Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Entourage (2015) เอนทูราจ กอดคอกันดัง
Post by : monnyboy   Date : 13 พ.ย. 60 07:11   Views : 132
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  Entourage (2015) เอนทูราจ กอดคอกันดัง


ผมได้ยินชื่อซีรี่ส์Entourageมานานแล้วครับได้ข่าวว่าเป็นซีรี่ส์ที่อร่อยมากอีกชุดหนึ่งแต่ก็ไม่เคยมีโอกาสได้ดูเลยแม้แต่ตอนเดียว

ครั้นพอผมได้ดูฉบับขึ้นจอใหญ่ของซีรี่ส์นี้แล้วก็พอจะเข้าใจล่ะครับว่ามันสนุกยังไง

ตัวเอกของเรื่องคือวินเซนต์เชส(AdrianGrenier)พระเอกหนุ่มสุดฮ็อตที่กำลังจะสร้างหนังและกำกับหนังเรื่องแรกด้วยตนเองซึ่งเขาก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคหลายประการล่ะครับไม่ว่าจะสตูดิโอที่พยายามจะบงการหรือไม่ก็มีคนที่ไม่เชื่อในฝีมือของเขานี่ยังไม่รวมพวกนักวิจารณ์ที่รอจะรุมสับเขาอีกซึ่งตลอดเรื่องเราก็จะได้เห็นวินเซนต์กับผองเพื่อช่วยกันสู้แบบหัวชนฝาเพื่อทำให้โปรเจคท์การกำกับเรื่องแรกของเขาเป็นจริงให้ได้

ผมทราบมาว่าตัวซีรี่ส์นั้นสนุกกว่าหนังอีกซึ่งหากเป็นอย่างนั้นมันคงสนุกมากๆล่ะครับเพราะสำหรับฉบับหนังนี่ผมยังว่ามันสนุกเลยตลอดเรื่องเราจะได้เห็นพลังดาราที่อาจจะไม่ได้ดังหรือเป็นดาราระดับแม่เหล็กแต่พวกเขาแสดงในบทของตัวเองได้อย่างลื่นไหล(จริงๆก็ไม่แปลกใจเพราะเขาแสดงบทนี้กันมาตั้ง8ซีซั่น)


หนังเต็มไปด้วยเสน่ห์แล้วก็มุขฮาแบบมีสไตล์กล่าวคือไม่ใช่ฮาแบบตึ้งโป๊ะหรือฮาแบบล้อเลียนน่ะครับแต่เป็นสถานการณ์ที่แฝงอารมณ์ขันไม่ว่าจะการจิกกัดวงการฮอลลีวู้ดหรือการกัดกันเองระหว่างตัวละครซึ่งมันพอเหมาะพอดีเอามากๆคือแม้ผมจะไม่ถึงกับฮากระหน่ำแต่ก็นั่งอมยิ้มไปตลอดเรื่องน่ะครับเพราะหนังมันดูเพลินและมีมุขที่เข้าท่าจริงๆ

ผมเชื่อว่าคนรักหนังที่คุ้นกับเรื่องของหนังและข่าวคราวของวงการฮอลลีวู้ดจะเพลินกับหนังได้แบบไม่ยากเย็นครับ

ดาราแต่ละเจ้าเล่นได้ดีไม่ว่าจะGrenier,KevinConnolly,KevinDillon,JerryFerraraและที่ลืมไม่ได้คือJeremyPivenที่เล่นเป็นผู้จัดการส่วนตัวของวินเซนต์ได้แบบเจ๋งสุดๆ

แล้วหนังยังอุดมด้วยดารารับเชิญครับซึ่งผมอยากให้ไปเซอร์ไพรส์กันเองตอนดูหนังดีกว่าว่ามีใครบ้างแต่ที่แน่ๆคือเราจะได้เห็นHaleyJoelOsment ในมาดที่จะทำให้หลายคนงงเลยล่ะว่าหมอนี่คือเจ้าหนู่TheSixthSenseจริงๆเหรอเนี่ย(5555)


โดยส่วนตัวแล้วผมชอบมากกว่าที่คิดครับมันดูสนุกเพลินแม้หนังอาจไม่ถึงกับสมบูรณ์แบบเต็มร้อยแต่ก็ไม่ผิดหวังสำหรับคอหนังเบาสมองผสมชีวิตที่มีดาราดีๆและบทยวนๆ(แบบเล็ก)เป็นแกนกลางและมันอาจจะเข้าทางผมมากหน่อยเพราะหนังมีเรื่องราวของมิตรภาพแทรกเข้ามาให้ประทับใจเล็กๆด้วยครับ

อีกอย่างที่ควรทราบไว้คือMarkWahlbergอำนวยการสร้างทั้งหนังและซีรี่ส์ชุดนี้ครับซึ่งว่ากันว่าหนังน่ะสร้างโดยอิงจากบางส่วนของชีวิตในวงการของWahlbergเองและเขากับDougEllin(ผู้กำกับฉบับหนังและเป็นผู้สร้างสรรค์ซีรี่ส์ชุดนี้)ก็ยังวางแผนที่จะให้หนังออกมาเป็นไตรภาคด้วยครับแต่น่าเสียดายที่รายได้ของหนังยังไม่มากพอที่จะทำภาคต่อ(ลงทุน$30ล้านได้คืนมาประมาณ$44ล้านจากทั่วโลก)

เอาเป็นว่าผมแนะนำครับสำหรับคนที่ชอบหนังเพลินๆสนุกๆว่าด้วยเบื้องหลังวงการบันเทิงแม้มันจะไม่ถึงกับสนุกโคตรๆแต่ก็ถือว่าอร่อยไม่เลวแต่ถ้าใครไม่ถูกชะตากับหนังสไตล์นี้จะข้ามไปก็ไม่เป็นไรครับผม

แต่สงสัยผมคงต้องหาโอกาสเอาซีรี่ส์มาดูให้ได้แล้วล่ะ

คะแนนความชอบ7/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ