Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Paranormal Activity: The Ghost Dimension (2015)
Post by : monnyboy   Date : 12 ต.ค. 60 11:10   Views : 134
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Paranormal Activity: The Ghost Dimension (2015)


โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่หนังชุดนี้จบลงเป็นที่เรียบร้อยครับ(จริงๆมันควรจะมาถึงจุดนี้ตั้งนานแล้วนะ)

จริงๆ2ภาคแรกถือว่าโอเคนะครับดูสยองแบบกินบรรยากาศถือว่าโดนใจคอหนังสยองแบบFoundFootageพอสมควรครั้นมาภาค3แม้จะเริ่มซ้ำทางแต่ก็ถือว่าโอเค

ภาค4นี่บอกตรงๆว่าไม่มีอะไรเลย(นอกจากน้องKathrynNewtonที่น่ารักมากจนทำให้ผู้ชมหลายคนพอจะให้อภัยได้)ส่วนภาคTheMarkedOnesก็ถือว่าพยายามจะแหวกผลที่ได้ก็ถือว่าไม่เลวครับโอเคกว่าภาค4แต่ก็ไม่เท่า2ภาคแรก

ในขณะที่ภาค5นี้บอกตรงๆเลยว่าผมชอบน้อยสุดในบรรดาหนังชุดนี้


ภาคนี้เป็นการขมวดปมเฉลยว่าตกลงเจ้าปีศาจตนนี้ต้องการอะไรกันแน่และครอบครัวเคราะห์ร้ายล่าสุดก็ต้องมาเผชิญกับอาถรรพ์มรณะที่คร่าชีวิตคนมามากมาย(แน่นอนว่าอาถรรพ์เหนือธรรมชาติต่างๆได้รับการบันทึกภาพไว้เรียบร้อย)

ที่เหลือก็ต้องมาลุ้นกันว่าครอบครัวนี้จะหนีพ้นเรื่องมรณะนี้ได้หรือไม่(แต่ผมว่าคงเดาบทสรุปกันได้ไม่ยากนะครับ)

ภาคนี้ซ้ำทางครับไม่มีอะไรใหม่แม้จะพยายามผูกเรื่องและเฉลยอะไรหลายๆอย่างพร้อมทั้งพยายามเชื่อมทุกภาคเข้าด้วยกันแต่ถ้าว่าถึงความเนียนแล้วถือว่ายังไม่เนียนเต็มที่สักเท่าไรว่าง่ายๆคือบางปมก็เชื่อมไม่สนิทเต็มที่บางปมก็ตระหนักได้เลยว่าเป็นความพยายามที่จะเชื่อมมากกว่าจะเป็นแนวคิดดั้งเดิมตั้งแต่ต้น

มันไม่เหมือนSawน่ะครับคืออันนั้นผมว่าเชื่อมได้เนียนนะแม้ว่าจะมีลูกพยายามให้เห็นบ้างก็เถอะแต่โดยรวมถือว่าเนียนและความน่าสนใจของหนังมันคงเส้นคงวามีอะไรมาเซอร์ไพรส์คนดูได้เรื่อยๆและความสยองก็ถือว่าเยอะไม่น้อยหน้ากัน

ในขณะที่ParanormalActivityภาคนี้ไม่เน้นมุขสยองกินบรรยากาศแล้วแต่ตุ้งแช่และจัดเต็มกันเลยประมาณว่าปีศาจเริ่มมาเป็นตัวเป็นตนหรือฉากการทำร้ายผู้คนก็เห็นแบบจะๆไม่ได้ดูจับภาพไม่ได้แบบภาคก่อนๆ

ซึ่งหนังก็มีการอธิบายถึงเหตุผลในการมีตัวตนแบบเห็นชัดขึ้นของเจ้าปีศาจตนนี้แต่พอเป็นแบบนี้หนังมันเลยดูRealน้อยลงและดูเป็นสยองแฟนตาซีแบบชัดมากขึ้นครับว่าง่ายๆคือเสน่ห์FoundFootageแบบคลุมๆเครือๆไม่ค่อยพบเจอในภาคนี้สักเท่าไร

  • เอาเป็นว่าถ้าใครคิดตามมาทุกภาคแล้วอยากจะรู้บทสรุปก็ลองดูได้ครับผมแต่ขอให้ทำใจมากๆหน่อยและอย่าพยายามเอาไปเรียบกับ2ภาคแรกรวมถึงหลบตาข้างหนึ่งเชื่อๆสิ่งที่หนังพยายามบอกผมว่าก็น่าจะโอกับหนังได้ครับ

คะแนนความชอบ5/10

รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุุณข้อมูลจาก:.bktube.net

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ