Facebook Twitter Google plus Line
สาวๆ ต้องอ่าน! เคล็ดลับล้างหน้าให้สะอาด ปราศจากเครื่องสำอางตกค้าง
Post by : monnyboy   Date : 14 พ.ย. 60 06:11   Views : 1,146
Facebook Twitter Google plus Line
สาวๆ ต้องอ่าน! เคล็ดลับล้างหน้าให้สะอาด ปราศจากเครื่องสำอางตกค้าง
การล้างทำความสะอาดผิวหน้าหลังใช้เครื่องสำอางไม่ใช่เรื่องยากที่มันจะเกินความสามารถของสาวๆเสียเมื่อไหร่แต่ที่มักจะกลายเป็นปัญหาผิวหน้าทั้งสิวฝ้าการอุดตันของรูขุมขนจนทำให้ผิวที่เคยเรียบเนียนขาวใสกลายเป็นผิวที่หมองคล้ำหมดเสน่ห์ก็เป็นเพราะการมองข้ามวิธีดูแลความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี

สิ่งที่ตามมาคือเครื่องสำอางที่ยังฝังเกาะอยู่บนผิวแม้มองผ่านๆเหมือนผิวจะสะอาดใสดีแล้วแต่หารู้ไม่ว่าภายใต้รูขุมขนของเรากลับเต็มไปด้วยสารเคมีตกค้างสะสมนานวันเข้าก็กลายเป็นปัญหาผิวตามมาเพราะฉะนั้นใครไม่อยากผิวคล้ำจนหมดสวยลองมาดูเคล็ดลับสูตรหน้าใสง่ายๆหลังใช้เครื่องสำอางที่จะช่วยให้ทุกคนแต่งหน้าได้ทุกวันอย่างไร้กังวลกันค่ะ

รวบผมไม่ให้เกะกะขณะล้างหน้า

ก่อนที่จะล้างหน้าสาวๆอย่าลืมมัดผมให้เรียบร้อยก่อน เพื่อที่เราจะได้ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดได้ทุกซอกทุกมุมโดยที่ไม่มีเส้นผมมาบังโดยเฉพาะเหล่าสาวหน้าม้าที่ต้องทำความสะอาดมากสักหน่อยเส้นผมที่เคลือบด้วยสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นหากสัมผัสผิวหน้าบ่อยๆก็อาจจะเป็นตัวการทำลายผิวให้เจอกับปัญหาได้เช่นกันดังนั้นล้างหน้าเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมดูแลความสะอาดของเส้นผมกันเอาไว้ด้วย

ไม่ควรใช้แค่แผ่นเช็ดเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียว


แผ่นเช็ดทำความสะอาดใบหน้าที่โฆษณากันว่ากำจัดสารเคมีตกค้างจากเครื่องสำอางได้หมดจรดไม่สามารถล้างสารเคมีที่อาจตกค้างบนใบหน้าของเราให้หมดไปได้อย่างที่คิดดังนั้นสาวๆควรใช้คลีนเซอร์เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดในขั้นตอนการล้างหน้าด้วยโดยการเช็ดวนเบาๆบนในหน้าให้เป็นวงกลมจนทั่วแล้วล้างทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติก็จะทำให้สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดมากขึ้น


ใช้ปิโตรเลียมเจลเป็นตัวช่วย

เป็นสิ่งที่สาวๆควรมีติดบ้านไว้เพราะมีประโยชน์มากมายแบบที่หลายคนมองข้ามด้วยการใช้เป็นตัวช่วยเช็ดเครื่องสำอางบนผิวหน้าโดยที่ไม่ต้องใช้ตัวคลีนเซอร์ใดๆถึงแม้จะใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติกันน้ำเจลชนิดนี้ก็สามารถล้างออกได้อย่างง่ายดายแถมยังเช็ดทำความสะอาดได้ทั่วบริเวณที่ผิวบอบบางอีกด้วย

ล้างหน้ารอบเดียวอาจจะสะอาดไม่พอ

การล้างหน้าเพียงรอบเดียวอาจยังมีสารเคมีตกค้างหลงเหลืออยู่ดังนั้นควรลำดับขั้นตอนการล้างโดยที่รอบแรกเป็นการล้างเพื่อให้เครื่องสำอางออกให้หมดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อกำจัดเครื่องสำอางโดยเฉพาะจากนั้นล้างซ้ำอีกรอบด้วยการใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อเป็นการชำระล้างคราบสกปรกและคราบเครื่องสำอางที่อาจหลงเหลืออยู่

เชื่อว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยดูแลผิวของสาวๆให้สวยใสได้อย่างที่ต้องการ เพื่อใบหน้าที่สวยใสไร้สิวของสาวๆแม้ว่าอาจจะต้องยอมสละเวลาสักนิดในการทำแต่ละขั้นตอนแต่รับรองได้เลยว่าสิวและทุกปัญหาผิวจะไม่มากวนใจบนหน้าเราได้อย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.sanook.com/women

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ