Facebook Twitter Google plus Line
ใครนอนหลับยากอ่านเลย!!4 ท่าบริหารร่างกาย ที่จะทำให้คุณนอนหลับสบาย
Post by : monnyboy   Date : 13 พ.ย. 60 07:11   Views : 3,168
Facebook Twitter Google plus Line
ใครนอนหลับยากอ่านเลย!!4 ท่าบริหารร่างกาย ที่จะทำให้คุณนอนหลับสบาย
เพื่อนๆเคยมีอาการปวดหลังเมื่อยเนื้อเมื่อตัวนอนหลับไม่ค่อยสนิทกันบ้างไหม?ถ้าคำตอบคือ“ใช่”วันนี้แคมปัส-สตาร์มี4ท่าการบริหารกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกายมาฝากกันทำแล้วรับรองว่าอาการเหล่านั้นที่เพื่อนๆเคยเป็นกันหายไปแน่นอนถ้าพร้อมแล้วก็ไปลองกันได้เลย…

ใครที่ชอบปวดหลังอยู่บ่อยๆต้องลอง!!
มาเริ่มกันที่ท่าแรกเลยให้เรานอนหงายด้วยท่าทางที่ผ่อนคลายจากนั้นให้งอเข่าเข้ามาหาลำตัวยกมือขึ้นพร้อมหายใจเข้าและเอื้อมมือไปกอดขาเอาไว้ดึงเข้าหาหน้าท้องพร้อมหายใจออกหายใจเข้าและออกลึกๆโดยให้เราโฟกัสที่กะบังลมขณะที่หายใจเข้าขาจะอยู่ห่างจากลำตัวและขณะที่หายใจออกก็ดึงขาเข้ามาให้ชิดโดยให้เราทำท่าเดิมประมาณ8-10ครั้ง(ใช้เวลาประมาณ1นาที)พร้อมหายใจเข้าและออลึกๆท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อกระดูกต้นขาและเส้นเอ็นบริเวณกระดูกสันหลังช่วงล่างรู้สึกผ่อนคลาย

สำหรับท่าที่2เริ่มจากที่วางหมอนให้ชิดกับกำแพงจากนั้นให้เรานอนลงโดยให้ก้นอยู่บนหมอนและยกขาขึ้นพาดกับกำแพง(เหมือนกับภาพด้านบน)ต่อไปก็ให้เรากางแขนออกและวางไว้ข้างๆยืดตัวตรงและหายใจเข้าออกอย่างช้าๆให้เต็มปอดท่านี้ใช้เวลาทำประมาณ1-2นาทีจะช่วยยืดกล้ามเนื้อขาและหลังนอกจากนี้ยังช่วยให้ออกซิเจนไหลเข้าสู่ปอดได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย


สำหรับท่าที่3นั้นจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นของเรารู้สึกผ่อนคลายหายจากอาการปวดได้โดยมี 2ขั้นตอนด้วยกันได้แก่

1.ให้เรานอนหงายโดยนำผ้าขนหนูผืนเล็กๆมาม้วนแล้ววางรองไว้บริเวณใต้เอวและคอเขย่าขาสลับกันทีละข้างและสะบัดศรีษะไปพร้อมๆกันแต่ต้องไม่เกร็งส่วนอื่นๆของร่างกายปรับเปลี่ยนทิศทางได้ตามที่สะดวกเลยใช้เวลาในการทำประมาณ1นาที


2.นอนคว่ำแล้วแขนวางไว้ข้างลำตัวใช้นิ้วโป้งเท้าเดินดันพื้นหาหมอนหรือผ้ามารองหน้าผากไว้เขย่าขาทีละข้างให้ร่างกายรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนใช้เวลา1นาทีในการทำ


ท่าที่4ให้เรานอนหงายลงกับเตียงเหยียดแขนและขาหงายฝ่ามือหาผ้ามารองไว้ใต้เท้าเอาศรีษะวางไว้ปลายหมอนเกร็งกล้ามเนื้อทีละส่วนแล้วค่อยๆผ่อนคลายไล่จากอวัยวะต่างๆเริ่มจากนิ้วเท้าขึ้นมาเรื่อยๆจะทำให้เรรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายรวมทั้งสมองด้วยและยังช่วยทำให้เรานอนหลับสบายอีกด้วยขอบคุณเจ้าของข้อมูล:health.campus-star
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ