Facebook Twitter Google plus Line
หนังจีน..กำลังภายใน League Of Gods (2016) สงครามเทพเจ้า
Post by : monnyboy   Date : 12 ก.ย. 60 06:09   Views : 448
Facebook Twitter Google plus Line
หนังจีน..กำลังภายใน League Of Gods (2016) สงครามเทพเจ้า


วันก่อนเพิ่งบอก(กึ่งบ่น)ไปหยกๆครับว่าสงสัยตัวผมนี้คงไม่เหมาะกับหนังจีนสมัยใหม่ที่เน้นEffectมากๆหรือเน้นฮาแบบไม่เน้นเนื้อหาสักเท่าไรเพราะดูไปกี่เรื่องก็ยังเฉยอยู่น่ะครับ

แล้วเรื่องนี้ก็เข้าโรงมาให้ดูครับจัดหนักEffectกันแบบล้นจอไปเลยก่อนดูก็ทำใจล่ะครับว่าคงไม่ชอบอะไรมากเหมือนเดิมและพยายามลดความคาดหวังแบบเต็มที่เผื่อว่าการรับชมจะได้อรรถรสความสนุกมากขึ้นบ้าง


สำหรับเรื่องนี้ก็ดัดแปลงจากตำนานเรื่องดังของจีนที่มีหนังสือแปลไทยในชื่อ“ห้องสินสถาปนาเทวดาจีน”ครับซึ่งเป็นตำนานทีเอามาทำเป็นหนังและซีรี่ส์บ่อยมากในระยะหลังไม่ว่าจะเรื่อง“เทพประยุทธ์พิชิตฟ้า”ที่ช่องMono29เอามาฉายหรือ“จงขุ่ยเทพยมบาลประหารผี”ก็ยังเอาเรื่องต๋าจี่กับเจียงจื่อหยามาเป็นพล็อตนำร่องของตอนแรกด้วย(แต่ก็ยอมรับครับว่าผมเฉยกับทั้ง2เรื่องที่ว่านี่แฮะ)

เรื่องราวของหนังก็ว่าด้วยโจ้วอ๋อง(เหลียงเจียฮุย)กษัตริย์แห่งราชวงศ์ซางที่มัวเมาในความงามของนางจิ้งจอกต๋าจี่(ฟ่านปิงปิง)จนไม่เป็นอันบริหารราชกิจทำเอาประชาชนเดือดร้อนและบ้านเมืองถึงคราวต้องวิปโยค

l002

เหตุการณ์ตลอดเรื่องก็ว่าด้วยการปะทะกันระหว่างพวกของโจ้วอ๋องและต๋าจี่กับพวกของเจียงจื่อหย่าและชาวเมืองซีฉีที่ต้องการหยุดโค่นโจ้วอ๋องลงเสียทีและแน่นอนครับว่าตลอดเรื่องหนังก็กระหน่ำEffectกันแบบไม่อั้นเลยทีเดียว

ส่วนหนึ่งอาจเพราะผมเผื่อใจไว้แล้วน่ะครับพอดูหนังจริงๆก็เลยรู้สึกว่าดูได้เพลินๆคือในแง่เนื้อหามันไม่มีอะไรมากครับก็อย่างที่เล่านั่นแหละแต่ดูก็รู้ว่าทีมงานไม่ได้จะเน้นเนื้อหาหรือกลยุทธ์การต่อสู้ระหว่างเมืองหรอกครับแต่จะเน้นไปที่คิวบู๊กับฉากโชว์CGมากกว่า

แต่ถ้าว่ากันถึงCGแล้วอันนี้ยอมรับเลยนะว่าเนี๊ยบดีครับสมเงินลงทุน300ล้านเหรียญฮ่องกงหลายฉากทำออกมาอลังการดีและCGก็ดูเนียนคือมีบ้างบางฉากล่ะครับที่อาจจะดูหลอกๆแต่ส่วนใหญ่ออกมาเนียนและสวยงามดีกว่าหนังHollywoodบางเรื่องด้วยซ้ำไป

อีกจุดหนึ่งที่ชอบมากกว่าที่คิดคือคิวบู๊ครับปกติหนังแฟนตาซีเน้นCGแบบนี้มักจะไม่เน้นคิวบู๊หรือไม่ก็บู๊แบบเน้นEffectไม่ค่อยมีการออกหมัดซัดจริงสักเท่าไรเลยทำให้ดีกรีความมันส์ที่พึงมีลดหายไปเยอะมาก

l003

แต่กับเรื่องนี้มีหลายฉากครับที่นักแสดงได้โชว์คิวบู๊แบบเดิมๆคือซัดกันนัวรัวหมัดกระโดดหมุนตัวหรือจระเข้ฟาดหางแบบจริงๆซึ่งฉากแบบนี้ก็ทำออกมาได้มันส์ไม่ใช่น้อยและอาจจะเพราะผมไม่ค่อยได้เจอฉากแบบนี้ในหนังจีนยุคใหม่สักเท่าไรเลยดีใจยามได้เห็นครับแม้มันจะไม่ได้คลาสสิกมากมายเท่าหนังเก่าๆของเฉินหลงหรือหลี่เหลินเจี๋ยก็ตาม

ส่วนเนื้อหาก็เป็นไปตามคาดครับเล่ากันง่ายๆช่วงต้นออกมาน่าติดตามหน่อยเพราะเปิดตัวด้วยภารกิจที่เจียงจื่อหย่ากับพวกยกทีมไปช่วยชาวเมืองที่โดนโจ้วอ๋องจับตัวไว้ช่วงนี้ก็มีลุ้นในระดับหนึ่งการเดินเรื่องถือว่าเล่าได้น่าติดตามพอสมควร

แต่พอหนังเลยช่วงนี้ไปเข้าสู่โซนผจญภัยตามหาดาบแห่งแสงหนังก็ออกแนวเรื่อยๆครับจะมาน่าสนใจอีกทีก็ตอนไคลแม็กซ์ที่ต้องมีฉากสู้รบกันซึ่งก็ยิ่งใหญ่ดีแต่ก็แอบเสียดายหน่อยๆที่ไม่ค่อยมีฉากบู๊มันส์ๆ(แบบโชว์สตั้นท์)เหมือนตอนต้น

ดาราเล่นกันได้ดีครับฟ่านปิงปิงเหมาะมากกับบทนางจิ้งจอกต๋าจี่ที่สวยจริงและร้ายจริงส่วนเหลียงเจียฮุยกับหลี่เหลียนเจี๋ยก็บทไม่มากเท่าไรครับแต่พอโผล่มาก็เปล่งรัศมีได้ในระดับหนึ่ง(แม้จะแอบรู้สึกว่าหลี่เหลียนเจี๋ยจะเปล่งรัศมีได้ไม่มากก็เถอะแต่ก็ได้ข่าวว่าเขามีปัญหาเรื่องสุขภาพน่ะครับเลยอาจจะเล่นได้ไม่เยอะเท่าไร)

หนังจบแบบมีภาคต่อครับซึ่งถ้าใครชอบก็รอดูกันต่อได้ส่วนผมนั้นก็โอเคนะอาจจะไม่ได้ชอบอะไรมากแต่อย่างน้อยCGในเรื่องก็จัดเต็มและทำได้เนียนจนเตะตาถือเป็นหนังที่ตอบโจทย์ความบันเทิงสายเอามันส์และเน้นCGที่น่าพอใจครับ(แต่เนื้อเรื่องนี่ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะ)

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

l004


ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ