Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัว! The Other Side of the Door (2016)
Post by : monnyboy   Date : 13 ก.ย. 60 06:09   Views : 373
Facebook Twitter Google plus Line
หนัง..แนวระทึกขวัญน่ากลัว! The Other Side of the Door (2016)


โปสเตอร์ตัวนี้ของหนังมันดูแนวดีครับชวนให้นึกถึงหนังสยองขวัญสมัยก่อนดึงดูดใจใช้ได้เลยทีเดียวในขณะที่ตัวหนังจะว่าไปก็ไม่เลวครับเพียงแต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเด็ดดวงถึงขนาดห้ามพลาดเท่านั้นเอง

เรื่องของแม่(SarahWayneCallies)ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปในอุบัติเหตุทำให้เธอจมอยู่กับความเศร้าแล้ววันหนึ่งเธอก็พบว่าคนแถวนั้น(พอดีเธอย้ายไปอยู่อินเดียครับ)สามารถแนะนำวิธีการ“เอ่ยคำอำลาต่อผู้ที่จากไป”ให้กับเธอได้


ประมาณว่าพอทำพิธีแล้วจะสามารถเรียกวิญญาณผู้ที่จากไปให้มาอยู่หลังประตูบานหนึ่งได้ครับโดยจุดประสงค์ก็คือเอ่ยคำอำลาและสั่งเสียกันเป็นครั้งสุดท้ายแต่มีข้อแม่แค่ข้อเดียวคือห้ามเปิดประตูบานที่ว่าเป็นอันขาด

แล้วก็เป็นไปตามคาดครับคุณแม่คนนั้นเปิดประตูบานต้องห้ามที่ว่าจากนั้นมันก็นำพาความสยองมาสู่ชีวิตและครอบครัวของเธอจนได้แล้วเธอก็ต้องหาทางแก้ไขมันก่อนที่ชีวิตคนรอบตัวจะได้รับอันตราย

OT002

หนังเป็นแนวสยองลึกลับครับมีตุ้งแช่บ้างพอประมาณโดยรวมก็ถือว่าน่าติดตามในระดับหนึ่งแม้บทสรุปตอนท้ายอาจจะคุ้นสำหรับคอหนังสยองก็ตามแต่อย่างน้อยการเดินเรื่องมันก็โอเคครับไม่ลุ้นตลอดแต่ก็พอกล้อมแกล้ม

ของดีอย่างหนึ่งคือการแสดงที่ถือว่าพยุงหนังได้เหมือนกันCalliesในบทแม่ก็เล่นได้ดีครับดูแล้วเชื่อในหลายฉากว่าเธอต้องการเจอลูกอีกครั้งจริงๆจนไม่แปลกใจหากจะทำอะไรที่มันเสี่ยงภัย(อย่างการเปิดประตูผีที่ว่า)คือตอนนั้นอารมณ์ห่วงหามันนำพาให้หน้ามืดน่ะครับไม่รู้แล้วว่าผีหรือคนรู้แต่เป็นลูกของตนเลยพร้อมจะเปิดประตูเผื่อจะได้ลูกกลับมา

แล้วก็มีJeremySistoดาราที่เล่นบทสมทบบ่อยเช่นในเรื่องWrongTurn,Cluelessหรือบทที่หลายคนอาจจะจำได้อย่างฆาตกรวายร้ายในHideawayก็มาแสดงเป็นไมเคิลสามีของนางเอกที่ต้องมาเผชิญเรื่องเลวร้ายอันเนื่องจากความรักลูกของภรรยาตนเองขานี้ก็แสดงได้เรื่อยๆครับ

จริงๆพล็อตหนังจัดว่าไม่เลวนะมีการผสมเอาความรักความห่วงใยมาเป็นเงื่อนไขให้เกิดเรื่องซึ่งดีอย่างหนึ่งที่หนังทำออกมาได้พอเหมาะไม่ได้ดูน่ารำคาญอย่างฉากที่แม่พยายามจะเปิดประตูน่ะครับหากทำออกมาไม่ดีหรือดาราเล่นไม่เหมาะ ผลจะออกมาชวนให้รำคาญได้เหมือนกันนะ

OT003

แต่กระนั้นฉากอื่นๆก็ดูเรื่อยไปนิดครับทั้งที่หนังยาวแค่ชั่วโมงครึ่งแต่ก็ยังแอบอืดและน่าเบื่ออยู่ในทีพวกความสยองน่ากลัวถือว่ามาไม่มากดังคาดอันนี้ก็ยกความรับผิดชอบให้JohannesRobertsที่รับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทครับซึ่งฝีมือก็ยังไม่แม่นเท่าไรครับ

ถึงอย่างนั้นผลงานชิ้นต่อไปของเขาก็น่าสนใจอยู่เรื่องIntheDeepซึ่งมาแนวเดียวกับTheShallowsครับแต่อันนี้จะเป็นเรื่องของหญิงสาวที่ไปติดอยู่ในกรงขณะกำลังดูฉลามกลางทะเล(แต่ถ้าฟังจากที่คนดูมาแล้วก็รู้สึกจะไม่ได้เด็ดอะไรมากแต่ก็น่าจะดีกว่าเรื่องนี้ครับ)

สรุปว่าตัวหนังก็เรื่อยๆครับลึกลับบ้างแต่ก็ไม่เกินคาดเดามีความน่ากลัวบ้างแต่ก็ไม่ได้หลอนจัดๆจนต้องจดจำดีที่ได้การแสดงที่โอเคมาช่วยหนังไว้และบรรยากาศของอินเดียที่บางฉากก็เพิ่มความลึกลับให้หนังได้เหมือนกัน

เกร็ดที่น่าสนใจหน่อยของหนังเรื่องนี้คือบ้านที่ตัวเอกไปอยู่ในเรื่องนั้นคือบ้านเกิดของRudyardKiplingผู้ประพันธ์เมาคลีลูกหมาป่านั่นเองครับซึ่งถือเป็นบ้านที่สวยไม่น้อยเลยตอนแรกก็เอะใจล่ะครับว่าบ้านมันดูดีจังพอรู้ก็ถึงบางอ้อเลย

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดย หมื่นทิพ

OT004


ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net

ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ