Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ action สุดมันส์ เร้าใจ ! The Bodyguard (2016) เดอะ บอดี้การ์ด แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น
Post by : monnyboy   Date : 12 ก.ย. 60 06:09   Views : 222
Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ action สุดมันส์ เร้าใจ ! The Bodyguard (2016) เดอะ บอดี้การ์ด แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น


หนังดราม่าผสมบู๊ที่ลุงหงจินเป่าแสดงนำและกำกับเองครับ กับเรื่องของตาเฒ่าติง(ลุงหง)อดีตทหารและบอดี้การ์ดมือดีที่ตัดสินใจย้ายไปอยู่เมืองเงียบๆเล็กๆแถบชายแดนจีนและรัสเซียหลังจากหลานสาวตัวน้อยหายตัวไป

แล้วเขาก็ได้เจอกับเด็กสาวแสนซนคนหนึ่งครับหนูน้อยคนนี้ก็มาทำให้ชีวิตที่เงียบเหงาของเขากลับมามีชีวิตชีวาอีกหนแต่พ่อของหนูน้อย(หลิวเต๋อหัว)ไปพัวพันกับมาเฟียจนเกิดเรื่องและหนูน้อยก็มาหายตัวไปอีกอาติงเลยลงสนามบู๊อีกหนเพื่อตามหาเธอ


ที่ผมบอกว่าเป็นดราม่าผสมบู๊ก็เพราะส่วนมากกว่า60%จะเน้นไปทางดราม่าครับเล่าเรื่องชีวิตของอาติงแล้วประมาณ30%ถึงจะเป็นบู๊ซึ่งเดี๋ยวมาว่ากันในส่วนนี้อีกทีส่วนอีก10%ก็เป็นฉากประปรายเกี่ยวกับมาเฟียบ้างเกี่ยวกับตำรวจบ้างหรือเกี่ยวกับอาติงกับเพื่อนบ้านบ้างประมาณนี้ครับ

ดังนั้นใครคาดหวังแอ็กชันก็ขอให้ปรับความคาดหวังลงมาสักหน่อยครับมันไม่ได้บู๊กระหน่ำตลอดทั้งเรื่องอย่างที่บอกว่าหนังจะเน้นไปที่ดราม่าซึ่งสำหรับประเด็นดราม่าก็ถือว่านำเสนอแบบเรื่อยๆครับรสชาติไม่ได้เข้มจนประทับใจอะไรมาก

B002
จริงๆออกแนวสูตรอยู่เหมือนกันประมาณว่าสิงห์เฒ่าปลีกวิเวกไปอยู่คนเดียว(พร้อมอดีตเลวร้ายที่ฝังใจ) แล้วก็เจอเด็กน้อยมาทำให้ชีวิตมีอะไรทำมากขึ้นแล้วก็มีพวกผู้ร้ายมาพรากช่วงเวลาดีๆไปเลยต้องออกโรงไล่ล่าพวกมันปราบให้สิ้นซาก

ถ้าไม่คิดมากในส่วนของดราม่านี่ก็ถือว่าเรื่อยๆครับดูได้เพลินๆยิ้มได้เป็นพักๆ(ผมชอบลูกเล่นที่หนังใช้เล่าประวัติของอาติงโดยใช้สายเส้นแบบเด็กๆน่ะครับดูน่ารักและสื่ออะไรได้ดีทีเดียว)

ในขณะที่แอ็กชันจะมีแบบเต็มๆก็ปาเข้าไปครึ่งหลังของหนังน่ะครับแต่ก็ยอมรับนะว่าลุงหงแกทำส่วนนี้ได้ไม่เลว(ก็เป็นคิวบู๊ระดับตำนานอีกคนของวงการนี่ครับ)อย่างฉากบู๊แรกๆเลยคือตอนกลางๆเรื่อง ตอนที่เฮียหลิวแกไปขโมยของน่ะครับมันจะมีคิวโดดจากบันไดชั้นบนลงมาชั้นล่างๆอันนี้ถือว่าตื่นตาอยู่ไม่น้อย

แล้วฉากบู๊มาอีกทีก็ตอนครึ่งหลังน่ะครับพอพวกผู้ร้ายมารุกรานแถวบ้านอาติงก็มีจัดบู๊แบบประชิดไปหนึ่งชุดก็สะใจไม่เลวแล้วก็เว้นยาวไปอีกทีช่วง20นาทีก่อนจบทีนี้หนังซัดกันยาวครับทั้งสู้แบบรุมและแบบเดี่ยวตีกันยาวตามสไตล์หนังจีน

B003
แต่อันนี้ต้องเข้าใจลีลาบู๊แบบลุงหงเขาเล็กน้อยนะครับอย่างแรกคือแก่อายุเยอะแล้ว เลยบู๊บ้าพลังแบบสมัยก่อนไม่ไหวหนังเลยจะเน้นไปที่บู๊ประชิดแบบประหมัดซัดโยนมากกว่าจะวิ่งไล่ล่าเป็นซอยๆดังนั้นถ้าใครคาดหวังบู๊ยาวๆวิ่งหนักๆโดดเยอะๆแบบเฮียเฉินหลงล่ะก็คงต้องเข้าใจไว้ก่อนว่ามันไม่ได้บู๊แบบนั้น

จริงๆระหว่างดูแกบู๊แบบประชิดก็นึกถึงStevenSeagalนะถือว่าบู๊แบบเดียวกันแต่ของลุงหงแม้จะแก่แต่ก็ยังมันส์อยู่ดูสะใจและดูเร้าใจอยู่ในขณะที่ของพี่Seagalกลับดูธรรมดาลงเรื่อยๆ(อันนี้พูดด้วยความเสียดายนะเนี่ยเพราะทั้งลุงหงและพี่Seagalแกก็มาสายสตันท์และออกแบบคิวบู๊เหมือนกัน)

โดยรวมแล้วถือว่าดูได้แบบเรื่อยๆครับอาจไม่ได้มันส์หรือสะใจอะไรมากเรื่องอารมณ์ขันนี่ไม่ต้องหวังครับเพราะหนังมาแนวจริงจังแต่ถ้าใครเป็นแฟนลุงหงก็น่าจะโอเคล่ะครับกับหนังดราม่าผสมบู๊แบบนี้

ขณะเดียวกันสำหรับคอหนังบู๊ฮ่องกงก็น่าจะสนุกกับสารพัดดารารับเชิญเช่นฉีเคอะ,หยวนหัว,หยวนเปียวฯลฯที่แม้จะไม่ถึงกับมีบทบาทอะไรมากมายแต่แค่เราเห็นหน้าก็พอจะยิ้มออกบ้างล่ะครับ

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

B004

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ