Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Masterminds (2016) ปล้น วาย ป่วง
Post by : monnyboy   Date : 11 ส.ค. 60 10:08   Views : 154
Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Masterminds (2016) ปล้น วาย ป่วงหนังประกาศตัวว่าอิงจากเรื่องจริงในปี1997ที่ว่าด้วยการปล้นแบงค์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกาแต่ผมว่าเรื่องจริงมันก็คงไม่ขำและบ้าบอเท่าเรื่องที่เอามาเล่าในหนังแน่ๆล่ะครับ

เดวิด(ZachGalifianakis)คือการ์ดรถขนเงินที่แอบชอบเพื่อนร่วมงานอย่างเคลลี่(KristenWiig)แล้วทีนี้สตีฟ(OwenWilson)ตัวการวางแผนปล้นก็ได้ไอเดียที่จะใช้เคลลี่เป็นนกต่อไปหลอกล่อให้เดวิดติดบ่วงสวาทก่อนจะหลอกให้เดวิดขโมยเงินออกมา

พอทุกอย่างเป็นไปตามแผนก็แน่ล่ะครับว่าสตีฟหมายจะให้เดวิดรับบาปไปทั้งหมด(และตนรับทรัพย์ไปคนเดียว)เลยทำให้เกิดการไล่ล่า(แบบวุ่นๆ)ตามมาอีกพักใหญ่ๆ

พูดถึงความฮาแล้วหนังก็จัดว่าฮาได้ที่อยู่เหมือนกันนะครับดูสนุกดูเพลินเลยล่ะความดีความชอบต้องยกให้Galifianakisที่เหมาะกับบทแบบนี้มากๆเป็นชายสมองน้อยจิตใจซื่อแล้วก็ทำอะไรทื่อๆจนเราอดขำไม่ได้


แต่จุดที่ผมชอบเขาในเรื่องนี้คือหลายอย่างค่อนข้างพอดีครับไม่ได้ต๊องเว่อร์จนน่ารำคาญ (แบบหนังหลายๆเรื่องที่เขาเล่น)คือมันเป็นความต๊องแบบกำลังดีกำลังฮาและกำลังน่ารักเรียกว่าหนังทั้งเรื่องนี่พี่แกเอาอยู่ครับ

ส่วนดาราสมทบก็ฮาไปตามบทเลย Wiigเล่นบทฮากึ่งเซ็กซี่ซึ่งโดยรวมมันก็หนักไปทางฮามากกว่าล่ะครับโดยเฉพาะยามที่เธอพยายามอ่อยนายเดวิดนี่หลายครั้งออกแนวฮาแบบได้ผลเลยล่ะส่วนWilsonก็มาแนวบทสมทบครับไม่ได้ออกมาเด่นเหมือนเรื่องอื่นๆ

แต่ไปๆมาๆนี่เราได้เห็น4สาวGhostbustersกันเกือบครบเลยนะเพราะKateMcKinnonกับLeslieJonesก็โผล่มาด้วยซึ่งแต่ละคนก็ทำหน้าที่ขำๆฮาๆได้น่าพอใจล่ะครับอย่างMcKinnonก็มาแนวฮาหน้าตายมานั่งทำท่านิ่งๆจนเราอดฮาไม่ได้ส่วน Jonesก็ปากจัดตามสไตล์

อีกคนที่มาขำได้ไม่เลวก็คือ JasonSudeikisในบทไมค์นักฆ่าที่ตามล่าเดวิดขานี้ตอนแรกก็ไม่เท่าไรนะแต่พอถึงคราวจะขำก็ขำได้เรื่อยๆและกลายเป็นตัวละครที่ดูมีอะไรมากกว่าที่คิดและถือเป็นชูรสที่ดีทีเดียวครับสำหรับครึ่งหลังของหนัง


หนังกำกับโดยJaredHessแห่งNapoleonDynamiteและNachoLibreซึ่งก็ถือว่าเป็นงานที่ฮาน่าพอใจครับอาจไม่ลงตัวเท่าNDแต่ก็ถือว่าสนุกกว่าที่คาดไว้คือตอนแรกผมยอมรับเลยว่าแอบคิดว่ามันจะฝืดหรือจืดไหมแต่ผลที่ได้ก็ทำให้บังเกิดความสนุกเพลินได้ตลอดชั่วโมงครึ่งครับ

พอดูเหตุการณ์ในเรื่องแล้วลึกๆก็อยากรู้นะว่าเรื่องจริงมันเป็นแบบไหนยิ่งบอกว่าเป็นกรณีปล้นที่ใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งก็ยิ่งอยากรู้นะคือมันคงไม่ได้ขำแบบที่เราเห็นในหนังน่ะครับสตีฟเองก็คงไม่ได้เป็นหัวโจกโจรที่สมองน้อยขนาดนั้นและเดวิดเองก็คงไม่ได้บ้องแบ้วขนาดนั้นมันคงมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เราไม่รู้อีกหลายอย่าง(ยกเว้นไปหาอ่านข่าวแบบลึกๆเอาอีกที)

แต่ก็นั่นล่ะครับหนังดัดแปลงมาในแนวขำเราก็ดูไปตามนั้นส่วนสาระอะไรก็ไม่ต้องไปคิดมากครับต่อให้มีก็เป็นสาระเดิมอย่างเช่นอย่าริอ่านทำชั่วอย่าหวังรวยทางลัดเพราะมันอาจเป็นทางสู่หายนะแทนที่จะเป็นทางสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย

ถ้าใครอยากคลายเครียดก็แนะนำให้ลองชมครับเพราะถือว่าหนังทำได้ฮาดีตัวละครออกมารั่วกันแบบวายป่วงแม้เนื้อหาจะไม่ได้แน่นอะไร แต่ความสนุกถือว่ามาเรื่อยๆ ไม่ค่อยน่าเบื่อเท่าไร

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ