Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง The Drowning (2016) จมอดีตแค้น
Post by : monnyboy   Date : 14 พ.ย. 60 12:11   Views : 255
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง The Drowning (2016) จมอดีตแค้น


อีกหนึ่งหนังที่มีประเด็นน่าสนใจครับองค์ประกอบหลายอย่างก็เข้าท่าเพียงแต่การเดินเรื่องยังไม่ชวนติดตามแบบเต็มที่ซึ่งก็ดูเหมือนว่าหนังแนวระทึกขวัญทำนองนี้หลายๆเรื่องจะเป็นกันอีหรอบนี้ซะส่วนใหญ่

เปิดมาหนังก็แนะนำให้เรารู้จักกับนักจิตวิทยาเด็กทอมซีมัวร์(JoshCharles)และภรรยาของเขาลอเรน(JuliaStiles)กำลังเดินเล่นกันอยู่ดีจู่ๆก็มีชายคนหนึ่งกำลังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายทอมเลยรีบตรงเข้าไปช่วย

 
แล้วในเวลาต่อมาทอมก็ได้รู้ว่าชายคนนั้นคือแดนนี่(AvanJogia)ที่ตอนเด็กๆเขาเคยต้องโทษข้อหาฆาตกรรมและโดนจองจำอยู่นานปีและที่สำคัญคือทอมนี่แหละที่มีส่วนทำให้แดนนี่ต้องโทษที่ว่า

แล้วจากนั้นแดนนี่ก็เริ่มเข้ามาป้วนเปี้ยนในชีวิตทอมครับทอมเองก็ไม่รู้ว่าแดนนี่จะมาดีหรือมาร้ายหรือแดนนี่กำลังวางแผนจะอะไรอยู่แน่นอนว่าทอมก็ระแวงอยู่ตลอดครับยิ่งรู้ว่าแดนนี่มาข้องแวะกับภรรยาของเขาด้วยแล้วอะไรๆก็ยิ่งตึงเครียด


สุดท้ายแล้วแดนนี่จะยังแค้นทอมอยู่ไหมและเรื่องราวจะนำไปสู่บทสรุปแบบไหนคำตอบก็มีอยู่ในหนังน่ะนะครับซึ่งในเบื้องต้นผมว่าพล็อตตั้งต้นมันเข้าท่าดีครับแต่ความน่าสนใจยังไม่มากเท่าไรเลยทำให้หนังเรื่องนี้ไปไม่ถึงดวงดาว

หนังมีจุดดีอย่างการแสดงดีๆของCharlesครับซึ่งเขาคนนี้เล่นหนังมาหลายเรื่องหนึ่งในบทบาทที่น่าจะมีคนจำได้คือน็อกซ์นักเรียนหนุ่มซ่าส์ๆแต่น่ารักแห่งDeadPoetsSocietyซึ่งกับเรื่องนี้เขาก็เล่นเป็นทอมได้โอเคอยู่ครับแสดงอารมณ์สับสนได้ไม่เลว

ส่วนStilesที่ระยะหลังๆเริ่มไม่ค่อยได้เล่นหนังจอใหญ่ก็มารับบทแนวสมทบครับบทบาทเธอไม่ได้เยอะอะไรแต่ถ้าดูตรงการแสดงแล้วเธอก็ยังเล่นได้ดีเหมือนเดิมแต่ก็พอเข้าใจน่ะครับว่าคาแรคเตอร์ในแบบของเธอนั้นอาจไม่มีพื้นที่บนจอใหญ่ (หนังโรง)สักเท่าไร

Jogiaก็เรื่อยๆกับบทครับเขาก็ทำให้เราสับสนได้ดีว่าตกลงพี่แกจะมาแนวไหน(แม้จะรู้สึกตะหงิดไปในทางร้ายมากหน่อยก็เถอะ)แล้วก็มีดาราหน้าคุ้นอย่างJohnC.McGinleyมาร่วมสมทบด้วยแต่บทก็ไม่ได้มากอะไรอีกเหมือนกัน


จริงๆหนังทำได้ไม่เลวนะครับกับการที่ทำให้เรารู้สึกไม่แน่ใจว่าตกลงแดนนี่จะมาไม้ไหนครั้นพอดูจนจบแล้วก็จะเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไรซึ่งบอกตรงๆเลยว่าเนื้อหามันไม่ได้เข้มข้นมากมายอะไรหรือการวางพล็อตก็ไม่ค่อยจะหลอกคนดูสักเท่าไรอารมณ์หักมุมหรือจุดพลิกผันมันก็เลยไม่ใคร่จะสร้างความลุ้นให้สักเท่าไรนัก

จุดอ่อนของหนังก็คงเป็นบทที่ตอนแรกตั้งต้นมาน่าสนใจแต่มันไม่มีการขยี้และไม่มีการผูกเรื่องให้มันเข้มข้นขึ้นซึ่งถ้ามองในมุมว่าหนังเรื่องนี้เล่าแบบธรรมดาไม่เน้นหวือหวาก็พอจะเข้าใจน่ะครับแต่พอมันธรรมดาอะไรๆก็เลยพลอยธรรมดาไปด้วย

ยอมรับว่าระหว่างดูหนังเรื่องนี้ก็นึกถึงArlingtonRoadที่จริงๆพล็อตก็ไม่ได้พิสดารอะไรมากมายแต่การเล่าเรื่องการหลอกคนดูและการบีบหัวใจคนดูมันมาเรื่อยๆในขณะที่เรื่องนี้จริงๆก็คล้ายๆเรื่องนั้นครับแต่ลีลาการบีบมันไม่เด็ดเท่า

สรุปว่าหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ถึงขั้นห้ามพลาดอะไรครับจริงๆผมออกแนวดูแก้เหงาด้วยครั้นพอดูจบก็เหงาเหมือนเดิมไม่ได้มีอะไรกระตุ้นเร้าให้หัวใจมันสูบฉีดเอาเป็นว่าเดี๋ยวผมไปหาความระทึกเอาเรื่องหน้าแล้วกันครับ
คะแนนความชอบ5/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ