Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Rodeo & Juliet (2015)
Post by : monnyboy   Date : 13 พ.ย. 60 07:11   Views : 206
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  Rodeo & Juliet (2015)


หนังโรแมนติกว่าด้วยสาวน้อยจากเมืองใหญ่ที่เดินทางไปอยู่ชนบทกับแม่ซึ่งตัวเธอก็ได้พบเจอต้องใจกับครูสอนขี่ม้าหนุ่มส่วนแม่ของเธอ(KristaAllen)ก็ไปฟื้นถ่านไฟเก่ากับคนรักเก่าที่เคยชอบพอกันเมื่อ20ปีก่อน

ดูเรื่องนี้ก็เพราะKristaAllenครับคอหนัง(โดยเฉพาะหนุ่มๆ)น่าจะจำเธอได้จากบทเอ็มมานูเอลเวอร์ชั่นอวกาศเมื่อ10กว่าปีก่อนมาตอนนี้หน้าตาของเธอก็บ่งบอกอายุครับ(และแอบบ่งบอกด้วยว่าบางส่วนของหน้าเธอเคยทำมาไหม)

ตัวหนังออกแนวรักแบบเบาๆน่ะครับมีคู่รักสองคู่คู่แรกคือหนุ่มสาวที่ค่อยๆผูกสายใยรักทีละนิดๆจากการเรียนขี่ม้าซึ่งตอนแรกสาวเจ้าก็เป็นสาวชาวเมืองทำอะไรไม่เป็นหรือไม่ก็ออกแนวคุณหนูหน่อยๆส่วนหนุ่มชาวไร่ก็ออกแนวแมนเท่ห์แต่ก็ไม่ยอมใครเหมือนกันในที่สุดทั้งคู่ก็ค่อยๆปรับตัวปรับใจเข้าหากันลงสูตรเป๊ะครับซึ่งหนังก็ทำออกมาได้เรื่อยๆไม่ถึงกับดีแต่ก็ไม่ได้โล่งโถงจนเกินไป

แต่คู่ที่น่าสนใจกว่าสำหรับผมก็คือคู่แม่ครับเพราะมันคือการฟื้นสายใยถ่านไฟเก่าซึ่งถือว่าเดินเรื่องในส่วนนี้ได้ไม่เลวมันคือความรักแบบที่ต่างฝ่ายต่างก็มีอดีตของตนและต่างฝ่ายต่างก็ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะคิดอย่างไรจะยังรักตนอยู่ไหน(เพราะมันคงไม่โอเคหากพวกเขาจะต้องเริ่มสานสายใยที่จบไปนานแล้วแต่สุดท้ายกลับต้องลงเอยด้วยการจบมันลงอีกครั้ง)


พูดตรงๆก็คือหนังยังไม่ประทับใจมากมายแต่ผมชอบโครงเรื่องน่ะครับมันเหมือนนิยายโรแมนซ์แบบเดิมๆที่เป็นสูตรสำเร็จเขียนขึ้นจากความคิดของผู้เขียนแต่ก็ผสมเจือลงไปด้วยเค้าโครงความจริงของชีวิตรักคนส่วนใหญ่นั่นคือมันสุขเศร้าขมหวานเปรี้ยวเผ็ดปะปนกันไป

บางทีก็ดูหนังแนวนี้ก็ไม่ใช่จะเพื่อเสพความหวานอย่างเดียวหรอกครับแต่เพื่อลองดูความรักของคู่อื่นๆว่าเขาเจออะไรบางครั้งเราอาจจะได้เห็นหรือเข้าใจอะไรบางอย่างเกี่ยวกับความรักของเราผ่านเรื่องราวความรักของคนอื่นก็ได้

สรุปว่านี่ก็เป็นหนังรักอีกเรื่องที่ไม่ได้ดีเยี่ยมเป็นพิเศษอะไรแต่หากใครชอบสไตล์เดิมๆแบบสาวชาวเมืองเดินทางไปเจอหนุ่มชาวไร่ท่ามกลางบรรยากาศชนบทก็ลองชมกันได้ครับ

คะแนนความชอบ6/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ