Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัวที่สุด! Hush (2016)
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 06:09   Views : 208
Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัวที่สุด! Hush (2016)


อย่างที่บอกครับว่าช่วงปีที่ผ่านมานี้ดูผลงานการกำกับของMikeFlanaganไปหลายเรื่องตั้งแต่Oculus,AbsentiaและBeforeIWake

แต่เรื่องนี้เข้าข่ายว่าอยากดูสุดเพราะดูจะเป็นหนังที่ได้รับคำตอบรับในแง่บวกมากที่สุดในบรรดาผลงานทั้งหมดของFlanaganแต่ต้องบอกก่อนว่าผลตอบรับแง่บวกนี่คือได้รับคำชมมากเมื่อเทียบกับผลงานอื่นๆของเขาแต่ไม่ได้ชมแบบยกย่องว่าเป็นหนังสุดยอดอะไรขนาดนั้นครับคือถือว่าดีน่าดูนั่นแหละแต่ไม่ได้คลาสสิกขึ้นหิ้ง


เรื่องราวของแม็ดดี้(KateSiegel)สาวนักเขียนนิยายที่หูหนวกครับเธอเลือกไปเก็บตัวที่บ้านกลางป่าเพื่อจะได้ปั่นนิยายเรื่องใหม่ให้เสร็จแต่แล้วก็มีฆาตกรต่อเนื่องโผล่ไปแถวนั้นและเธอก็คือเหยื่อรายล่าสุดที่มันตั้งใจจะหยอกก่อนลงมือฆ่า

ตัวหนังก็เป็นแนวระทึกขวัญน่ะครับหญิงสาวคนหนึ่งพยายามเอาตัวรอดและสู้กับฆาตกรร้ายซึ่งมันก็เป็นส่วนผสมระหว่างหนังอย่างHalloweenและYou’reNextคือนางเอกก็มีหนีบ้างกลัวบ้างสู้บ้างผสมๆกันไปแต่ไม่ได้สู้ตลอดแบบพลิกความคาดหมายอย่างในYou’reNext

H002

ดังนั้นใครคาดหวังจะได้ดูหนังไล่ฆ่าแบบตัวเอกกล้าสู้แบบเต็มๆก็ต้องเผื่อใจไว้หน่อยครับเพราะมันก็มีบางช่วงเหมือนกันที่นางเอกจะกลัวหรือพลาดในแบบที่ไม่ควรจะพลาดก็เลยอาจทำให้คนดูหงุดหงิดบ้างในบางจังหวะ

หรือบางฉากก็ชวนให้สับสนน่ะครับดูแล้วไม่เข้าใจว่าตกลงนางเอกจะสู้หรือจะหนีคือด้วยอารมณ์ของฉากนั้นๆเหมือนจะเร้าให้เรารู้สึกว่าเธอกำลังจะสู้ตายนะแต่สักพักก็ไม่ใช่อีกเลยมีบางเหมือนกันที่ความตื่นเต้นหรือความมันส์ถูกทำให้สะดุดลงด้วยอะไรแบบนี้

หนังยาวประมาณ81นาทีก็กำลังดีครับเดินเรื่องก็น่าติดตามดีมีความระทึกเสิร์ฟตลอดความตื่นเต้นและความลุ้นก็มาเรื่อยๆอาจมีช่วงชวนหงุดหงิดบ้างอย่างที่บอกแต่ยังดีที่ไม่มากเท่าไรครับ

แต่ก็คิดๆน่ะครับว่าถ้าไม่มีฉากชวนหงิดหงิดที่ว่าหนังอาจลื่นและเจ๋งสมบูรณ์กว่าที่เป็นก็ได้(น่าจะเข้าท่าและเจ๋งไม่น้อยหน้าYou’reNextเลยล่ะครับดีไม่ดีจะเจ๋งกว่าด้วย)

H003

แต่ผมชอบไอเดียที่ให้นางเอกคิดในหัวน่ะครับคล้ายๆเชอร์ล็อคโฮล์มส์คิดแบบเป็นระบบในหัวก่อนตัดสินใจทำอะไรนั่นแหละฉากแบบนี้นับว่าเจ๋งดี

แต่โดยรวมก็ถือว่าน่าดูล่ะครับใครชอบหนังระทึกตื่นเต้นผมว่าดูได้เลยและหนังเรื่องนี้ถือว่ามีความพิเศษในตัวเองอยู่นะครับอย่างแรกคือนางเอกของเรื่องKateSiegelน่ะคือภรรยาของFlanaganนั่นเองครับ

และพล็อตหนังเรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นในคืนที่พวกเขาไปเดตกันเมื่อปี2014แล้วพวกเขาก็คบหากันเรื่อยมาจนมาก็แต่งกันเมื่อต้นปี2016นี่เองครับและบทหนังเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งพวกเขาช่วยกันสร้างมันขึ้นมาฟังดูแล้วก็โรแมนติกดีเหมือนกันครับ

ถือเป็นหนังที่น่าดูสำหรับคอหนังสยองแนวไล่เชือดครับแม้จะไม่ใช่สุดยอดไร้เทียมทานแต่ก็ตอบโจทย์ความระทึกได้ดีขนาดStephenKingยังเอ่ยปากว่าชอบเลยครับ

และดูท่าว่าความสัมพันธ์ระหว่างKingกับFlanaganจะสวยอยู่ไม่น้อยเพราะKingชอบผลงานของFlanaganมาตั้งแต่Oculusน่ะครับและโปรเจคท์ต่อไปของFlanaganก็คือGerald’sGameที่ดัดแปลงจากงานของKingด้วย

ถือว่าดูได้สนุกดีครับ

คะแนนความชอบ7/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

H004

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ