Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ ต่อสู้สุดมันส์ ! Never Back Down: No Surrender (2016) เจ้าสังเวียน
Post by : monnyboy   Date : 12 ก.ย. 60 06:09   Views : 140
Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ ต่อสู้สุดมันส์ ! Never Back Down: No Surrender (2016) เจ้าสังเวียน


ภาคที่3ของNeverBackDownซึ่งเมื่อพูดถึงหนังชุดนี้แล้วผมว่าสไตล์มันเปลี่ยนไปในแต่ละภาคนะครับอย่างภาคแรกนี่ออกแนวTheKarateKidแบบผู้ใหญ่พอมาภาค2ก็เป็นส่วนผสมระหว่างหนังภาคแรกกับหนังบู๊ที่มีโลกแห่งการต่อสู้แบบดิบๆเข้ามาเกี่ยว

พอมาภาคนี้แม้เรื่องหลักๆจะว่าด้วยการฝึกสอนศิลปะป้องกันตัวแต่เปลี่ยนสถานที่จากในโรงเรียนมาเป็นสังเวียนนอกอเมริกาและสังเวียนที่ว่าก็เกิดในประเทศไทยนี่เองครับ

เคสวอล์คเกอร์(MichaelJaiWhite)จากภาค2คราวนี้มาเป็นตัวเอกครับเขาเดินทางมายังประเทศไทยโดยมุ่งหมายว่าจะช่วยเพื่อนในการฝึกเทรนวิชาแต่แล้วก็มีเหตุให้เขาต้องลงสนามอีกหน

น่าสนใจว่าหนังชุดนี้ทุกภาคเขียนบทโดยChrisHautyครับซึ่งจะว่าไปก็ถือว่าเข้าท่านะคือแต่ละภาคมันมีธีมว่าด้วยการต่อสู้ในสังเวียนเหมือนๆ กันแต่สังเวียนมันจะไม่ซ้ำทางกันแต่ละภาคนำพาเราไปสู่สังเวียนใหม่ๆเสมอซึ่งก็ถือว่าสร้างสรรค์อยู่ครับ


ภาคนี้ก็เป็นสังเวียนที่ดูจริงจังขึ้นกว่า2ภาคแรก(ที่ยังอยู่แถวๆโรงเรียนอยู่มันเลยไม่ได้ดูหนักอะไรมาก) ผลที่ได้ออกมาก็ไม่เลวครับสนุกกว่าภาค2มันความตื่นเต้นเร้าใจพอประมาณเชื่อว่าคอหนังแนวอัดกันด้วยหมัดมวยน่าจะโอเคไม่น้อยหนังกำกับโดยJaiWhiteเองเลยครับ(เขารับหน้าที่กำกับตั้งแต่ภาค2แล้วล่ะ)ในแง่เนื้อหาอาจไม่ได้เข้มจัดอะไรแต่ก็ดูเพลินในระดับหนึ่งพอจะมีพล็อตให้ติดตามบ้างแล้วก็พยายามจัดฉากต่อสู้ให ้หนักและสาใจคนดูซึ่งฉากต่อยตีต่อสู้ก็โอเคครับมันอาจไม่ได้อลังการหรือเร้าใจแบบสุดๆแต่ก็พอจะกระตุ้นอะดรีนาลีนได้บ้างและถ้าจะว่าไปแล้วฉากบู๊ถือว่าโอสุดใน3ภาคครับอย่างภาคแรกผมว่าเด่นในเชิงเนื้อหามากที่สุดในขณะที่ภาคนี้มีฉากบู๊เป็นจุดขาย

ยอมรับว่าระหว่างดูนี่ผมนึกถึงหนังบู๊ยุค80นะช่วงนั้นไม่ว่าจะเกรดAหรือBก็จะมีการทำหนังแนวนี้ออกมามากคืออารมณ์มันใช่เลยเรื่องของการต่อสู้ในสังเวียนแห่งความแกร่งที่ย่อมมีทั้งนักสู้ที่ดีและนักสู้ที่ไร้ศักดิ์ศรีปะปนกันอยู่ชวนให้นึกถึงBloodfist,Showdownอะไรประมาณนี้ครับ

NE003
ถือเป็นหนังบู๊ที่น่าพอใจนะ ยิ่งมองจากว่ามันเป็นหนังลงแผ่นด้วยแล้วก็ถือว่าโอเคทีเดียวไม่ได้เห่ยเฟยหรือไร้สาระอะไรจัดว่าเหมาะกับคอหนังบู๊ครับแต่หากใครไม่ชอบหรือต้องการอะไรที่มันอลังการหนังเรื่องนี้ก็อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับท่านครับ
และหนังยังมีจาพนมกับจีจ้ามาร่วมจอด้วยนะครับจีจ้าได้ออกลีลาบู๊เยอะหน่อยในขณะที่จาพนมออกแนวรับเชิญครับอันที่จริงคือมาฮาเป็นหลักเลยก็ว่าได้(เอาแค่ตอนพี่แกจำผิดคิดว่าเคสเป็นคนอื่นนี่ก็ฮาแล้วล่ะ)เอาเป็นว่าคอหนังบู๊ดูได้เลยครับหรือใครติดตามหนังชุดนี้มาตลอดก็ลองลิ้มกันได้เลยไม่น่าจะผิดหวังครับเพียงแต่อาจต้องปรับใจก่อนดูเพราะสไตล์เรื่องมันเปลี่ยนไปจากเดิมครับ

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ
NE004

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ