Facebook Twitter Google plus Line
จริงหรือไม่!!เสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่เกินไป ไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่คิด !
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 05:09   Views : 89
Facebook Twitter Google plus Line
จริงหรือไม่!!เสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่เกินไป ไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่คิด !

อกเล็กอกไข่ดาวคงเป็นปัญหากวนใจสำหรับผู้หญิงหลายคนทำให้ขาดความมั่นใจการเสริม จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกช่วยเสริมสัดส่วนให้มีส่วนโค้งส่วนเว้ามากขึ้นได้ด้วยแต่การเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่มากจนเกินไปไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่หลายคนคิดเราลองมาดูกันว่าผลเสียจากการเสริมหน้าอกจนใหญ่เกินพอดีนั้นมีอะไรบ้าง

จุดประสงค์ของการเสริมหน้าอก

ทางด้านศัลยแพทย์น.พ.ธนัญชัยอัสดามงคลแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่ง ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าการเสริมหน้าอกนั้นมีหลายเรื่องที่ต้องรู้เพื่อประกอบการตัดสินใจการเสริมหน้าอกไม่ได้มีจุดประสงค์เพียงแค่การเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้นแต่ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมเพื่อให้หน้าอกกระชับมีความสวยงามดูเป็นธรรมชาติเข้ากับรูปร่างของแต่ละคนอย่างลงตัว

ผลเสียจากการเสริมหน้าอกจนมีขนาดใหญ่เกินไป

ในทางการแพทย์แล้วการเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อโครงสร้างของร่างกายในระยะยาวการเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่นั้นอาจจะทำให้หน้าอกดูสวยโดดเด่นในช่วงแรกแต่กลับส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในระยะยาวทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนได้หลายอย่างดังนี้

  • ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ง่ายในอนาคต ทำให้หน้าอกขาดความสวยงามไม่กระชับได้รูปเนื่องจากซิลิโคนขนาดใหญ่จะถ่วงลงอยู่ตลอดเวลา
  • ทำให้เกิดพังผืด การเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มากจนเกินไปจะกระตุ้นทำให้ร่างกายสร้างพังผืดมารัดรอบๆถุงซิลิโคนจนทำให้หน้าอกเกิดการแข็ง จนทำให้รูปร่างของหน้าอกเสียรูปไปในที่สุด
  • ทำให้หน้าอกดูไม่เป็นธรรมชาติ การเสริมหน้าอกมีจุดประสงค์ก็เพื่อแก้ไขรูปร่างหน้าอกให้มีสัดส่วนที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติแต่การเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่จะทำให้หน้าอกไม่ได้สัดส่วนกับรูปร่างดูไม่สวยงามเวลาจับจะสัมผัสได้ถึงขอบวัสดุทำให้หน้าอกเป็นคลื่นได้ง่าย

การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีควรทำอย่างไร?

1.ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยทำให้ความเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนลดลง

2.หน้าอกควรมีขนาดที่เหมาะสมกับโครงสร้างของแต่ละคนเพื่อจะทำให้รูปร่างสวยดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ควรเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่มากจนเกินพอดี

3.เสริมหน้าอกให้ขนาดของหน้าอกสองข้างมีขนาดใกล้เคียงกันหน้าอกชิดดูอวบอิ่มมากขึ้น

4.เมื่อสัมผัสแล้วหน้าอกมีความนุ่มนิ่มเหมือนกับเต้านมจริงไม่คลำแล้วรู้สึกถึงขอบของวัสดุ

5.แผลผ่าตัดเรียบเนียนไม่มีแผลเป็นหรือรอยนูน

6.หลังการผ่าตัดก่อให้เกิดอาการปวดบวมน้อยสามารถกลับไปทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ไม่ใช่เรื่องดีอย่างที่หลายคนคิดในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เพราะฉะนั้นก่อนคิดทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกใหญ่สาวๆจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นอย่างดีก่อนและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์จะดีที่สุดเพื่อให้คุณมีหน้าอกใหญ่ที่สวยงามได้รูปไม่มีปัญหาสุขภาพในระยะยาวต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก:women.sanook.

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ