Facebook Twitter Google plus Line
วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลง เผยผิวหน้าเนียนสวยเป๊ะด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ
Post by : Wizz   Date : 13 ส.ค. 60 06:00   Views : 326
Facebook Twitter Google plus Line
วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลง เผยผิวหน้าเนียนสวยเป๊ะด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ
วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลง 
เผยผิวหน้าเนียนสวยเป๊ะด้วย5เทคนิคง่ายๆ


วิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลงด้วยเทคนิคง่ายๆที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณสาวๆรับมือกับปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมัดงานนี้เตรียมบอกลาผิวเปลือกส้มเผยผิวเนียนนุ่มดูอ่อนเยาว์ราวกับเป็นคนใหม่ได้เลย!

     เชื่อว่าปัญหาผิวหน้าที่คุณสาวๆหลายคนเป็นกังวลใจและแก้ไม่ตกคงจะหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างเมคอัพปกปิดยังไงก็ไม่เรียบเนียนมิหนำซ้ำรูขุมขนที่กว้างยังทำให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันจนทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบได้ง่ายอีกด้วยคิดแล้วก็กลุ้มใช่ไหมล่ะคะ?ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างนี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ความเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสตินรวมไปถึงหน้ามันก็เป็นอีกสาเหตุหลักๆที่ทำให้รูขุมขนกว้างได้เช่นกันค่ะและหากใครที่กำลังมองหาวิธีทำให้รูขุมขนเล็กลงกันอยู่ละก็วันนี้มี5เทคนิคง่ายๆมาฝากกันค่ะเป็นเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยกระชับและปกปิดรูขุมขนใบหน้าให้เล็กลงได้อีกทั้งยังช่วยปกป้องและดูแลผิวหน้าของคุณสาวๆให้กลับมาเรียบเนียนดูอ่อนเยาว์และขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกครั้งได้อีกด้วย


1.ทำความสะอาดผิวหน้าต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

     คุณสาวๆห้ามปล่อยให้ผิวหน้าสกปรกเด็ดขาดนะคะ!การล้างหน้าให้สะอาดเอี่ยมทุกเช้าและก่อนนอนเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้หลุดออกโดยวิธีทำความสะอาดก็ง่ายๆเลยค่ะเพียงแค่ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าเสียก่อนจากนั้นใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนต่อผิวล้างและนวดสครับให้สิ่งสกปรกหลุดออกจากผิวหน้าปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงให้ผิวหน้าเนียนนุ่มและกระชับรูขุมขนหากทำอย่างสม่ำเสมอนอกจากรูขุมขนจะเล็กลงแล้วยังช่วยให้ใบหน้าดูเนียนใสขึ้นอีกด้วยค่ะ


2.ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นหรือประคบหน้าด้วยน้ำแข็งกระชับรูขุมขน

     การใช้น้ำเย็นล้างหน้าในตอนเช้าหลังจากที่ล้างด้วยน้ำอุ่นหรือนำผ้ามาห่อน้ำแข็งแล้วประคบเบาๆที่ผิวหน้าหลังจากล้างหน้าเสร็จเป็นวิธีปิดรูขุมขนที่ให้ผลลัพธ์เยี่ยมเพราะการที่ผิวถูกความร้อนจากน้ำอุ่นทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้นดังนั้นการปิดรูขุมขนหลังล้างหน้าจึงถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกอื่นๆที่อาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้ค่ะ


3.ทาครีมกันแดดปกป้องผิวจากรังสียูวีตัวการที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

     แสงแดดที่เต็มไปด้วยรังสียูวีสามารถทะลุทะลวงผ่านชั้นผิวหนังได้อีกทั้งทำให้คอลลาเจนและอิลาสตินในร่างกายลดลงส่งผลให้รูขุมขนขยายตัวกว้างขึ้นผิวหน้าหมองคล้ำเกิดริ้วรอยลึกก่อนวัยอันควรควรปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีด้วยครีมกันแดดที่มีSPF30-50สำหรับสาวๆที่รูขุมขนกว้างแนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจะช่วยไม่ให้รูขุมขนอุดตันอันเป็นต้นเหตุของสิวอักเสบได้ค่ะ


4.สครับผิวหน้าทำความสะอาดรูขุมขนเผยผิวหน้าใสเด้ง

     ในรูขุมขนเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่มากมายทั้งไขมันสารตกค้างจากเครื่องสำอางรวมถึงฝุ่นจากมลภาวะดังนั้นสาวๆควรขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและปรับสมดุลให้ผิวหน้าด้วยการใช้เบกกิ้งโซดาสครับผิวโดยผสมเบกกิ้งโซดา2ช้อนชากับน้ำสะอาด1ช้อนชาคนให้เข้ากันนำมานวดลงบนผิวหน้าเป็นวงกลมเบาๆโดยใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ5นาทีแล้วล้างออกเพียงเท่านี้สิ่งสกปรกบนผิวหน้าก็จะหลุดออกผิวหน้าจะกลับมาขาวใสสวยปิ๊งราวกลับเป็นคนใหม่เลยล่ะ 


5.มาสก์หน้าสูตรกระชับรูขุมขนและบำรุงผิวให้เรียบเนียน

     ถึงเวลาที่คุณสาวๆต้องบำรุงผิวหน้ากันหน่อยแล้วล่ะค่ะด้วยสูตรมาสก์หน้ากระชับรูขมขนโดยใช้ไข่ขาว2ฟองและน้ำมะนาว1ซีกคนให้เข้ากันจากนั้นผสมข้าวโอ๊ตบด2ช้อนโต๊ะลงไปคนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้งแล้วนำมาพอกลงบนใบหน้าใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางนวดสครับเบาๆเป็นเวลา30นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าจากนั้นให้บำรุงผิวหน้าด้วยครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเช่นมะละกอว่านหางจระเข้หรือแตงกวาจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มและชุ่มชื่นหลังจากมาส์ก์หน้าได้ค่ะ

     ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ?กับวิธีทำให้รูขุมขนหน้าเล็กลงด้วย5เทคนิคง่ายๆถ้าทำเป็นประจำรับรองได้เลยค่ะผิวหน้าของคุณสาวๆจะกลับมีสุขภาพดี๊ดีเนียนเรียบแบบไม่ต้องเมคอัพหนาเตอะเพื่อปกปิดรุขุมขนกว้างอีกต่อไปแล้ว
ขอขอบคุณที่มา:women.kapook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ