Facebook Twitter Google plus Line
ประโยชน์ดีๆ! ที่สาวๆอ่าน คุณค่าสารสกัดจากผลและใบมะกอก
Post by : monnyboy   Date : 12 ต.ค. 60 07:10   Views : 225
Facebook Twitter Google plus Line
ประโยชน์ดีๆ! ที่สาวๆอ่าน คุณค่าสารสกัดจากผลและใบมะกอก
%และมีสารกลุ่มโพลีฟีโนลิคมากกว่าน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ถึง40เท่าดังนั้นสารสกัดจากใบมะกอกจึงถือว่าเป็นผู้ช่วยเหลือชั้นดีในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระนอกจากนั้นสารสกัดจากใบมะกอกยังประกอบไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิดอาทิวิตามินซีธาตุเหล็กสังกะสีซีลีเนียมโครเมียมเบต้าแคโรทีนและกรดอะมิโนต่างๆที่สำคัญต่อร่างกาย
 
 
ในวงการความสวยความงามสารสกัดจากใบมะกอกได้ถูกนำมาวิจัยและพัฒนาจนได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลากหลายชนิดเช่นสบู่โลชั่นฯลฯโดยคุณสมบัติที่มีอยู่ในใบมะกอกคือช่วยให้ผิวเนียนเรียบนุ่มนวลเต่งตึงทะนุถนอมความอ่อนเยาว์ไว้กับผิวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวทำให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นรวมไปถึงปกป้องผิวจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
 

 
ส่วนผลของมะกอกที่เราเรียกว่าโอลีฟนิยมนำมาสกัดให้เป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ซึ่งได้รับความนิยมในการนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ความงามด้วยเช่นเดียวกันโดยน้ำมันมะกอกนั้นจะมีคุณสมบัติในการช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายทำให้ผิวกระจ่างใสชุ่มชื่นมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอีช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยซึมซับสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะสำหรับคนผิวแห้งประโยชน์ของน้ำมันมะกอกจะช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งหยาบก้านถ้าทาหรือกินน้ำมันมะกอกเป็นประจำจะช่วยในการป้องกันโรคผิวหนังอีกด้วย
 
 
หนึ่งในเคล็ดลับความงามของพระนางคลีโอพัตราที่เล่าขานต่อกันมาจนบัดนี้ก็คือ“น้ำมันมะกอก”เพราะอุดมด้วยวิตามินBและวิตามินEที่ช่วยบำรุงผิวสวยได้อย่างเห็นผลอีกทั้งโมเลกุลของน้ำมันมะกอกยังใกล้เคียงกับน้ำมันตามธรรมชาติซึมซับง่ายช่วยบำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื่นแข็งแรงจึงมีการนำน้ำมันมะกอกมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมอย่างแพร่หลาย
 
 
สำหรับคุณค่าของน้ำมันมะกอกที่มีประโยชน์กับเส้นผมคือมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงหนังศีรษะและช่วยให้เส้นผมแข็งแรงกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนที่อุดตันต่อมรากผมทำให้เส้นผมมีสุขภาพดีมีชีวิตชีวาหยุดการหลุดร่วงและช่วยทำให้ผมงอกขึ้นใหม่โดยหากเราใช้น้ำมันมะกอกหมักผมทิ้งไว้ประมาณ15นาทีและนวดที่หนังศีรษะเบาๆจะช่วยให้ผมนิ่มและมีน้ำหนักหรือในบางคนอาจใช้น้ำมันมะกอกแทนคอนดิชันเนอร์เพราะนอกจากน้ำมันมะกอกจะช่วยป้องกันการเกิดรังแคแล้วยังช่วยป้องกันการเกิดโรคผิวหนังบนหนังศีรษะอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก:women.haijai

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ