Facebook Twitter Google plus Line
สมุนไพรบำรุงผิว 7 สูตรฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวหน้าขาวใสเปล่งประกายออร่า !
Post by : Wizz   Date : 13 ส.ค. 60 06:00   Views : 103
Facebook Twitter Google plus Line
สมุนไพรบำรุงผิว 7 สูตรฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวหน้าขาวใสเปล่งประกายออร่า !
สมุนไพรบำรุงผิว 
7สูตรฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวหน้าขาวใสเปล่งประกายออร่า!โบกมือลาผิวหน้าเก่าที่หมองคล้ำไปได้เลยวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวม7สูตรสมุนไพรบำรุงผิวเพื่อดูแลผิวหน้าจากปัญหาผิวต่างๆมาฝากคุณสาวๆกันแล้วรับรองว่าทำแล้วผิวหน้าจะกลับมาเปล่งประกายความขาวใสดูมีออร่าอย่างแน่นอนค่ะ! 

     คุณสาวๆคงไม่อยากที่จะเสียเงินไปกับทรีตเมนต์ราคาแพงหรือไม่อยากเสี่ยงใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำให้เกิดอาการแพ้ใช่ไหมคะ?เพราะฉะนั้นต้องไม่พลาด7สูตรผิวขาวด้วยสมุนไพรที่นำมาฝากทั้งหลากหลายไปด้วยสรรพคุณสุดเริด!ทั้งช่วยดูแลกระชับผิวฟื้นฟูและบำรุงผิวหน้าที่สำคัญราคาไม่แพงทำเองได้ที่บ้านและสามารถเนรมิตผิวหน้าของคุณสาวๆให้กลับมาขาวกระจ่างใสดูมีออร่าอีกครั้งได้ไม่ยากเลยค่ะ


1.น้ำแตงกวาช่วยลดเลือนรอยตีนกาทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์

     คุณสาวๆที่กำลังกลุ้มใจกับริ้วรอยตีนกาที่ทำให้ดูแก่กว่าวัยไม่ต้องกังวลใจไปค่ะแค่ใช้แตงกวาในตู้เย็นเป็นตัวช่วยง่ายๆเพียงนำแตงกวามาคว้านเอาไส้และเมล็ดออกจากนั้นตำเนื้อให้ละเอียดเพื่อคั้นเอาน้ำที่ได้มาทาผิวบริเวณที่เกิดริ้วรอยลึกซึ่งในแตงกวามีปริมาณน้ำมากกว่า95%จึงมีสรรพคุณช่วยรักษาและเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวแห้งกร้านกลับมานุ่มชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์กว่าที่เคย


2.น้ำแครอทปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำร้าย

     คุณสาวๆที่ไม่อยากผิวหมองคล้ำเพราะผิวถูกแสงแดดทำร้ายแนะนำให้ดื่มน้ำแครอทเป็นประจำนะคะ เพราะในแครอทมีสารเบต้าแคโรทีนเมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำเกิดริ้วรอยและตีนกาและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวพรรณสดใสดูมีชีวิตชีวาวิธีทำน้ำแครอทก็ไม่ยากเลยค่ะเพียงนำเนื้อแครอทที่ปอกเปลือกล้างสะอาดและหั่นเรียบร้อยแล้วปริมาณ5ช้อนโต๊ะมาปั่นรวมกับน้ำมะนาวคั้นสด2ช้อนโต๊ะ,น้ำผึ้ง1ช้อนโต๊ะ,น้ำต้มสุก1½ถ้วยและเกลือ ½ช้อนชาจากนั้นคั้นเอากากออกก็จะได้น้ำแครอทสูตรปกป้องและฟื้นฟูผิวจากการถูกแสงแดดทำร้ายได้แล้วล่ะ


3.ชาดอกคาโมมายล์เสริมสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิว

     ชาดอกคาโมมายล์มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวและมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับสภาพผิวหยาบกร้านให้กลับมาเนียนนุ่มแลดูอ่อนเยาว์อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากเชื้อแบคทีเรียเพียงคุณสาวๆดื่มชาดอกคาโมมายล์ที่ชงจากดอกคาโมมายล์อบแห้ง 5กรัมในน้ำร้อนแล้วเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งชงดื่มเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรงผิวนุ่มชุ่มชื่นและเรียบเนียนน่าสัมผัส


4.ตะไคร้กระชับรูขุมขนช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน

     บอกลาปัญหารูขุมขนกว้างไปได้เลยค่ะด้วยน้ำมันตะไคร้ที่มีสรรพคุณช่วยกระชับรูขุมขนลดเลือนริ้วรอยอีกทั้งยังช่วยขจัดแบคทีเรียให้หลุดออกไปจากใบหน้าได้อย่างง่ายดายคุณสาวๆสามารถทำน้ำมันตะไคร้ใช้เองที่บ้านได้โดยการนำก้านตะไคร้ 1ก้านมาหั่นแล้วตำให้แหลกจากนั้นนำน้ำมันรำข้าว1ถ้วยมานึ่งให้ร้อนโดยใช้หม้อไอน้ำสองชั้นเทตะไคร้ที่ตำแหลกแล้วใส่ลงไปนึ่งทิ้งไว้ 60นาทีแล้วนำมาทิ้งไว้ให้เย็นจากนั้นกรองเอาเศษตะไคร้ออกแล้วกรอกใส่ขวดแล้วนำน้ำมันตะไคร้ประมาณ1-2หยดมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งมาสก์หน้าทิ้งไว้15นาทีแล้วล้างออกเพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณสาวๆก็จะกระชับเนียนนุ่มมากกว่าที่เคยแล้วค่ะ


5.ว่านหางจระเข้ช่วยสมานแผลเป็นเผยผิวขาวใสไร้จุดด่างดำ

     หากคุณสาวๆอยากมีใบหน้าและผิวกายใสวิ้งเปล่งประกายความสดใสไร้สิวจุดด่างดำและแผลเป็นขอแนะนำให้นำเจลว่านหางจระเข้สด ½ถ้วย,น้ำตาล1ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว2ช้อนโต๊ะมาผสมให้เข้ากันใช้ขัดผิวหน้าและลำตัวสูตรนี้จะช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกลดเลือนแผลเป็นผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม


6.ขมิ้นชันมาสก์หน้าช่วยลดความหมองคล้ำและลดเลือนรอยดำรอบดวงตา

     สูตรนี้เหมาะสำหรับคุณสาวๆที่อยากมีใบหน้าขาวกระจ่างใสโบกมือลาใบหน้าหมองคล้ำและขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าด้วยสูตรมาสก์หน้าขมิ้นชันโดยใช้ส่วนผสมขมิ้นชัน1ช้อนชาและน้ำผึ้ง1ช้อนชาคนให้เข้ากันจากนั้นค่อยๆเทโยเกิร์ต1ช้อนชาลงไปคนผสมให้เข้ากันอีกครั้งแล้วนำมาทาทิ้งไว้บนใบหน้ารอบดวงตาและลำคอทิ้งไว้นาน20นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นสูตรนี้นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกเผยผิวขาวมีสุขภาพดีแล้วยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีอีกด้วยค่ะ


7.ชาเขียวบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นมีสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา

     คุณสาวๆทราบไหมคะว่าในชาเขียวเต็มไปด้วยโพลีฟีนนอล(Pholyphenols)ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำบนใบหน้านอกจากนี้สกินโทนเนอร์ธรรมชาติที่สกัดจากชาเขียวยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนให้หลุดออกไปและช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอีกด้วยค่ะซึ่งสาวๆสามารถทำสกินโทนเนอร์ชาเขียวที่บ้านเองได้โดยการชงชาเขียว2ถ้วยทิ้งไว้ให้เย็นเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไป2-3หยดจากนั้นก็เทส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในขวดสเปรย์ใช้ฉีดพ่นลงบนใบหน้า2ครั้งต่อวันเท่านี้ก็จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นสดใสดูมีชีวิตชีวาได้แล้วค่ะ

     ไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีราคาแพงให้สิ้นเปลืองอีกต่อไปเห็นไหมคะว่าคุณสาวๆสามารถประยุกต์ใช้สมุนไพรที่อยู่ใกล้ตัวมาช่วยดูแลและบำรุงผิวหน้าของตัวเองให้ขาวกระจ่างใสดูมีออร่าและมีสุขภาพดีได้ไม่ยากเลย

ขอขอบคุณที่มา:women.kapook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ