Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว I.T. (2016) ไอ.ที. มรณะ
Post by : monnyboy   Date : 11 ส.ค. 60 10:08   Views : 158
Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว I.T. (2016) ไอ.ที. มรณะPierceBrosnanหลังออกจากความเป็นเจมส์บอนด์แล้วก็ยังไม่มีหนังที่เรียกว่าเด่นหรือดังแบบเต็มๆและส่วนใหญ่พี่ท่านจะเด่นในฐานะบทสมทบเช่นจากเรื่องMammaMia!,TheGhostWriterและTheWorld’sEndในขณะที่หนังนำเดี่ยวส่วนใหญ่จะยังไม่ค่อยเข้าเป้าเท่าที่ควร

กับเรื่องนี้ก็เช่นกันครับเขารับบทไมเคิลเรแกนนักธุรกิจที่กำลังขยายบริษัทและถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้นๆของวงการทุกอย่างดูจะดีหมดจนกระทั่งเขาได้ทำความรู้จักกับเอ็ดพอร์เตอร์(JamesFrecheville)หนุ่มเนิร์ดฝ่ายไอทีในบริษั

ตอนแรกเอ็ดก็ทำให้ไมค์ประทับใจด้วยการเอาโปรแกรมล้ำๆมานำเสนอและไมค์ก็มีท่าทีชื่นชมจนเอ็ดก็คิดไปว่าตนน่าจะถือได้ว่าเป็นเพื่อนของไมค์แล้วล่ะ แต่แน่นอนว่าไมค์ไม่ได้มองเอ็ดว่าเป็นเพื่อนเลยแม้แต่น้อยครั้นพอเอ็ดพยายามตีสนิทไมค์ก็เลยพยายามกันเอ็ดออกไปจากชีวิต

แล้วก็ตามสูตรครับเอ็ดไม่ต้องการคำปฏฺิเสธจากไมค์เขาเลยเริ่มกระบวนการป่วนชีวิตทำให้ไมค์และครอบครัวต้องเจอกับเหตุการณ์เลวร้ายสารพัดจนถึงขั้นบริษัทเกิดวิกฤติและครอบครัวเกิดรอยร้าวรุนแรงทำให้ไมค์ต้องยุติเรื่องบ้าๆนี้ลงให้ได้


มันก็คือหนังแนวระทึกที่คนโรคจิตคนหนึ่งป่วยชีวิตคนอีกคนหนึ่งอะไรทั้งหลายก็ออกแนวเดิมๆและเดาได้ไม่ยากครับตั้งแต่จุดเริ่มต้นระหว่างทางเรื่อยไปจนถึงตอนจบ(เพราะมันก็จบลงแค่ว่าไมค์จะจัดการเอ็ดหรือเอ็ดจะชนะไมค์จบลงแถวๆนี้แหละ)
การเดินเรื่องก็ลงสูตรหนังระทึกครับก็ถือว่าเรื่อยๆไม่ได้ระทึกสุดๆแต่ก็ไม่ได้จืดชืดเสียทีเดียวจุดดีก็ต้องยกให้การแสดงของ Brosnanที่ยังทำหน้าที่ของตนเองได้โอเคอยู่ในบทชายที่ประสบความสำเร็จและออกจะถือตัวหน่อยเพียงแต่บทก็จะคล้ายแบบที่เขาเล่นในTheGhostWriterอยู่เหมือนกัน

ส่วนFrechevilleก็ดูเนิร์ดแบบโรคจิตดีครับจริงๆท่าทางพี่แกดูไม่น่าไว้ใจตั้งแต่แรกแล้วล่ะแต่Frechevilleก็สามารถกดความโรคจิตไว้ได้ในระดับหนึ่งจนพอจะเชื่อว่าทำไมไมค์ถึงไว้ใจเขาในตอนต้นครั้นพอถึงวาระโรคจิตออกแนวอาละวาดเขาก็ปล่อยความโรคจิตออกมาได้จริงๆเพียงแต่ดีกรีความโรคจิตอาจ ไม่ถึงขั้นทำให้เกิดความผวาตื่นกลัวได้แบบเต็มขั้น

พอนึกถึงหนังโรคจิตแล้วตัวละครออกอาการโรคจิตจนน่าขนลุกก็นึกถึงRobertDeNiroในCapeFearน่ะครับอันนั้นแหละโหดน่ากลัวอย่างจริงจังในขณะที่กับเรื่องนี้แม้ตัวเอ็ดจะดูโรคจิตแต่ลึกๆเราก็รู้ว่าบารมีความโรคจิตของเขาไม่น่าจะถึงขั้นที่ทำลายชีวิตไมค์ได้แบบ100%เต็ม


จริงๆความสนุกของหนังแนวนี้ส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับแผนของผู้ร้ายที่หากแผนดีจริงจนทำให้พระเอกตกที่นั่งลำบากได้มากๆความสนุกมันก็จะเพิ่มเติมความเหนื่อยที่พระเอกต้องแก้เกมผู้ร้ายแต่พอเรื่องนี้หลายอย่างมันลงสูตรและแผนของเอ็ดก็ไม่ได้เจ๋งขนาดนั้นมันเลยออกมาเรื่อยๆน่ะครับ
หนังกำกับโดยJohnMooreแห่งBehindEnemyLines,TheOmen,MaxPayneและAGoodDaytoDieHardซึ่งที่ผ่านมาหนังของเขาที่เข้าตาจริงๆก็คือ2เรื่องแรกน่ะครับส่วนเรื่องหลังๆก็ยังไม่เข้าเป้าเช่นเดียวกับเรื่องนี้ที่ยังไม่เข้าเป้าเช่นกัน

แต่อย่างน้อยหนังของMooreจะไว้ใจได้เรื่องงานภาพครับ มุมกล้องอะไรจะโอเคอยู่หรือภาพในบ้านกับในบริษัทของไมค์ก็ถ่ายได้มุมสวยเล่นกับแสงเงาของกระจกได้น่าพอใจในระดับหนึ่ง(ชอบฉากที่ไมค์ยืนพิงกำแพงกระจกแล้วคุยน่ะครับองค์ประกอบมันกำลังดี)

โดยรวมแล้วก็เป็นไปตามคาดครับหนังออกมากลางๆค่อนไปทางธรรมดาเหมาะสำหรับคอหนังที่เป็นแฟนของBrosnanแล้วก็อยากจะตามมาดูผลงานของพี่แกแต่ก็อย่าคาดหวังอะไรครับถ้าอยากดูงานที่เข้าท่าของพี่แกจริงๆ(ในระยะหลัง)ผมว่าเอาNoEscapeมาดูจะโอกว่าแม้จะเล่นบทสมทบแต่ก็น่าจดจำมากมายครับ

คะแนนความชอบ6/10
รีวิวโดย หมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net/
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ