Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง TR.L. Stine’s Monsterville: The Cabinet of Souls (2015)
Post by : monnyboy   Date : 11 ต.ค. 60 19:10   Views : 133
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง TR.L. Stine’s Monsterville: The Cabinet of Souls (2015)ผมเชื่อว่าทุกท่านคงรู้จักชื่อของR.L.Stineมากขึ้นหลังจากการมาของหนังเรื่องGoosebumpsนะครับพี่ท่านเป็นนักเขียนและนักสร้างสรรค์เรื่องราวแนวสยองขวัญผสมแฟนตาซี(แบบเด็กอ่านได้ไม่ถึงกับน่ากลัวเกิน)

R.L.Stineสร้างซีรี่ส์หนังสือและอยู่เบื้องหลังซีรี่ส์ทีวีหลายชุดครับสไตล์คล้ายTalesFromtheCryptแต่จะโหดน้อยกว่า(อย่างที่บอกครับว่าเด็กดูได้)ที่ดังๆก็คือGoosebumps,TheNightmareRoomและTheHauntingHourซึ่งบางครั้งก็เอาพล็อตของStineมาทำแต่บางครั้งก็ขอยืมแค่ชื่อมาเรียกผู้ชม


สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นการเอาชื่อของR.L.Stineมาใช้ครับในขณะที่คนคิดพล็อตคือBillyBrownและDanAngelที่อยู่เบื้องหลังซีรี่ส์เหล่านั้น(และซีรี่ส์สไตล์นี้อีกหลายๆเรื่อง)รวมถึงซีรี่ส์NightVisionsที่ผมชอบ(ที่ช่อง7เคยเอามาฉายเมื่อสิบกว่าปีก่อนด้วยครับ10ตอนแรกฉายหลังเที่ยงคืนก่อนจะย้ายมาฉายเวลากลางวันในเวลาต่อ)

Monsterville:TheCabinetofSoulsเล่าถึงกลุ่มวัยรุ่นนำโดยเบธ(DoveCameron)สาวน้อยหน้าใสที่เคลเลน(BraedenLemasters)เพื่อนสนิทของเธอแอบชอบอยู่แล้ววันหนึ่งก็มีคณะแสดงโชว์บ้านผีสิงของดร.ฮิสทีเรีย(AndrewKavadas)โผล่มาแสดงในเมืองซึ่งบ้านผีสิงของเขาก็น่ากลัวใช้ได้เลยครับเรียกผู้ชมได้อย่างมากมายจนกลายเป็นไฮไลท์ของงานคาร์นิวัลไป

ทว่าเบธเกิดเดินหลงไปเจอความลับที่ซ่อนอยู่ในบ้านผีสิงครับเธอไปเจอตู้กักวิญญาณที่ดูเหมือนจะซ่อนปริศนาที่น่าสะพรึงเอาไว้ อีกทั้งเธอยังไปเจอข่าวว่าพอคณะแสดงของดร.ฮิสทีเรียไปเล่นที่ไหนก็มักจะมีข่าวการหายตัวไปของวัยรุ่นในเมืองนั้นๆเสมอ

แล้วก็แน่นอนครับว่าเมื่อเธอรู้ความลับดร.ฮิสทีเรียกับพรรคพวกก็ไม่ยอมปล่อยเธอไปง่ายๆอีกทั้งยังวางแผนจะกักวิญญาณของเพื่อนๆเธอด้วยเบธเลยต้องหาทางสู้แบบเต็มที่

หนังดูเพลินดีครับสนุกไม่เลวดูได้เรื่อยๆคือมันอาจจะไม่ได้เจ๋งมากหรือสนุกมากแต่ถือว่าดูเพลินสำหรับความเป็นหนังแนววัยรุ่นปราบปีศาจที่เจือด้วยความน่ากลัวนิดๆเรียกว่าสยองในระดับที่เด็กก็ดูได้ครับไม่ได้แหวะเว่อร์หรือโหดจัดแต่อย่างใด


R.L.Stine'sMonsterville
หนังกำกับโดยPeterDeLuiseผู้กำกับหนังทีวีที่มีผลงานออกมาเรื่อยๆเขาเคยกำกับพวกStargateSG-1มาก่อนครับซึ่งเรื่องนี้ก็ทำออกมาเบาๆเพลินๆน่าติดตามในระดับหนึ่งและหนังก็ยาวแค่85นาทีเลยทำให้อะไรๆไม่น่าเบื่อจนเกินไป

Cameronถือว่าสวยและน่ารักเด่นมากทีเดียวครับปีที่ผ่านมาเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากหนังทีวีอย่างDescendants(ที่จับเอาลูกหลานของตัวร้ายในการ์ตูนดิสนี่ย์มาต่อยอด)ในขณะที่ดาราเจ้าอื่นๆก็เล่นสมทบได้โอเคครับและผมออกจะชอบKavadasเป็นพิเศษเพราะพี่แกดูน่ากลัวผสมตลกได้ดีเหมือนกัน

ตัวหนังถือว่าลงทุนไม่น้อยครับลงทุนประมาณ$4.4ล้านเหรียญซึ่งถือว่าไม่น้อยเลยสำหรับหนังฉายทีวีและลงแผ่นแบบนี้ซึ่งงานโปรดักชั่นก็ถือว่าเวิร์กครับดูดีและเนี๊ยบดีผมชอบฉากในบ้านผีสิงนะมันดูสยองและหลอนไม่น้อยหรือฉากในตู้กักวิญญาณก็ดูเข้าท่าไม่เลวเช่นกัน

เอาเป็นว่าใครชอบแนวนี้ก็แนะนำให้ลองครับสนุกดี

คะแนนความชอบ6/10

รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณเจ้าของข้อมูล:.bktube.net/

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ