Facebook Twitter Google plus Line
7 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ
Post by : Wizz   Date : 14 พ.ย. 60 06:00   Views : 429
Facebook Twitter Google plus Line
7 วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ
7วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ 


รักษาสิวแบบธรรมชาติกับ7สูตรรักษาสิวลับเฉพาะใครจะรู้ว่าสิวสามารถรักษาได้ด้วยธรรมชาติแบบที่ไม่ต้องพึ่งยาจากแพทย์อย่างเดียวก็ได้

โดยวันนี้ก็จะมานำเสนอวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติที่ได้ผลจริงมาฝากกันโดยเป็นวิธีที่เก่าแก่และใช้กันมาช้านานแต่คนสมันใหม่ก็ไม่ค่อยเชื่อกันซึ่งวัสดุที่ใช้ก็สามารถหาได้จากธรรมชาติจะมีการรักษาสิวแบบธรรมชาติอะไรบ้างไปดูกัน

1.วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติพอกหน้าด้วยดินสอพอง


วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติการรักษาสิวด้วยการพอกหน้าสูตรนี้จะใช้การพอกหน้าด้วยดินสอพองผงขมิ้นชันและน้ำผึ้งโดยการนำดินสอพองจำนวนหนึ่งนำมาบดให้ละเอียดจากนั้นนำไปละลายน้ำเทผงขมิ้นชันลงและตามด้วยน้ำผึ้ง

จากนั้นคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันนำมาพอกที่ใบหน้าพอกทิ้งไว้ประมาณ20นาทีจากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดวิธีนี้จะสามารถลดสิวและทำให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลาได้ในไม่กี่อาทิตย์

2.การรักษาสิวด้วยธรรมชาติกับพอกหน้าด้วยมะละกอ


การรักษาสิวด้วยธรรมชาติมาที่สูตรการรักษาสิวสูตรที่2กันบ้างโดยสูตรนี้จะใช้พอกหน้าด้วยมะละกอน้ำผึ้งและน้ำมะนาวทำได้โดยการนำมะลอกอที่สุกงอมแล้วนำมาบดให้ละเอียดจากนั้นกับผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาว

จำนวนอย่างละ1ช้อนโต๊ะจากนั้นก็ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันพอกหน้าประมาณ15นาทีจากนั้นก็ล้างหน้าให้สะอาดโดยวิธีนี้จะช่วยในการลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้เป็นอย่างดี

3.รักษาสิวใช้น้ำมะนาวทาหน้า


รักษาสิวสำหรับวิธีนี้สามารถทำได้โดยการนำน้ำมะนาวสดๆนำมาคั้นให้น้ำออกมามากที่สุดผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อยจากนั้นก็นำสำลีมาชุปกับน้ำมะนาวทาไปที่ใบหน้านอนข้ามวันโดยที่ไม่ต้องล้างออก

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยในการที่ทำให้สิวยุบตัวลงได้ไวขึ้นและยังช่วยในการเกิดแบคทีเรียและช่วยยังยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้ด้วย

4.การรักษาสิวทาหน้าด้วยหอมแดง


การรักษาสิวหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้รู้ว่าหอมแดงสามารถช่วยในการยับยั้งแบคทีเรียได้วิธีการทาก็คือปอกเปลือกหอมแดงออกจากนั้นก็นำหอมแดงฝานให้เป็นแผ่นอาจจะทุบเบาๆเพื่อให้น้ำมันของหอมแดงออกมามากขึ้นนำหอมแดงที่ฝานไปทาที่ใบหน้า

ทาบริเวณที่เป็นสิวทิ้งไว้10นาทีแล้งจึงล้างด้วยน้ำสะอาดผลลัพธ์ที่ได้คือผิวหน้าที่สวยกระจ่างใสรอยดำรอยดงที่เกิดจากสิวดูจางลงและยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งแบคทีเรียอีกด้วย

5.วิธีรักษาสิวเร่งด่วนพอกหน้าด้วยไข่ขาว


วิธีรักษาสิวเร่งด่วนก่อนอื่นคือนำสำลีแห้งไปชุบกับไข่ขาวจากนั้นจึงนำมาทาบางๆให้ทั่วใบหน้าข้อระวังคือให้ยกเว้นการไปที่รอบดวงตาและรอบริมฝีปากทาทิ้งไว้ประมาณ15นาทีจากนั้นจึงลอกออกแล้วล้างให้สะอาด

โดยอาจจะใช้น้ำอุ่นล้างเพื่อกำจัดกลิ่นคาวของไข่ขาวผลลัพธ์ที่ได้คือจะทำให้สิวเสี้ยนและสิวอุดตันตื้นขึ้นและหายไปในที่สุดและยังสามารถชำระสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดีและยังกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6.วิธีการรักษาสิวเร่งด่วนพอกหน้าด้วยแตงกวา


วิธีการรักษาสิวเร่งด่วนสารพัดวิธีพอกหน้ากับสูตรนี้ที่จะนำแตงกวาสดนำไปปอกเปลือกออกจากนั้นก็ซอยเป็นชิ้นที่เล็กที่สุดให้ละเอียดจากนั้นนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นเมื่อเย็นได้ที่แล้วก็นำแตงกวาสดที่ซอยแล้วมาพอกที่ใบหน้าพอกทิ้งไว้20นาทีจากนั้นล้างหน้าให้สะอาดจะเห็นได้ว่าสามารถลดรอยสิวลดความมันและทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสอีกด้วย

7.รักษาสิวเร่งด่วนจากธรรมชาติ“น้ำ”


รักษาสิวเร่งด่วนจากธรรมชาติบำบัดที่ดีที่สุดและเห็นผลดีที่สุดทำได้ง่ายที่สุดมีประโยชน์ที่สุดหนึ่งในนั้นก็คือการ“ดื่มน้ำ”เพราะการดื่มน้ำจะไปช่วยทำให้ผิวหนังดูเต่งตึงทำให้เลือดไหลเวียนดี

เมื่อเลือดไหลเวียนปกติก็จะทำให้ร่างกายสามารถทำงานได้เป็นปกติและผลลัพธ์ข้างเคียงก็คือสิวจะไม่ขึ้นเพราะอารมณ์ก็จะดีตามมาด้วยเห็นไหมว่าการดื่มน้ำมีประโยชน์มากจริงๆ

 
ขอขอบคุณที่มา:www.patcharapa.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ