Facebook Twitter Google plus Line
สิวไม่มีหัวทำไงหาย ? รวม 7 วิธีช่วยให้สาว ๆ กลับมาหน้าใสแบบไร้แผลเป็น !
Post by : Wizz   Date : 13 ส.ค. 60 06:00   Views : 85
Facebook Twitter Google plus Line
สิวไม่มีหัวทำไงหาย ? รวม 7 วิธีช่วยให้สาว ๆ กลับมาหน้าใสแบบไร้แผลเป็น !
สิวไม่มีหัวทำไงหาย? 
รวม7วิธีช่วยให้สาวๆกลับมาหน้าใสแบบไร้แผลเป็น!


สิวไม่มีหัวทำไงหายไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณสาวๆอีกต่อไปกระปุกดอทคอมขอนำเสนอ7วิธีง่ายๆแต่ได้ผลลัพธ์น่าทึ่งในการรักษาอาการอักเสบและยับยั้งการเกิดแผลเป็นต้นตอจากสิวไม่มีหัวมาฝาก

     คุณสาวๆหลายคนคงเคยกุมขมับเมื่อสิวไม่มีหัวผุดขึ้นบนใบหน้าตามมาด้วยความเจ็บปวดจากอาการอักเสบที่อยู่ลึกลงไปใต้ผิวหนังและอยู่ใกล้กับเส้นประสาทยิ่งไปกว่านั้นการบีบเค้นแรงๆเพื่อเอาหนองออกมาอาจทำให้เกิดจุดด่างดำขึ้นบนใบหน้าได้ แล้วอย่างนี้จะกำจัดสิวไม่มีหัวให้ออกไปจากใบหน้าของเราได้อย่างไร! บอกเลยไม่ยากค่ะเพราะมีวิธีรักษาสิวไม่มีหัวด้วย7เทคนิคง่ายๆแต่ให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมมาฝากกันแล้ว....


1.ลดการอักเสบปวดจี๊ดๆด้วยครีมยาปฏิชีวนะ

     สาวๆรู้ไหมคะการพยายามบีบเอาหนองอักเสบที่อยู่ข้างในของสิวไม่มีหัวออกเป็นความเจ็บปวดทรมานเกินต้านทานไหวที่น่าตกใจจนต้องกุมขมับคือแผลเป็นบนใบหน้าที่จะตามมาซึ่งวิธีรักษาที่ดีที่สุดก็คือการเลือกใช้ครีมยาปฏิชีวนะที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบของสิวหรือใช้ครีมรักษาสิวที่มีกรดซาลิไซลิก(Salicylicacid)หรือเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์(BenzoylPeroxide)แต้มบนผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวซึ่งตัวยาจะมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบรักษาอาการบวมแดงช่วยยับยั้งการลุกลามของสิวนอกจากนี้ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่มีกรดซาลิไซลิกหรือเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ควบคู่กันไปจะสามารถช่วยล้างแบคทีเรียสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวได้ดีอีกด้วย

2.ลดอาการบวมแดงด้วยการประคบร้อน   

     เมื่อส่องกระจกเจอสิวอักเสบที่กำลังบวมแดงเป็นอะไรที่ทำให้คุณสาวๆพาลอารมณ์เสียซึ่งปัญหานี้มีวิธีบรรเทาได้ไม่ยากค่ะโดยการใช้กระเป๋าน้ำร้อนหรือใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำร้อนอุณหภูมิไม่เกิน45องศาเซลเซียสมาประคบร้อนตรงจุดที่เกิดสิวประมาณ2-3นาทีต่อครั้งทำต่อเนื่องกัน3ครั้งต่อวันอาการปวดหรือบวมช้ำของสิวจะค่อยๆบรรเทาลงได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ


3.ประคบเย็นด้วยน้ำแข็งช่วยลดอาการปวด

     อาการปวดบวมของสิวไม่มีหัวคือความรู้สึกเจ็บปวดที่ไม่อาจมองข้ามแต่สามารถบรรเทาได้โดยการนำก้อนน้ำแข็งมาห่อหุ้มด้วยผ้าบางมาประคบเย็นตรงจุดที่เป็นสิวนานประมาณ10นาทีทำหลายครั้งต่อวันได้จนกว่าอาการปวดใต้ผิวหนังจะค่อยๆบรรเทาลงวิธีนี้ยังช่วยลดอาการผื่นแดงและบวมช้ำของผิวหนังบริเวณที่เกิดสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะเริดมาก!

4.สารสกัดจากธรรมชาติตัวช่วยที่ไม่อาจมองข้าม

     สารสกัดจากธรรมชาติอย่างเช่นน้ำผึ้งมีสารต้านจุลชีพและแบคทีเรียที่เข้ามาอุดตันรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวไม่มีหัวแนะนำให้คุณสาวๆทาน้ำผึ้งบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้ประมาณ20นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นหรือจะใช้สูตรรักษาสิวด้วยว่านหางจระเข้ที่มีสรรพคุณช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียลดการอักเสบและอาการบวมแดงโดยการนำเนื้อว่านหางจระเข้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆทาลงบนสิวไม่มีหัวทิ้งไว้20นาทีแล้วล้างออกทำสามครั้งต่อวันรับรองสิวหายเกลี้ยงแบบไร้ร่องรอยเลย


5.ควรพบแพทย์ผิวหนังเมื่อสิวมีอาการอักเสบมาก

     จุดที่เกิดสิวไม่มีหัวมักอยู่ใกล้เส้นประสาทเมื่อพบว่าอาการอักเสบรุนแรงถึงขั้นปวดศีรษะควรรีบไปปรึกษาแพทย์ทันทีเพื่อขอคำแนะนำแผนการรักษาอย่างถูกวิธีปลอดภัยและมีประสิทธิภาพทานยาและทายาตามใบสั่งแพทย์จะช่วยป้องกันการเกิดแผลเป็นและการติดเชื้อแบคทีเรียที่อาจทำให้สิวลุกลามไปบริเวณอื่นได้อย่างทันท่วงที

6.มาสก์บำรุงผิวหน้าให้สุขภาพดีห่างไกลสิว

     สูตรมาสก์บำรุงผิวสำหรับคนที่มีสิวอักเสบคุณสาวๆ สามารถทำเองที่บ้านได้ไม่ยากเลยด้วยการนำขมิ้น1ช้อนชาน้ำผึ้ง1ช้อนชาและโยเกิร์ตหรือนม1ช้อนชาผสมให้เข้ากันนำมามาสก์ทิ้งไว้ประมาณ15นาทีแล้วล้างออกจะช่วยรักษาปัญหาผิวสูตรนี้จะช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและอนุมูลอิสระยับยั้งการอักเสบของสิวช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิวหรือจะใช้สูตรบำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยการนำกล้วยหอมสุก1ผลน้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะโยเกิร์ตธรรมชาติ1/4ถ้วยมาบดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันทาลงบนใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ 20นาทีแล้วล้างออกเป็นสูตรมาสก์สไตล์โฮมเมดที่การันตีได้เลยว่าแจ่มมาก! 


7.ดูแลความสะอาดใบหน้าให้ใสวิ้งอยู่เสมอป้องกันสิวไม่ให้มากวนใจ

     เมื่อสิวหายแล้วสาวๆควรรักษาความสะอาดใบหน้าอย่างสม่ำเสมอโดยการเลือกใช้คลีนซิ่งที่มีสารสกัดจากธรรมชาติสามารถเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้อย่างหมดจดควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำอุ่นอย่างน้อยสองครั้งเช้าและเย็นห้ามลืมเด็ดขาดนะจ๊ะ!พร้อมกับทาครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอนจะช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนนุ่มแลดูมีสุขภาพดีจนหนุ่มๆต้องมองเหลียวหลังเลยแหละ

     สิวไม่มีหัวที่เกิดจากไขมันมาอุดตันที่ชั้นผิวหนังหรือสิ่งสกปรกที่มาอุดตันรูขุมขนไม่ได้รักษายากเหมือนที่หลายคนคิดเลยนะคะเพียงแค่รักษาและดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธีด้วยขั้นตอนง่ายๆเท่านี้สิวไม่มีหัวก็จะหายไปหรือไม่เกิดบนใบหน้าของเราอีกอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณที่มา:women.kapook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ