Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับดีๆ!ที่ต้องบอกต่อ 5 เทคนิคก่อนนอนเพื่อความสวยสดชื่นในทุกเช้า
Post by : monnyboy   Date : 12 ต.ค. 60 07:10   Views : 764
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับดีๆ!ที่ต้องบอกต่อ 5 เทคนิคก่อนนอนเพื่อความสวยสดชื่นในทุกเช้า
หลายคนประโคมดูแลผิวด้วยเครื่องสำอางราคาแพงๆทั้งที่ยังทำตัวนอนดึกตื่นสายทำให้การบำรุงของคุณไม่ประสบผลที่น่าพึงพอใจนักดังนั้นถ้าคุณอยากสวยในทุกวันนอกจากจะบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอแล้วลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองก่อนจะเข้านอนด้วยนะคะรับรองได้ว่าคุณจะสวยปิ๊งแลดูสุขภาพดีจนใครเห็นแล้วต้องอิจฉาเชียวแหละ
 


 
1.ล้างเครื่องสำอางให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด
 
ต่อให้เหน็ดเหนื่อยแค่ไหนแต่สิ่งที่สำคัญคือต้องล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนเข้านอนเริ่มจากเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดคลีนซิ่งจากนั้นล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนแล้วตามด้วยโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์อีกครั้งเพราะหากคุณเข้านอนทั้งที่หน้ายังไม่สะอาดพอรับรองว่าสิวเม็ดเป้งต้องบุกหน้าคุณแน่ๆ
 
 
2.นอนหลับให้เพียงพอในทุกๆวัน
 
ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการนอนหลับพักผ่อนเพื่อให้ผิวสวยอยู่เสมอคือควรนอนในเวลา4ทุ่มเพราะในช่วงเวลาตั้งแต่5ทุ่มถึงตี2เป็นเวลาที่ผิวพรรณจะซ่อมแซมบำรุงตัวเองหากเราทาครีมบำรุงผิวอาหารผิวต่างๆก็จะยิ่งเข้าไปบำรุงดูแลผิวขณะหลับได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 
 
3.อย่าลืมบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น
 
ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่แห้งง่ายยิ่งกว่าผิวหน้าเสียอีกบางคนถึงกับปากลอกทุกครั้งที่ตื่นนอนทีเดียวดังนั้นหากคุณนอนในห้องแอร์อย่าลืมทาลิปมันแบบไม่มีสีไม่มีกลิ่นก่อนเข้านอนทุกวันปากจะได้ไม่แห้งแตกทั้งยังเป็นการบำรุงให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลาอีกด้วย
 
 
4.งดหน้าแป้งหลังทาครีมบำรุง
 
ไม่ควรทาแป้งหลังจากทาครีมบำรุงเพราะช่วงเวลากลางคืนเรานอนหลับไม่รู้ตัวอาจจะมีการพลิกตัวไปมาทำให้ใบหน้าไปสัมผัสกับหมอนซึ่งเมื่อผิวผลิตความมันออกมาเรื่อยๆขณะที่คุณเอาใบหน้าที่ทาด้วยแป้งไปสัมผัสกับหมอนจะทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวประเภทสิวผดได้ง่าย
 
 
5.ดูแลเส้นผมก่อนนอน
 
ดูแลผิวกันไปแล้วอย่าลืมบำรุงเส้นผมของคุณบ้างโดยให้หมักน้ำมันมะกอกน้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วเส้นผม(เลี่ยงบริเวณหนังศีรษะ)แล้วคลุมด้วยหมวกพลาสติกก่อนที่จะเข้านอนเมื่อตื่นให้นวดน้ำมันให้ทั่วอีกครั้งพร้อมนวดหนังศีรษะจากนั้นสระผมตามปกติจะพบว่าผมนุ่มสลวยกว่าที่เคยอย่างชัดเจน


ขอบคุณข้อมูลจาก:women.haijai
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ