Facebook Twitter Google plus Line
ว้ิจารณ์หนัง!Ratter (2015) แอบดูมรณะ
Post by : monnyboy   Date : 11 ต.ค. 60 19:10   Views : 134
Facebook Twitter Google plus Line
ว้ิจารณ์หนัง!Ratter (2015) แอบดูมรณะ


ทุกวันนี้เทคโนโลยีไปไกลมากครับและมันสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่เรารู้ซะอีกซึ่งก็แน่นอนว่ามันมีทั้งมุมที่ดีและมุมที่อันตรายว่าง่ายๆคือจะใช้ช่วยคนก็ได้หรือจะใช้มันกระทำอาชญากรรมก็ยังได้


Ratterจับประเด็นง่ายๆเมื่อสาวน้อยเอ็มม่า(AshleyBenson)ย้ายมาอยู่นิวยอร์กเพียงลำพังซึ่งตอนแรกชีวิตก็อิสระดีล่ะครับเธอมีเพื่อนมีแฟนมีชีวิตง่ายๆแบบที่วัยรุ่นชอบโดยที่เธอไม่รู้เลยว่ามีแฮคเกอร์ลึกลับกำลังแฮคเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างโทรศัพท์,แลปท็อปฯลฯเพื่อให้ในการแอบดูเธออยู่

และเมื่อเวลาผ่านไปเธอก็เริ่มสงสัยครับเพราะมันชักจะมีเรื่องแปลกๆชวนให้เธอรู้สึกผวามากขึ้นๆก่อนที่การคุกคามจะหนักข้อขึ้นจนถึงขั้นที่อาจจะอันตรายต่อชีวิตเธอเลยก็ได้

ถ้าพูดในแง่หนังหนังก็ออกแนวเรียบเรียงคลิปผ่านกล้องจากแลปท็อป,มือถืออะไรประมาณนี้น่ะครับสไตล์ก็ประมาณFoundFootageนั่นแหละครับมีกล้องเหวี่ยงภาพค้างอะไรบ้างนิดหน่อยตามสูตรแต่ก็ไม่ถึงกับมึนหัวหนักหนาอะไร

 

การเดินเรื่องถ้าให้ว่าตามจริงก็จัดว่าอืดอยู่ครับเพราะหนังไม่ได้เน้นความระทึกหรือลึกลับแต่ถ่ายทอดออกมาประหนึ่งว่าเราคือแฮคเกอร์ที่แอบดูนางเอกนั่งดูเธอไปผ่านกล้องต่างๆดังนั้นส่วนใหญ่ในเรื่องเราก็จะเห็นนางเอกทำกิจวัตรต่างๆเป็นหลักอันว่าความตื่นเต้นระทึกนั้นเอาเข้าจริงกว่าจะมาก็ครึ่งหลังค่อนไปทางท้ายๆน่ะครับเมื่อนางเอกเริ่มผวาและระแคะระคายความกลัวเริ่มก่อตัวความลุ้นก็ค่อยโผล่มาอีกทีในตอนท้ายพูดแบบไม่อ้อมค้อมก็คือมีแอบเบื่อบ้างครับเพราะมันไม่ใช่หนังสืบสวนไม่ได้มีอะไรให้ระทึกยกเว้นตอนท้ายที่เรื่องราวขมวดจบลง แต่นอกนั้นก็คือเราดูนางเอกนั่งๆนอนๆกินๆเดินๆออกกำลังๆไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น

จริงๆก็คิดเหมือนกันว่าถ้าหนังใส่บทสนทนาที่น่าสนใจหรือเจาะลึกเรื่องเกี่ยวกับพวกแฮคเกอร์แบบนี้ให้มากขึ้นหรือใส่เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการระวังป้องกันภัยทางโซเชียลหรืออินเตอร์เน็ตให้มากขึ้นหนังก็อาจน่าสนใจกว่าที่เป็นครับแต่ผลที่ได้คือหนังค่อนข้างจะเรื่อยๆจะมีประเด็นสาระบ้างแต่ก็ไม่มากจนถึงระดับที่กระตุ้นให้เกิดความสนใจต่อคนดูได้


Bensonสวยครับเธอคนนี้หลายคนคงจำได้เพราะเพิ่งเล่นเป็นสาวสวยจากเกมในPixelส่วนคอซีรี่ส์ก็คงจำได้จากPrettyLittleLiarsเธอคนนี้แสดงได้ดีครับน่ารักและมีเสน่ห์ดีในเรื่องเธอก็แสดงอารมณ์กลัวได้ไม่เลวแต่ปัญหามันอยู่ตรงบทนี่แหละครับที่ไม่ทำให้บทของเอ็มม่าได้ทำอะไรสักเท่าไรคือแทนที่จะให้เธอลุกขึ้นหาคำตอบหรือสู้กับภัยที่เกิดขึ้นแต่บทของเธอกลับเน้นที่ความกลัวแทนซึ่งก็เข้าใจครับว่าคนที่เจอเรื่องแบบนี้ย่อมกลัวแต่ก็อดคำถามไม่ได้(แบบที่หลายๆคนมี)ก็คือถ้าช่วงหลังๆกลัวมากก็น่าจะทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือตนเองไม่ว่าจะไปอยู่กับเพื่อนแทนหรือกลับบ้านไปเลยก็ได้หรือเพิ่มระบบป้องกันห้องให้ดีขึ้นฯลฯครับสรุปว่าหนังก็ออกมาเรื่อยๆครับตัวหนังไม่มีอะไรนัก 

แต่ประเด็นที่หนังชี้ชวนให้คิดก็น่าสนใจดีครับเรื่องภัยจากเทคโนโลยีที่เอื้อให้คนที่คิดไม่ดีได้ใช้ในทางที่ผิดแต่คงจะดีและเด็ดกว่านี้ครับหากหนังนำเสนอในมุมที่ว่า“แล้วเราจะรับมือกับมันได้อย่างไรบ้าง”

คะแนนความชอบ6/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ


ขอบคุณเจ้าของข้อมูล:.bktube.net/

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ