Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Death Race 2050 (2017) ซิ่งสั่งตาย 2050
Post by : monnyboy   Date : 12 ส.ค. 60 09:08   Views : 401
Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Death Race 2050 (2017) ซิ่งสั่งตาย 2050เชื่อว่าหลายท่านจะมองว่านี่เป็นหนังภาคต่อในชุดDeathRaceที่ JasonStatham นำแสดงเอาไว้หรือเปล่าอันนี้ก็บอกได้เลยครับว่ามันไม่ใช่ภาคต่อของกันและกันครับ

DeathRaceฉบับแรกสุดถือกำเนิดในปี1975ในชื่อDeathRace2000อำนายการสร้างโดยRogerCormanราชาหนังเกรดบีซึ่งตัวหนังจัดว่าดูเอามันส์ได้ไม่เลวครับฉบับนั้นได้DavidCarradine(เจ้าของบทบิลล์แห่งKillBill)มารับบทแฟรงเกนสไตน์ยอดนักซิ่งและมีSylvesterStalloneแสดงสมทบด้วย

ส่วนฉบับปี2008ที่Stathamเล่นนำนั้นคือการรีเมคครับซึ่งก็มีการทำต่อออกมาอีก2ภาคและจะว่าไปแล้วหนังก็แอบๆมีกิมมิคโดยให้เสียงของตัวละครแฟรงเกนสไตน์ตอนต้นเรื่องภาค1ให้เสียงโดยDavidCarradineผู้รับบทนี้แต่ดั้งเดิมนั่นเอง

และฉบับล่าสุดDeathRace2050นี้ก็เป็นการรีเมคจากฉบับปี 1975อีกทีครับโดยครั้งนี้Cormanหวนมานั่งเก้าอี้อำนวยการสร้างให้อีกครั้ง(ในขณะที่ฉบับของStathamนั้นCormanก็อำนวยการสร่างให้เช่นกันครับ)


เรื่องก็เกิดในปี2050ครับเมื่อโลกเหลวแหลกจนกึ่งๆจะไร้ขื่อแปและประชากรยังเยอะจนแทบล้นโลกอีกเลยจัดให้มีการแข่งขัน“เดธเรซ”ขึ้นมาโดยเหล่านักแข่งทุกคนก็ต้องชิงชัยกันด้วยความเร็วและด้วยการทำแต้มซึ่งอันว่าการทำแต้มนั้นก็ด้วยการสังหารคนระหว่างทางให้มากที่สุดด้วยพาหนะของตน

ครั้งนี้แฟรงเกนสไตน์(ManuBennett)มาเป็นตัวหลักครับโดยมีสาวสวยอย่างแอนนี่(MarciMiller)นั่งเบาะข้างไปด้วยกันซึ่งพวกเขาก็ต้องเจอกับคู่แข่งโหดๆและแผนร้ายที่มุ่งหมายจะเอาชีวิตแฟรงเกนสไตน์อีกด้วย

หนังถือเป็นเกรดบีบวกอยู่เหมือนกันครับเพราะงานสร้างและโปรดักชั่นมีความใหญ่พอสมควรแต่กระนั้นก็จะได้อารมณ์เกรดบีที่ผสมความดิบลงไปด้วยซึ่งระหว่างดูนี่ก็ได้กลิ่น ความเป็นหนังของRogerCormanไม่น้อยล่ะครับโดยเฉพาะรสชาติแปลกๆกับความขัดกันบางอย่างในองค์ประกอบของหนังซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหนังCormanมาหลายสิบปี

ความรุนแรงในหนังก็มาเต็มครับฉากโหดฉากเลือดสาดก็มีไม่น้อยทีเดียวซึ่งเนื้อเรื่องก็เอื้อให้เกิดความรุนแรงอยู่แล้วครับเอาแค่เจตนาในการจัดเดธเรซก็ชัดเจนอยู่แล้วว่ามีไว้ลดจำนวนประชากรโลกโดยหนังก็จิกกัดนิสัยชอบความรุนแรงของคนอยู่ตลอดทั้งเรื่อง


ถ้าถามว่าดูเอามันส์ได้ไหมจริงๆก็ได้ล่ะครับเพียงแต่มันจะไม่ได้มันส์แบบเข้มข้นเต็มที่แต่มันจะมันส์สไตล์เกรดบีที่เนื้อเรื่องเหมือนจะจริงจังแต่ก็ไม่จริงจังเลยทำให้บางอย่างในเรื่องอาจดูตลกหรือหลุดโลกบ้างหรือเล่นกับจินตนาการเพี้ยนๆแบบไม่เน้นความมันส์บ้าง

แต่สไตล์แบบนี้ก็มีบางคนที่ชอบครับบู๊แบบดิบๆโหดๆแฟนตาซีๆเกรดบีๆซึ่งใครไม่เคยลองหากจะอยากลองเพื่อเช็คตัวเองก็ได้นะครับเผื่อจะชอบแนวนี้(แต่อาจไม่รู้ตัว)แต่หากใครเคยลองแล้วและตระหนักแล้วว่าเราไม่ได้ชอบก็มีแนวโน้มสูงที่จะเฉยๆกับเรื่องนี้ครับ

ดาราในเรื่องที่หน้าคุ้นหน่อยก็มีMalcolmMcDowell(AClockworkOrange)แล้วก็YancyButler(HardTarget)สาวสวยหน้าคมอีกคนแห่งยุค90ที่ไม่ดังเท่าไรมาเรื่องนี้ก็ถือว่ามาแบบแป๊บๆครับไม่ได้มีบทเยอะอะไรส่วนนางเอกอย่างMarciMillerก็ดูสวยในบางมุม(555)

ถือว่าดูเอาเพลินครับแต่DeathRaceฉบับพี่Jasonอร่อยกว่าเยอะครับและอันที่จริงแล้วผมว่าภาคต่ออีก2ตอนของหนังชุดนั้นก็สนุกกว่าเรื่องนี้ด้วยส่วนเรื่องนี้จริงๆมันน่าสนใจตรงจินตนาการโลกอนาคตที่กึ่งเพี้ยนกึ่งร้ายน่ะครับแต่การเดินเรื่องกับแอ็กชันมันอาจไม่ได้โดนสักเท่าไร

คะแนนความชอบ5/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ