Facebook Twitter Google plus Line
สูตรพอกหน้าด้วยไข่แดง เนรมิตผิวหน้าสวยใสจากในก้นครัว
Post by : Wizz   Date : 12 ส.ค. 60 06:00   Views : 135
Facebook Twitter Google plus Line
สูตรพอกหน้าด้วยไข่แดง เนรมิตผิวหน้าสวยใสจากในก้นครัว
สูตรพอกหน้าด้วยไข่แดงเนรมิตผิวหน้าสวยใสจากในก้นครัว


อยากมีสูตรหน้าใสเอาไว้พอกหน้าบ่อยๆมั้ยคะถ้าใช่..ไปหยิบไข่แดงจากในครัวมาได้เลยแล้วเลือกสูตรที่ชอบเหล่านี้ไปทำตามรับรองเห็นผลชัวร์

สูตรเพื่อผิวหน้ากระจ่างใส

ส่วนผสม:ไข่แดง1ลูกน้ำส้มคั้นสด1ช้อนชาน้ำมันมะกอก1ช้อนชาและน้ำมะนาว1/2ช้อนชา

วิธีทำนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นนำมาพอกหน้าจนทั่วแล้วปล่อยไว้ประมาณ15-20นาทีจึงล้างหน้าให้สะอาดทำเป็นประจำผิวหน้าก็จะกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติเนื่องจากสูตรหน้าใสนี้ได้ผสมน้ำมะนาวและน้ำส้มที่มีกรดAHAจากธรรมชาติซึ่งกรดชนิดนี้เองที่จะทำหน้าที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกทำให้ผิวหน้าขาวใสได้สาวๆคนไหนที่ทำเป็นประจำหน้าก็จะเด้งใสจนสังเกตได้เลยทีเดียว

สูตรผิวอ่อนเยาว์

ส่วนผสม:ไข่แดง1ลูกน้ำมันมะกอก1ช้อนชาและกล้วยสุก1ลูก

วิธีทำเริ่มจากนำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียดแล้วเติมน้ำมันมะกอกลงไปตามด้วยไข่แดงจากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้กลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาพอกหน้าประมาณ15-20นาทีจากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นแล้วล้างตบท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้งเพื่อกระชับรูขุมขนทำเป็นประจำก็จะช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นสูตรนี้สาวผิวแห้งควรทำอย่างมากหากทำบ่อยๆรับรองเลยค่ะว่าผิวหน้าสาวๆจะคงความอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่มีริ้วรอยแห้งกร้านมาเยือนแน่นอน


สูตรบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

ส่วนผสม:ไข่แดง1ลูกเนื้ออะโวคาโด1/4ลูกและโยเกิร์ต1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำบดเนื้ออะโวคาโดให้ละเอียดก่อนจากนั้นใส่ไข่แดงและโยเกิร์ตตามลงไปคนส่วนผสมทั้งหมดจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาพอกลงบนใบหน้าจนทั่วปล่อยไว้ประมาณ15-20นาทีจึงค่อยล้างออกให้สะอาดสาวๆที่ทำสูตรนี้รับรองจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยล่ะว่าผิวเนียนนุ่มอย่างมากนุ่มราวกับผิวเด็กเลยทีเดียวดังนั้นหากคุณเป็นสาวผิวแห้งหยาบกร้านแนะนำให้พอกหน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำผิวจะนุ่มชุ่มชื้นอย่างน่าสัมผัสเลยล่ะ

สูตรป้องกันสิว

ส่วนผสม:ไข่แดง1ลูกน้ำผึ้ง1ช้อนชาและน้ำมันอัลมอนด์1ช้อนชา

วิธีทำนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันนำมาพอกหน้าจนทั่วปล่อยไว้ประมาณ15-20นาทีจึงล้างหน้าให้สะอาดเพียงเท่านี้ก็จะช่วยป้องกันสิวทำให้ผิวหน้าสะอาดใสแถมยังเป็นสูตรหน้าใสที่น่าลองบ่อยๆอีกด้วย

สูตรรักษาสิว

ส่วนผสม:ไข่แดง1ลูกและน้ำผึ้ง1ช้อนโต๊ะ

วิธีทำคนส่วนผสมจนเข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้15นาทีจากนั้นล้างออกให้สะอาดน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเพียงเท่านี้ก็จะช่วยรักษาสิวทำให้สิวแห้งและยุบตัวลงเร็วแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆกับสูตรพอกหน้าด้วยไข่แดงสูตรเหล่านี้ล้วนเป็นสูตรหน้าใสเพราะบางสูตรจะมีส่วนผสมจากผลไม้ที่ให้กรดเอเฮชเอจากธรรมชาติทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสได้แต่ในส่วนไข่แดงก็จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นสาวๆหมั่นพอกหน้าเป็นประจำด้วยสูตรเหล่านี้ผิวหน้าใสปิ๊งทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณที่มา:women.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ