี้คือชื่อตัวแทนของคนดีที่แสนบริสุทธิ์อะไรประมาณนั้น

ในเรื่องนี่จัสทีนก็อาจไม่ใช่คนดีเลิศอะไรแต่เธอก็ไม่ใช่คนเลวน่ะครับ เธอแค่ใช้ชีวิตไปตามปกติครั้นพอเกิดเรื่องเธอก็พยายามหนีและหลีกเลี่ยงการฆ่าฟันแต่ในที่สุดพออะไรๆมันเกินลิมิตก็เลยเดินหน้าไล่ฆ่าไปเลย

เชื่อว่าหนังคงทำให้คนแสดงความเห็นกันไปต่างๆครับบางคนอาจเห็นด้วยกับการที่จัสทีนลุกขึ้นมาสู้ประมาณว่าต้องฆ่ามันเพื่อไม่ให้เราเป็นฝ่ายถูกฆ่าแต่บางคนก็อาจไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงและฆ่าฟันในทุกกรณีของแบบนี้ก็ขึ้นกับการตัดสินใจของแต่ละคนน่ะครับ ^_^ แต่ถ้าจะให้ดีก็อย่าให้มันเกิดขึ้นเลยดีที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net/

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ