Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัวที่สุด! Hush (2016)
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 06:09   Views : 39
Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัวที่สุด! Hush (2016)อย่างที่บอกครับว่าช่วงปีที่ผ่านมานี้ดูผลงานการกำกับของ Mike Flanagan ไปหลายเรื่อง ตั้งแต่ Oculus, Absentia และ Before I Wake

แต่เรื่องนี้เข้าข่ายว่าอยากดูสุด เพราะดูจะเป็นหนังที่ได้รับคำตอบรับในแง่บวกมากที่สุดในบรรดาผลงานทั้งหมด ของ Flanagan แต่ต้องบอกก่อนว่าผลตอบรับแง่บวกนี่คือได้รับคำชมมากเมื่อเทียบกับผลงาน อื่นๆ ของเขา แต่ไม่ได้ชมแบบยกย่องว่าเป็นหนังสุดยอดอะไรขนาดนั้นครับ คือถือว่าดีน่าดูนั่นแหละ แต่ไม่ได้คลาสสิกขึ้นหิ้ง


เรื่องราวของ แม็ดดี้ (Kate Siegel) สาวนักเขียนนิยายที่หูหนวกครับ เธอเลือกไปเก็บตัวที่บ้านกลางป่าเพื่อจะได้ปั่นนิยายเรื่องใหม่ให้เสร็จ แต่แล้วก็มีฆาตกรต่อเนื่องโผล่ไปแถวนั้น และเธอก็คือเหยื่อรายล่าสุดที่มันตั้งใจจะหยอกก่อนลงมือฆ่า

ตัวหนังก็เป็นแนวระทึกขวัญน่ะครับ หญิงสาวคนหนึ่งพยายามเอาตัวรอดและสู้กับฆาตกรร้าย ซึ่งมันก็เป็นส่วนผสมระหว่างหนังอย่าง Halloween และ You’re Next คือนางเอกก็มีหนีบ้าง กลัวบ้าง สู้บ้างผสมๆ กันไป แต่ไม่ได้สู้ตลอดแบบพลิกความคาดหมายอย่างใน You’re Next

H002

ดังนั้นใครคาดหวังจะได้ดูหนังไล่ฆ่าแบบตัวเอกกล้าสู้แบบเต็มๆ ก็ต้องเผื่อใจไว้หน่อยครับ เพราะมันก็มีบางช่วงเหมือนกันที่นางเอกจะกลัวหรือพลาดในแบบที่ไม่ควรจะพลาด ก็เลยอาจทำให้คนดูหงุดหงิดบ้างในบางจังหวะ

หรือบางฉากก็ชวนให้สับสนน่ะครับ ดูแล้วไม่เข้าใจว่าตกลงนางเอกจะสู้หรือจะหนี คือด้วยอารมณ์ของฉากนั้นๆ เหมือนจะเร้าให้เรารู้สึกว่าเธอกำลังจะสู้ตายนะ แต่สักพักก็ไม่ใช่อีก เลยมีบางเหมือนกันที่ความตื่นเต้นหรือความมันส์ถูกทำให้สะดุดลงด้วยอะไรแบบ นี้

หนังยาวประมาณ 81 นาที ก็กำลังดีครับ เดินเรื่องก็น่าติดตามดี มีความระทึกเสิร์ฟตลอด ความตื่นเต้นและความลุ้นก็มาเรื่อยๆ อาจมีช่วงชวนหงุดหงิดบ้างอย่างที่บอก แต่ยังดีที่ไม่มากเท่าไรครับ

แต่ก็คิดๆ น่ะครับว่าถ้าไม่มีฉากชวนหงิดหงิดที่ว่า หนังอาจลื่นและเจ๋งสมบูรณ์กว่าที่เป็นก็ได้ (น่าจะเข้าท่าและเจ๋งไม่น้อยหน้า You’re Next เลยล่ะครับ ดีไม่ดีจะเจ๋งกว่าด้วย)

H003

แต่ผมชอบไอเดียที่ให้นางเอกคิดในหัวน่ะครับ คล้ายๆ เชอร์ล็อค โฮล์มส์คิดแบบเป็นระบบในหัวก่อนตัดสินใจทำอะไรนั่นแหละ ฉากแบบนี้นับว่าเจ๋งดี

แต่โดยรวมก็ถือว่าน่าดูล่ะครับ ใครชอบหนังระทึกตื่นเต้นผมว่าดูได้เลย และหนังเรื่องนี้ถือว่ามีความพิเศษในตัวเองอยู่นะครับ อย่างแรกคือนางเอกของเรื่อง Kate Siegel น่ะ คือภรรยาของ Flanagan นั่นเองครับ

และพล็อตหนังเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นในคืนที่พวกเขาไปเดตกัน เมื่อปี 2014 แล้วพวกเขาก็คบหากันเรื่อยมา จนมาก็แต่งกันเมื่อต้นปี 2016 นี่เองครับ และบทหนังเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งพวกเขาช่วยกันสร้างมันขึ้นมา ฟังดูแล้วก็โรแมนติกดีเหมือนกันครับ

ถือเป็นหนังที่น่าดูสำหรับคอหนังสยองแนวไล่เชือดครับ แม้จะไม่ใช่สุดยอดไร้เทียมทาน แต่ก็ตอบโจทย์ความระทึกได้ดี ขนาด Stephen King ยังเอ่ยปากว่าชอบเลยครับ

และดูท่าว่าความสัมพันธ์ระหว่าง King กับ Flanagan จะสวยอยู่ไม่น้อย เพราะ King ชอบผลงานของ Flanagan มาตั้งแต่ Oculus น่ะครับ และโปรเจคท์ต่อไปของ Flanagan ก็คือ Gerald’s Game ที่ดัดแปลงจากงานของ King ด้วย

ถือว่าดูได้สนุกดีครับ

คะแนนความชอบ 7/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

H004

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง : www.youtube.com


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ
ข่าวล่าสุด
22 ก.ย. 60 07:09
22 ก.ย. 60 07:09
22 ก.ย. 60 07:09
22 ก.ย. 60 07:09
22 ก.ย. 60 06:00
22 ก.ย. 60 06:00