Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับวิธีฟื้นฟูให้หน้าใสแบบรวดเร็ว ด่วนทันใจ
Post by : Wizz   Date : 13 ส.ค. 60 06:00   Views : 141
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับวิธีฟื้นฟูให้หน้าใสแบบรวดเร็ว ด่วนทันใจ
เคล็ดลับวิธีฟื้นฟูให้หน้าใสแบบรวดเร็วด่วนทันใจผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากหน้าใสด้วยกันทั้งนั้นบางคนโชคดีผิวสวยหน้าใสมาตั้งแต่เกิดไม่ต้องทำอะไรมากแค่ทาโลชั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกวันก็ดูดีแบบไม่ต้องพยายามแต่บางคนไม่ได้มีสภาพผิวดีมาตั้งแต่ต้นจึงต้องหาวิธีทำยังไงก็ได้ให้ผิวหน้าดูเนียนสวยกระจ่างใสมากที่สุดเท่าที่จะทำได้และยิ่งคนที่เกิดปัญหาหน้าพังโดยไม่ได้ตั้งใจไม่ว่าจะเป็นการเกิดผื่นแพ้เพราะเครื่องสำอางบางชนิดหรือการโดนแดดแบบไม่ได้ป้องกันให้ดีทำให้หน้าลอกเกิดอาการแสบคันสีผิวไม่เท่ากันบางรายอาจมีสิวขึ้นจนทำให้เป็นรอยสร้างความหงุดหงิดตลอดวัน

สาวๆสมัยนี้ชอบใจร้อนถ้าเกิดอยากสวยขึ้นมาก็อยากให้เห็นผลแบบทันทีทันใดไม่แปลกเลยที่หลายคนชอบใช้ทางลัดปรึกษาหมอยิงเลเซอร์แล้วใช้วิวัฒนาการทางการแพทย์สมัยใหม่เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของเราฟื้นฟูกลับมาสู่สภาพเดิมได้เร็วที่สุดวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการฟื้นฟูผิวหน้าให้หน้าใสแบบเร่งด่วนทันใจมาไว้ให้ทุกคนได้ลองทำกันดูชอบวิธีไหนลองเลือกเอาเลย

สูตรพอกหน้าแบบทำได้เองตามธรรมชาติ


สูตรที่1ใช้ผลไม้สด

ประเทศไทยโชคดีที่มีผักและผลไม้ตามฤดูกาลให้เราได้เลือกทานตลอดเวลาแล้วนอกจากที่มันจะทำให้เราได้เพลิดเพลินกับรสชาติหวานอร่อยชื่นใจแล้วมันยังสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าของเราได้ด้วยลองนำเนื้อส้มสดสตอเบอรี่แอปเปิ้ลมะเขือเทศแตงกวามะละกอกล้วยนำมาปั่นหรือคันเป็นน้ำแล้วนำมาพอกหน้าวิตามินจากธรรมชาติรักโหลดจากผลไม้จะช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดลอกออกเผยผิวใหม่ที่ดูสดใสไม่แปลกใจเลยที่ผลไม้เหล่านี้จะเป็นส่วนผสมอยู่ในเครื่องสำอางยี่ห้อดังมากมายเพราะมันมีประโยชน์สามารถทำให้หน้าใสได้นี่เองที่สำคัญยังหาได้ง่ายคนที่ผิวหน้าพังเพราะแสงแดดโดยเฉพาะคนที่หน้าลอกลองเอาไปใช้ดู


สูตรที่2ใช้นมสดหรือโยเกิร์ต

นมสดที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตก็มีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มเนียนบางคนอาจนำโยเกิร์ตมาผสมกับน้ำผึ้งหรือจะใช้นมผสมน้ำผึ้งก็ได้มาทำเป็นครีมพอกหน้าถ้าทิ้งไว้ประมาณ15ถึง30นาทีคนที่รู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึงเมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น มีความใสไร้ริ้วรอยเป็นสูตรที่ทำกันมานานมากแล้วและยังคงได้รับความนิยมอยู่จนถึงบัดนี้

สูตรที่3ใช้ส่วนผสมของมะนาว

สำหรับสูตรพอกหน้าที่ใช้เป็นส่วนผสมนี้จะเอาไว้ใช้กับคนที่มีปัญหาใบหน้าหมองคล้ำสีผิวไม่เท่ากันหรือคนที่มีปัญหาเป็นฝ้ากระคล้ำเสียจากแดดหรือคนที่มีปัญหาสิวขึ้นบนใบหน้าแต่ปรกติแล้วการใช้น้ำมะนาวในการพอกหน้านั้นจะนิยมใช้ผสมกับอาหารชนิดอื่นเช่นมะนาวกับไข่ขาวเพื่อแก้ปัญหาสิวโดยการแต้มทิ้งไว้ในบริเวณที่เป็นสิวประมาณครึ่งชั่วโมงจากนั้นให้ล้างออกด้วยสบู่กรดของมะนาวจะช่วยก็กำจัดแบคทีเรียไม่ทำให้สิวอักเสบหรือจะใช้มะนาวครึ่งลูกผสมกับดินสอพองพอกหน้าทำให้หน้าใสแต่ถ้าระหว่างที่ทำแล้วรู้สึกคันหรือไม่สบายผิวให้รีบล้างน้ำออกทันทีเพราะนั่นอาจจะเป็นสัญญาณว่าเรากำลังแพ้อยู่ก็ได้

สูตรที่4ใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบ

น้ำผึ้งนี้ก็มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวหน้าทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นโดยเราสามารถนำน้ำผึ้งไปผสมกับผลไม้ชนิดต่างๆที่ช่วยบำรุงผิวเช่นสูตรพอกหน้าโดยใช้น้ำผึ้งผสมกล้วยหอมโดยการนำมาบดให้เข้ากันแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ15–20นาทีหรือจะเป็นสูตรน้ำผึ้งกับไข่ไม่ว่าจะเป็นไข่ขาวกับไข่แดงสูตรน้ำผึ้งกับมะนาวเพื่อช่วยกำจัดสิวแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงเป็นต้น

 

นอกจากสูตรพอกหน้าดังกล่าวแล้วยังมีวิธีง่ายๆที่ทำให้เราสามารถฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าได้อย่างเร่งด่วนอีกหลายวิธีและเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายจนกระทั่งบางคนมองไม่เห็นความสำคัญวิธีดังกล่าวมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

  1. ดื่มน้ำเยอะๆคนที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าโดยเฉพาะหน้าลอกหน้าแห้งเพราะโดนแสงแดดทำร้ายไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวทะเลเล่นน้ำหรือเล่นกีฬากลางแจ้งที่ไหนการที่จะทำให้ผิวของคุณกลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นเหมือนเดิมนั้นจะต้องใช้น้ำเพื่อช่วยซ่อมแซมและบำรุงเซลล์ผิวใต้ผิวหนังของเราถ้าไม่รีบเติมน้ำให้ผิวด้วยการดื่มน้ำเยอะๆเพื่อทดแทนน้ำที่เสียไปมีหวังหน้าเหี่ยวรอยตีนกาขึ้นแน่นอน
  2. หยุดใช้เครื่องสำอางคนที่มีปัญหาเรื่องใบหน้าคล้ำเสียผิวไม่สวยใสโดยเฉพาะการที่ผิวหน้าถูกทำลายไม่ว่าจะเป็นเหตุผลใดก็ตามเราควรงดเว้นการเติมแต่งเครื่องสำอางหรือสิ่งแปลกปลอมลงบนใบหน้าที่กำลังอ่อนแอขอเวลาให้ผิวได้พักบ้างอย่าใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราไม่คุ้นเคยและไม่เคยใช้มาก่อนเพราะสิ่งนั้นอาจจะทำให้เราแพ้หนักกว่าเดิมก็ได้
  3. ล้างหน้าให้สะอาดอย่าลืมว่าใบหน้าที่มีสิ่งสกปรกติดค้างจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาอีกมากมายเช่นปัญหาสิวอุดตันอาการแพ้มีผดขึ้นมีริ้วรอยทุกอย่างนั้นอาจจะเกิดจากมลภาวะรวมไปถึงการไม่รักษาความสะอาดของตัวเราเองถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนหน้ามันให้ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวและคอยดูแลผิวหน้าของตัวเองให้ได้อย่างเหมาะสมเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้ดียิ่งขึ้นและไม่ก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆแทรกเข้ามาอีก
 ขอขอบคุณที่มา:www.lady108.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ