Facebook Twitter Google plus Line
ห้ามทำเด็ดขาด!6 พฤติกรรมทำลายรัก เขาขอเลิกแน่ ๆ ถ้าทำตัวแบบนี้
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 05:09   Views : 2,083
Facebook Twitter Google plus Line
ห้ามทำเด็ดขาด!6 พฤติกรรมทำลายรัก เขาขอเลิกแน่ ๆ ถ้าทำตัวแบบนี้

      ทุกอย่างต่างก็ต้องการความสมดุลไม่เน้นเรื่องใดเรื่องหนึ่งมากเกินไปในขณะเดียวกันก็ควรจะรักษาความพอดีด้านหนึ่งเอาไว้ด้วยไม่เว้นแม้แต่เรื่อง "ความรัก" 

          
หากอยากได้รักที่ดีก็ควรจะรู้จักรักแบบพอดีเช่นไม่แสดงความหึงหวงหรือปล่อยให้เป็นอิสระจนรู้สึกห่างเหินเกินไปซึ่งถ้าคุณอยากจะรู้ว่าตอนนี้ความรักของตัวเองอยู่บนจุดสมดุลหรือไม่ก็ลองพิจารณาความสัมพันธ์ของตัวเองด้วย6พฤติกรรมเหล่านี้ดูความรักของพวกคุณจะได้มั่นคงยืนยาวจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต


1.พูดคุยกันน้อย

         การพูดคุยเป็นพื้นฐานของความรักเพราะการพูดคุยจะนำคุณและเขาไปสู่ความสนิทสนมและทำให้พวกคุณทั้งคู่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นดังนั้นแม้ว่าตอนนี้พวกคุณจะอยู่ห่างไกลกันมากๆแต่ทว่าหากหมั่นติดต่อกันบ่อยๆก็สามารถประคองรักกันไปได้นานเช่นกันตรงกันข้ามกับคู่รักที่อยู่ใกล้ชิดกันแต่ไม่ค่อยหันหน้ามาพูดคุยกันหรือแทบจะไม่ได้สุงสิงกันเลยในแต่ละวันแม้จะใกล้กันมากขนาดไหนก็สามารถเลิกราได้ง่ายๆเหมือนกัน

 2.ตามติดเขามากเกินไป

         ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวของเขาตลอด24ชั่วโมงในทุกๆวันคุณอาจจะได้ยินข่าวร้ายจากเขาในอีกไม่ช้านี้แน่ๆเพราะทุกคนต่างก็ต้องการมีเวลาส่วนตัวและพื้นที่สำหรับตัวเองดังนั้นหากเป็นไปได้ก็ควรจะปล่อยให้เขามีชีวิตที่เป็นอิสระและทำในสิ่งที่เขาต้องการบ้างเช่นออกไปพบปะเพื่อนฝูงหรือนั่งเล่นเกมที่บ้านเป็นต้น

3.พยายามเปลี่ยนแปลงเขา

         หากคุณรักเขาจริงๆก็ควรจะรักในแบบที่เขาเป็นในทุกๆเรื่องทั้งหน้าตานิสัยการแต่งตัวหรืออื่นๆในกรณีที่คุณต้องการจะเปลี่ยนเขาให้เป็นแบบชายในฝันควบคุมพฤติกรรมและสั่งให้ทำตามใจตัวคุณเองพร้อมกับรู้สึกหงุดหงิดใจเมื่อเขาไม่สามารถทำสิ่งที่คุณต้องการได้แล้วละก็มันอาจจะหมายความว่าคุณไม่ได้รักเขาอย่างจริงใจก็ได้


บทความ ความรัก

4.ผิดสัญญา
          
         คำสัญญามีความหมายกว่าคำพูดทั่วไปเสมอดังนั้นทุกครั้งที่คุณพูดมันออกมาก็ควรจะทำให้ได้อย่างที่เคยพูดเอาไว้เพราะถ้าหากไม่สามารถทำได้อย่างที่สัญญากันไว้นอกจากจะทำให้เขาเจ็บปวดแล้วยังทำให้ความเชื่อใจค่อยๆลดลงตามไปด้วยถึงแม้เขาจะยอมให้อภัยคุณมา2ครั้งแล้วแต่ถ้าหากมีครั้งที่3หรือมากกว่านี้คำสัญญาก็จะหมดความหมายไปพร้อมกับตัวคุณเอง

5.ไม่ดูแลกัน

         การที่คุณไม่ดูแลและเอาใจใส่กันให้มากพอก็เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนเลิกรากันมาแล้วมากมายเพราะความสัมพันธ์ไม่ได้พัฒนาขึ้นไปเลยแถมยังทำให้มีช่องว่างระหว่างกันเพิ่มขึ้นอีกต่างหากและที่สำคัญการดูแลนั้นไม่ได้หมายถึงการดูแลเพียงร่างกายภายนอกเท่านั้นแต่ยังรวมไปถึงจิตใจและความรู้สึกลึกๆข้างในด้วย

6.แสดงออกไม่เหมาะสม

         ความรู้สึกหรือการกระทำบางอย่างหากนำมาใช้ผิดที่ผิดเวลาก็สามารถเชื่อมโยงไปสู่การเลิกราได้เช่นกันหากเป็นไปได้ก่อนที่คุณจะแสดงอารมณ์หรือคำพูดใดๆออกมาก็ควรจะแสดงออกให้เหมาะสมกับสถานที่และเวลาในขณะนั้นเช่นหัวเราะเฮฮาในเวลาที่ควรสนุกและเคร่งขรึมบ้างเมื่อเขาต้องการคำปรึกษาเป็นต้น

          ถ้าหากพฤติกรรมของคุณเข้าข่าย1ใน6ข้อที่กล่าวไปข้างต้นแล้วละก็ควรจะรีบปรับปรุงนิสัยและการกระทำของตัวเองให้เร็วที่สุดอย่างน้อยๆจะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียใจในภายหลังว่าคุณเป็นคนทำให้ความรักพังและหากต้องเลิกรากันจริงก็เป็นเพราะว่าเขากับคุณไม่ใช่คนของกันและกันที่สำคัญไปกว่านั้นจะได้คบหากันเป็นเพื่อนต่อไป


ขอบคุณข้อมูลจาก:wedding.kapook
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ