Facebook Twitter Google plus Line
กินแอปเปิ้ลวันละ 1 ผล บอกลา 9 โรคร้าย!!
Post by : Wizz   Date : 12 ก.ย. 60 06:00   Views : 1,152
Facebook Twitter Google plus Line
กินแอปเปิ้ลวันละ 1 ผล บอกลา 9 โรคร้าย!!
กินแอปเปิ้ลวันละ1ผลบอกลา9โรคร้าย!!หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า“Anappleadaykeepsthedoctoraway”เพียงทานแอปเปิ้ลวันละผลทำให้ห่างหมอวันละหน่อยอย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกายแต่อาจคาดไม่ถึงว่าสรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้นยังสามารถทำให้เราห่างไกล9โรคร้ายได้อีกด้วยเตรียมโบกมือลาคุณหมอยาวๆกันได้เลย


มะเร็งลำไส้ใหญ่

1.ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งสำไส้ใหญ่เนื่องจากมีไฟเบอร์สูงช่วยให้ระบขับถ่ายดีขึ้นอีกทั้งเปลือกของแอปเปิ้ลมีสาร“ฟลาโวนอยด์”ที่ช่วงล้างสารพิษและต้านอนุมูลอิสระเพราะฉะนั้นทานแอปเปิ้ลครั้งต่อไปทานทั้งเปลือกรับวิตามินกันเน้นๆดีกว่า

โรคอ้วน

2.บอกลาโรคอ้วนเพราะแอปเปิ้ลช่วยเพิ่มออกซิเจนในเลือดทำให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้นนั่นหมายความว่าเวลาออกกำลังกายร่างกายจะขจัดไขมันเสียได้ดีกว่าเดิมทำให้น้ำหนักลงอีกทั้งยังมีไขมันต่ำเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแอปเปิ้ลสีเขียวจะมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่นแต่น้ำตาลที่อยู่ในแอปเปิ้ลไม่ว่าจะสีไหนก็ไม่เป็นปัญหากับคนที่ไดเอทเนื่องจากร่างกายสามารถดึงน้ำตาลไปใช้ได้ภายใน10นาที

มะเร็งผิวหนัง

3.ป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังยิ่งแดดจ้าๆแบบเมืองร้อนอย่างบ้านเรายิ่งน่ากลัวออกไปเจอแดดแป๊บเดียวผิวไหม้กันได้เลยเพราะฉะนั้นวิตามินซีและสารเบต้าแคโรทีนที่อยู่ในแอปเปิ้ลสามารถป้องกันอันตรายของรังสีอัลตราไวโอเลตและสารอนุมูลอิสระในแสงแดดที่จะทำร้ายผิวของเราได้ดีเลยทีเดียว

โรคหลอดเลือดหัวใจ

4.ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจโรคหลอดเลือดสมองช่วยลดคลอเลสเตอรอล เนื่องจากแอปเปิ้ลมีสารเบต้าแคโรทีนวิตามินซีและเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้โดยมี“เพคติน”คอยดักจับคลอเลสเตอรอลเหล่านั้นนำไปทิ้งก่อนจะถูกดูดกลับเข้าสู่ร่างกาย จึงเป็นการขจัดคลอเรสเตอรอลออกไปจากร่างกายโดยอัตโนมัติ

โรคเกี่ยวกับระบบประสาท

5.ป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบประสาทห่างไกลจากโรคอัลไซเมอร์การดื่มน้ำแอปเปิ้ลเข้มข้นจะช่วยเสริมความจำช่วยชะลอภาวะความจำเสื่อมสำหรับผู้ที่เป็นอัลไซเมอร์แถมยังให้ผลดีกว่าวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงระบบประสาทส่วนมากที่วางขายกันอยู่ด้วย

โรคหืดหอบและโรคภูมิแพ้

6.ป้องกันโรคหืดหอบและโรคภูมิแพ้จัดเป็นอีกหนึ่งโรคที่มีอาจอันตรายถึงชีวิตเนื่องจากเป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของทางเดินหายใจทำให้หลอดลมตีบแคบและหายใจลำบากผู้ที่ป่วยด้วยโรคนี้ต้องได้รับการรักษาจากแพทย์แต่ก็สามารถชะลอการเกิดอาการด้วยการบริโภคแอปเปิ้ลเป็นประจำ

ลดโอกาสเกิดโรคไขข้อ

7.ลดโอกาสเกิดโรคไขข้อโรครุมาตอยโรคเกาต์ลดอาการอักเสบของข้อต่อเนื่องจากแอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากจึงช่วยลดอัตราการฉีกขากของเส้นเอ็นช่วยชะลอกระบวนการของโรคข้อกระดูกอักเสบอีกทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของโรคเกาต์และโรคข้ออักเสบรูมาตอยได้ด้วย

โรคต้อกระจกตา

8.ลดการเกิดโรคต้อกระจกตาทำให้ระบบสายตาดีขึ้นเนื่องจากแอปเปิ้ลมีสารเบต้าแคโรทีนและสารเควอร์ซิตินที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับระบบสายตาลดความเสื่อมของเซลล์ลูกตาและช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

ชะลอความแก่

9.การเกิดริ้วรอยก่อนวัยข้อนี้ไม่ถือเป็นโรคร้ายแรงสำหรับสุภาพบุรุษแต่ร้ายแรงเป็นอันดับหนึ่งสำหรับสาวๆในแอปเปิ้ลมีคลอลาเจนและอินลาสตินที่สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวสวยสุขภาพดีไม่แก่ก่อนวัยทั้งยังช่วยลดสิวอักเสบและลดจุดด่างดำได้อีกด้วย

แม้แอปเปิ้ลจะมีสาระพัดประโยชน์มากมายแต่ก็ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรเกิน4ผลต่อวันเพราะอาจทำให้ร่างการได้รับสารอาหารที่มากเกินความต้องการส่วนใครที่ไม่ชอบทานแอปเปิ้ลคงต้องกลับใจคิดใหม่เพราะคุณประโยชน์มากมายจนอาหารเสริมราคาแพงทั้งหลายอายไปเลยทีเดียว

ขอขอบคุณที่มา:health.campus-star.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ