Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง
Post by : monnyboy   Date : 12 ส.ค. 60 09:08   Views : 478
Facebook Twitter Google plus Line
รีวิว Train to Busan (2016) ด่วนนรกซอมบี้คลั่งหนังซอมบี้สัญชาติเกาหลีที่คอหนังแนวนี้ต้องจัดไปอย่าให้พลาดเลยครับเพราะของเขาดีจริงสนุกจริงมันส์จริงและตื่นเต้นจริงเชื่อว่าคอหนังซอมบี้จะต้องฟินไม่มากก็น้อยแน่ๆ

เรื่องของเชื้อร้ายที่แพร่ระบาดส่งผลให้คนกลายเป็นซอมบี้แล้วมันก็เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วครับทีนี้หนังก็มาโฟกัสที่คนกลุ่มหนึ่งบนรถไฟที่ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นข้างนอกนั่นแต่ดันมีคนโดนซอมบี้กัดหลุดมาอยู่ในขบวนความสยองก็เลยเริ่มต้น

ในแง่ของหนังสยองถือว่าทำได้ถึงใจเลยครับฉากโหดฉากแหวะจัดว่าเยอะอยู่ฉากตื่นเต้นเร้าใจก็มาเรื่อยๆจริงๆก็มีช่วงให้พักบ้างน่ะนะครับแต่ไอ้ช่วงพักนี่แหละตัวดีเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าความสยองจะจู่โจมเมื่อไร

ในฐานะหนังซอมบี้สักเรื่องเรื่องนี้ก็เอาไปอยู่ในกลุ่มDawnoftheDead,Zombieland,28DaysLaterได้สบายๆครับเพราะหนังทำได้สนุกซอมบี้ก็พิษสงร้ายกาจวิ่งโคตรไวและมาโคตรเยอะ(ในฐานะคนชอบหนังซอมบี้หลายฉากนี่นึกในใจเลยว่า“เออมันต้องแบบนี้แหละ”555)


สำหรับในส่วนของดราม่าก็ดีตามมาตรฐานหนังเกาหลีน่ะครับ ข้อดีอย่างหนึ่งของหนังเกาหลีคือไม่ว่าหนังจะเป็นแนวไหนก็เถอะแต่หากทีมงานตั้งใจจะแทรกดราม่าลงมาล่ะก็เขาก็จะทำให้ดราม่าที่ว่านั้นออกมาดีได้ในระดับน่าพอใจ

ช่วงต้นอาจทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อกับการปูพื้นดราม่าน่ะนะครับแต่ผมว่ามันพอดีมันบอกอะไรหลายๆอย่างได้ค่อนข้างครบเป็นเหมือนการโปรยเมล็ดเอาไว้สำหรับใช้เป็นเงื่อนไขทางอารมณ์ให้คนดูอย่างเราๆอินเมื่อหนังดำเนินไป

แต่จุดที่ผมชอบเยอะหน่อยก็คือตัวละครที่สะท้อนความเป็นคนในเรื่องเราจะได้เห็นคนมากหน้าหลายตาและหลายมิติซึ่งมันอาจจะดูสุดโต่งหรือดู“ปรุง”แบบชัดเจนบ้างแต่นั่นก็กลายเป็นเอกลักษณ์ สำคัญอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ไป

บางคนก็เต็มไปด้วยความรักและความปรารถนาดีไม่ใช่เฉพาะต่อตัวเองนะครับ แต่กับคนรอบข้างแม้บางคนไม่เคยเห็นหน้าแต่ก็พร้อมจะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่กันได้หรือบางครั้งต่อให้ต้องสละชีวิตก็พร้อมยอมทำเพื่อให้คนอื่นรอด


ในขณะที่บางคนก็เห็นแก่ตัวได้ตลอดทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดไม่ว่าจะหยิบหัวหยิบบ่าใครก็ตามต้องยอมรับครับว่าทั้งคนที่ดีสุดๆกับคนที่เห็นแก่ตัวสุดๆนั้นมีอยู่จริงในสังคมซึ่งที่พวกเขาเป็นแบบนั้นก็เพราะสิ่งต่างๆหล่อหลอมให้เป็น…

เมื่อย้อนมองสังคมจริงๆก็พบว่าคนมากมายหลอกเอาประโยชน์จากคนที่พยายามทำสิ่งดี พยายามไม่เห็นแก่ตัวโดยเฉพาะคนที่ชอบเอาวาทกรรม “คนดี”ไปบีบคนอื่นน่ะครับไม่ต้องอื่นไกลอย่างถ้าเราให้คนอื่นยืมเงินแล้วพอเราจะทวงคืนเราก็อาจจะโดนคนยืมหาว่าใจแคบขี้งกแล้งน้ำใจซะงั้นถ้าใครหน้าบางหน่อยก็จะโดนวาทกรรม“คนดี”ที่ว่านี่กดหัว(เราต้องใจกว้าง,ไม่งกและมีน้ำใจ)ก่อนจะเดินจากไปราวกับว่าเราเป็นฝ่ายผิด

ซอมบี้อาจไม่มีจริงแต่คนที่ทำตนประหนึ่งซอมบี้ ผมว่ามีครับและหากเราไม่ระวังก็จะโดนกัดและโดนทึ้งเอาทีนี้พอโดนกัดหนักๆเข้าเราก็จะ“ติดพิษ”และอาจจะกลายเป็นซอมบี้ไปอีกคน…ซอมบี้ในสังคมจริงนั้นผมว่าน่ากลัวกว่ากันเยอะ

ผมชอบฉาก“คุณป้า”นะครับแอบสะใจอยู่เหมือนกันแต่ลองไปอ่านคอมเมนต์ของต่างประเทศบางคนก็มองคุณป้าคนนี้ว่าเป็นมนุษย์ป้าเป็นบ้าเป็นบอไปเลยก็มีทำให้เข้าใจเลยว่าฉากนี้คงไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจ

แต่ถ้าเข้าใจก็คงสะใจไม่ต่างกัน

สรุปว่าหนังดีเลยขอบอกต่อครับ

คะแนนความชอบ7.5/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ