Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Ender’s Game (2013) เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล
Post by : monnyboy   Date : 14 พ.ย. 60 18:11   Views : 266
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  Ender’s Game (2013) เอนเดอร์เกม สงครามพลิกจักรวาล
จริงๆผมชอบหนังเรื่องนี้นะคือมันอาจจะไม่ได้สุดยอดหรือลงตัวอะไรมากมายแต่มันดูเพลินมีEffectที่ค่อนข้างตื่นตาด้านดาราก็ถือว่าคัดของดีมาลงจอส่วนเนื้อหาแม้จะลงสูตรสำเร็จแต่ก็ถือว่าเป็นการเอาสูตรเก่ามาใช้ใหม่ได้ออกรสดีอยู่เหมือนกัน
หลักๆเลยก็คือเอนเดอร์(AsaButterfield)ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กที่เก่งกาจน่ะครับและเป็นความหวังของมนุษย์โลกในการสู้รบกับเผ่าพันธุ์ต่างดาวโดยภาคนี้จริงๆก็ถือเป็นภาคแรกที่ปูพื้นปูเรื่องราวให้ผู้ชมได้รู้ว่าโลกในหนังนั้นเป็นยังไงตามด้วยการฝึกเอนเดอร์ให้มีความพร้อมและสามารถต่อสู้รับมือกับพวกต่างดาวในสนามรบของจริงได้

เสียดายเหมือนกันครับที่หนังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรลงทุนไป$110ล้านแต่ได้คืนมาจากทั่วโลกราวๆ$125ล้านซึ่งถือว่าขาดทุนครับ(เพราะรายได้ที่ทำนั้นได้คืนสตูดิโอมาแค่ครึ่งเดียวกล่าวคือสตูดิโอได้เงินคืนมาจริงๆแค่$60กว่าล้านนิดๆเท่านั้น)และเพราะหนังทำเงินไม่เข้าเป้าเราก็เลยหมดโอกาสในการดูภาคต่อกัน(ถ้าอยากรู้เรื่องราวต่อไปก็ต้องหานิยายอ่านเอาครับ)


แต่สำหรับผมแล้วหนังเพลินดีครับพลังอย่างแรกของดาราที่แม้จะไม่ถึงกับแสดงกันแบบท็อปฟอร์มแต่ก็ไม่ด้อยกว่ามาตรฐานไม่ว่าจะรุ่นใหญ่อย่างHarrisonFord,BenKingsleyและViolaDavisหรือรุ่นเล็กแต่ฝีมือดีอย่างButterfield(Hugo),HaileeSteinfeld(TrueGrit,BeginAgain)และAbigailBreslin(LittleMiss SunshineและZombieland)
พลังอย่างต่อมาคืองานEffectที่ละลานตาใช้ได้เลยครับเนี๊ยบเอาเรื่องและสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้ชมได้ค่อนข้างดีในขณะที่แอ็กชันนั้นก็อาจจะไม่ได้เล่นใหญ่หรือคอขาดบาดตายอะไรมากมายแต่ก็จัดว่าดูตื่นเต้นในฐานะหนังสไตล์วรรณกรรมเยาวชนสักเรื่องหนึ่ง

หนังกำกับโดยGavinHoodแห่งTsotsi,X-MenOrigins:Wolverineและผลงานล่าสุดอย่างEyeintheSkyก็ถือว่าน่าจับตาไม่น้อยในขณะที่เรื่องนี้ก็ถือว่าดูได้เพลินๆสนุกไม่เลวครับผมดูตั้งแต่ต้นจนจบก็ไม่เบื่อนะสนุกดีเพียงแต่อาจจะไม่สุดยอดไม่ถึงกับขึ้นหิ้งอะไรขนาดนั้น

สรุปว่าดูได้สนุกๆครับอาจไม่ถึงกับสมหวังไปทั้งหมดแต่ก็ไม่ผิดหวังล่ะครับ

คะแนนความชอบ7/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ