Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Jeruzalem (2015) เมืองปลุกปีศาจ
Post by : monnyboy   Date : 12 ต.ค. 60 18:10   Views : 157
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  Jeruzalem (2015) เมืองปลุกปีศาจ


สารภาพเลยว่าตอนก่อนดูผมไม่รู้เลยจริงๆนะเนี่ยว่าหนังเป็นหนังFoundFootageคือไปดูแบบไม่รู้อะไรเลยน่ะครับในใจพาลคิดไปว่าจะมาแนวTheOmenด้วยซ้ำ

หนังก็ว่าด้วยหนุ่มสาวอเมริกันที่เดินทางไปเที่ยวยังนครเยรูซาเลมซึ่งตอนแรกมันก็มีความสนุกสนานตามประสาแหละครับแต่พอเวลาผ่านไปก็ชักจะมีเรื่องแปลกๆก่อนที่เรื่องราวจะเลวร้ายถึงขีดสุดเมื่อเมืองถูกปิดและความน่าสะพรึงค่อยๆเกิดขึ้น


ดูแล้วชวนให้นึกถึงAsAbove,SoBelowน่ะครับหนุ่มสาวไปท่องเที่ยวก่อนจะเจอกับความสยองแบบที่ไม่สามารถหลบหนีออกไปได้ง่ายๆเรียกว่ามีโอกาสตายมากกว่าจะรอดนั่นเอง

ครึ่งแรกของหนังออกจะเรื่อยๆครับไม่ได้มีอะไรมากนักคือหนังแทบจะแบ่งสัดส่วนแบบชัดเจนเลยคือครึ่งแรกเป็นแนวเรื่อยๆเล่าถึงชีวิตวัยรุ่นเล่าถึงความรักเล่าถึงบางจังหวะที่คนไม่เข้าใจกันหรือต้องผิดใจกันอันเนื่องมาจากการพูดแบบไม่คิด


ซึ่งถ้าให้ว่าตามจริงแล้วครึ่งแรกไม่ค่อยมีอะไรครับบางจังหวะก็ออกจะน่าเบื่อด้วยแล้วก็ดูเหมือนคนทำก็พอจะรู้ว่ามันไม่มีเนื้อเรื่องอะไรเลยมีการพยายามใส่ฉากเลิฟซีนลงมาหน่อยๆหรือไม่ก็ฉากสาวๆนุ่งผ้าขนหนูซึ่งผมว่าผมไม่ค่อยเจอในหนังแนวนี้นะแต่เหมือนฉากเหล่านี้ถูกใส่มาเพื่อดึงความสนใจระหว่างทางยังไงก็ไม่รู้ครับ

แล้วพอถึงครึ่งหลังเมื่อเมืองอยู่ในวิกฤติความสยองก็เกิดขึ้นซึ่งจะว่าไปก็ไม่เลวเลยครับมันอาจจะไม่ได้เด็ดมากหรือตื่นเต้นเต็มร้อยแต่ก็ถือว่าใช้ได้สำหรับหนังแนวนี้มีฉากระทึกชวนช็อกแทรกมาเรื่อยๆหลายๆช่วงก็น่าติดตามดีครับ

เพียงแต่อย่างที่บอกว่าครึ่งแรกมันเนือยและไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไรก็ชวนให้คิดถึงChernobylDiariesอยู่เหมือนกันเพราะต้นเรื่องมันก็เรื่อยๆไม่ได้มีอะไรดึงดูดพอกัน


โดยส่วนตัวแล้วผมชอบAsAbove,SoBelowมากกว่าครับส่วนหนึ่งอาจเพราะหนังเล่าถึงอุโมงค์ใต้ดินที่ชวนค้นหาและชวนผวาอีกทั้งการเดินเรื่องยังกระชับกว่ากันด้วยในขณะที่เรื่องนี้มันมาช้าเอาตอนต้นน่ะครับกว่าจะลุ้นก็ปาไปครึ่งหลังแล้ว

จริงๆผมชอบฉากในถ้ำนะตอนกลางเรื่องที่พวกตัวเอกไปเที่ยวถ้ำของกษัตริย์โซโลมอนก็แอบคิดเหมือนกันว่ามันจะมีฉากน่าสนใจประเภทผจญภัยในถ้ำไหมแต่สุดท้ายก็ไม่ค่อยได้เห็นถ้ำสักเท่าไรได้เห็นอีกทีก็เห็นแบบมืดทึบซะแล้ว

เอาเป็นว่าคอหนังแนวFoundFootageหากอยากลองก็ลองได้ครับผมผมว่ามันก็เรื่อยๆนั่นแหละเพียงแต่ไม่ถึงกับน่าจดจำอะไรมากเท่านั้นเอง

คะแนนความชอบ5/10

รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ