Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ super Hero ! Supergirl Season 1 (2015 – 2016)
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 06:09   Views : 178
Facebook Twitter Google plus Line
ภาพยนต์ super Hero ! Supergirl Season 1 (2015 – 2016)


ผมยังจำความรู้สึกตอนดูตอนPilotของซีรี่ส์นี้ได้ครับตอนนั้นมันรู้สึกเฉยมากคือมันไม่ได้เลวร้ายนะครับแต่มันไม่มีอะไรพิเศษดูเรื่อยๆธรรมดาๆคนละเรื่องกับซีรี่ส์อย่าง Arrow,Gotham,TheFlashกระทั่งConstantineที่มีอายุขัยแค่1ซีซั่นผมว่ามันยังสนุกกว่าเลย

แล้วผมก็ภาวนาครับขอให้ทีมงานรู้และพยายามปรับรสชาติให้มันคล่องคอขึ้นไม่เช่นนั้นชะตากรรมคงดูไม่จืดแน่ๆ


โชคดีครับที่ตอนPilotคือตอนที่ผมพูดได้เต็มปากว่า“สนุกน้อยที่สุดของปี”ว่าง่ายๆคือตอนต่อๆมาทำออกมาได้สนุกและเพลินยิ่งขึ้นเยอะเลยทีเดียว

แอบคิดเล่นๆครับว่าที่ตอนPilotหลุดออกมาให้คนได้ดูกันก่อนการฉายจริงมันอาจเป็นการลองหยั่งเรตติ้งดูผลตอบรับน่ะครับว่าคนคิดยังไงแล้วจากนั้นทีมงานก็เก็บข้อมูลเอาไปปรับปรุงจนได้ผลอย่างที่เห็นนี่แหละ

SU002
ตัวเอกก็คือคาร่า(MelissaBenoist)ชาวดาวคริปตอนที่ถูกส่งมายังโลกเพื่อปกปักษ์พิทักษ์คาล-เอล แต่แล้วคาล-เอลมาถึงโลกก่อนครับแล้วเขาก็กลายเป็นซูเปอร์แมนไปเรียบร้อยคาร่าก็เลยใช้ชีวิตในฐานะชาวโลกจนกระทั่งมีเหตุให้เธอใช้พลังช่วยชีวิตคนและนั่นล่ะครับคือจุดเริ่มต้นของซูเปอร์เกิร์ล

ตอนแรกดูแล้วธรรมดาอย่างที่บอกครับแต่พอตอนต่อๆมาก็สนุกขึ้นตามลำดับแม้มันจะไม่เร่งเร้าติดลมเท่าArrowหรือTheFlashแต่ก็ถือว่าดูได้สนุกน่าติดตามและพอดูจนจบปีแล้วผมก็ยังรู้สึกอยากดูปีต่อไปอยู่ครับ(ซึ่งก็มีการดำเนินงานสร้างปี2ต่อไปเรียบร้อยแล้ว)

แอ็กชันก็โอเคครับหลายฉากที่ว่าเวิร์กพล็อตก็มีอะไรให้น่าติดตามซึ่งซีรี่ส์นี้จะไม่ได้เน้นไปที่อภินิหารหรือการตีกับศัตรูเท่าไรแต่จะออกแนวเบาๆแล้วก็เน้นที่ดราม่ากับความสัมพันธ์ของตัวละครซึ่งไปๆมาๆผมชอบนะไม่ว่าจะความผูกพันฉันท์พี่น้องของคาร่าและอเล็กซ์(ChylerLeigh)(พ่อแม่ของอเล็กซ์รับเลี้ยงคาร่าในฐานะลูกครับ)ซึ่งก็ดูน่ารักดี

Benoistสวมบทคาร่าหรือซูเปอร์เกิร์ลได้น่ารักดีครับดูสดใสน่ารักและสามารถผสมระหว่างความซื่อๆใสๆ เข้ากับความเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์จากต่างดาวแววตาและท่าทางของเธอดูจริงใจดีน่ะครับทำให้เราเชื่อในตัวละครและอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยเธอให้ผ่านพ้นทุกปัญหาไป

SU003
แต่ตัวละครที่ผมชอบสุดต้องยกให้แคทแกรนท์(CalistaFlockhart)ครับตอนPilotนี่ผมยังกลัวเลยนะว่าตัวละครนี้จะเป็นสูตรเดิมๆประเภทนักข่าวจุ้นจ้านที่จะคอยหาเรื่องซูเปอร์เกิร์ลไหมซึ่งหากเป็นเช่นนั้นบทนี้คงทำให้เกิดความรำคาญมากเลยครับ

แต่ผลปรากฏว่าแคทกลายเป็นตัวละครที่เพิ่มสาระให้กับซีรี่ส์ได้แบบสุดยอด คือเธอเป็นเจ้าของแคทโก้สื่อรายใหญ่ของเมืองที่ตามปกติแล้วตัวละครแบบนี้มักจะชอบใช้สื่อในทางที่ผิดหรือไม่ก็หวังแต่จะขายข่าวเพราะเห็นแก่เงิน

ทว่าแคทกลับเป็นเจ้าของสื่อประเภทที่“ดี”ครับเธอหมั่นสร้างพลังบวกให้กับเมืองอย่างตอนเมืองมีปัญหาทุกคนหมดพลังแทนที่เธอจะปั้นข่าวหรือโหมไฟเธอกลับพยายามพูดให้ทุกคนเชื่อมั่นในความดีและเธอยังเป็นเสมือนไอดอลสำคัญให้กับคาร่าด้วยครับ

ความสัมพันธ์ระหว่างแคทกับคาร่าคล้ายแม่กับลูกในหลายๆวาระครับต่างคนต่างสอนและดูแลซึ่งกันและกันยามอีกฝ่ายเหนื่อยก็จะมีอีกฝ่ายคอยให้ข้อคิดดูเป็นอะไรที่น่ารักดีครับและประเด็นนี้ถือเป็นส่วนที่ชูรสเพิ่มความสนุกได้มากอย่างหนึ่งของซีรี่ส์ก็ว่าได้

SU004
ผมรู้สึกดีใจนะครับที่ในที่สุดSupergirlก็ถูกสร้างให้ออกมาดูได้และดูดีสักทีหลังจากฉบับหนังปี1984ทำออกมาไม่น่าจดจำอย่างแรง(ทั้งๆที่HelenSlaterหรือซูเปอร์เกิร์ลเวอร์ชั่นนั่นเล่นได้ดีแท้ๆแต่องค์ประกอบอื่นๆถือว่าเละมากมายจริงๆ)

นี่อาจไม่ใช่ซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เจ๋งหรือสมบูรณ์อะไรมากครับแต่มันดูสนุกดีหลายฉากทำออกมาได้อบอุ่นหลายประเด็นสื่อออกมาได้ดีและหลายตอนช่วยเสริมกำลังใจให้ผู้ชมได้ไม่น้อย

ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสนุกดี ดูแล้วไม่ผิดหวังครับ

คะแนนความชอบ7/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ