Facebook Twitter Google plus Line
ดีจริงหรือไม่ ?ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
Post by : monnyboy   Date : 06 ธ.ค. 60 06:12   Views : 1,499
Facebook Twitter Google plus Line
ดีจริงหรือไม่ ?ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
  ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นใครๆก็ว่าดีแล้วจะดีจริงไหม?ใครที่อยากรู้ว่าล้างหน้าด้วยน้ำเย็นดีอย่างไรมาดูคำตอบกันเลยค่ะ

     เข้าสู่ช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นๆแบบนี้เชื่อว่าสาวๆหลายคนจะต้องวิ่งหนีน้ำเย็นเข้าหาน้ำอุ่นกันอย่างแน่นอนก็แหม..อากาศเย็นซะขนาดนี้ถ้าจะให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเจี๊ยบอีกงานนี้คงมีแข็งหรือหน้าชากันพอดีใช่ไหมล่ะคะ?สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่กำลังคิดแบบนี้บอกเลยว่าไม่ถูกซะทีเดียวซึ่งจริงอยู่ว่าการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะทำให้รู้สึกสบายผิวแต่หารู้ไม่ว่าน้ำอุ่นนี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่สามารถทำลายความชุ่มชื้นในผิวให้เสียไปได้ง่ายๆยิ่งเฉพาะในหน้าหนาวแบบนี้ยิ่งเป็นสาเหตุทำให้สาวๆเกิดผิวแห้งกร้านและลอกเป็นขุยได้ง่ายๆซึ่งต่างจากน้ำเย็น(ในอุณหภูมิห้องปกติ)ที่ถึงแม้ตอนล้างจะรู้สึกว่าเย็นหน้าไม่ค่อยสบายผิวเท่าไรแต่ทำไมใครๆถึงบอกว่าดีและมีประโยชน์เอาเป็นว่าใครที่กำลังอยากรู้และสงสัยว่าล้างหน้าด้วยน้ำเย็นดีอย่างไร?วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาบอกกันแล้วค่ะ

ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

1.ช่วยกระชับรูขุมขน

     น้ำเย็นนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกสดชื่นแล้วประโยชน์เด่นๆอีกอย่างก็คือสามารถช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและรูขุมขนกระชับขึ้นได้เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำที่เย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าหดเล็กลงแต่ทั้งนี้ก็สามารถช่วยได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้นนะคะ(เพราะหลังล้างหน้าถึงแม้รูขุมขนจะกระชับขึ้นแต่ถ้าหากระหว่างวันผิวหน้าต้องเผชิญกับอากาศร้อนๆก็สามารถทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้นได้ซึ่งอยู่กับปัจจัยและสภาพแวดล้อมต่างๆ)ดังนั้นการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจึงไม่สามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลงได้ตลอดไปซึ่งเรื่องนี้หลายคนมักเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆแต่ถึงอย่างนั้นหากล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอย่างสม่ำเสมอรูขุมขนก็จะคอยกระชับอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

2.ช่วยลดสิว

     สำหรับคุณสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบสิวหนองหรือสิวผดรวมไปถึงคนที่มีรอยแดงหลังกดสิวใหม่ๆน้ำเย็นจะช่วยทำให้สิวยุบลงได้ง่ายและรอยแดงต่างๆจะก็หายไปได้อย่างรวดเร็วเช่นกันค่ะเนื่องจากน้ำเย็นจะช่วยไปลดอุณหภูมิของผิวทำให้อาการอักเสบต่างๆลดลงแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้าด้วยนะคะหากทำถูกขั้นตอนและสะอาดนอกจากสิวจะหายเร็วแล้วยังจะช่วยป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดขึ้นได้อีกด้วยค่ะ


3.ช่วยลดความมันบนใบหน้า

     เนื่องจากการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นจึงส่งผลให้น้ำมันบนใบหน้าออกมาน้อยดังนั้นระหว่างวันหน้าก็จะไม่ค่อยมันทั้งนี้สำหรับใครที่หน้ามันมากๆแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกเช้าและเย็นหากทำเป็นประจำจะช่วยลดความมันบนใบหน้าให้ค่อยๆน้อยลงได้ค่ะ


4.ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส

     การใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะทำให้เลือดบริเวณหน้าไหลเวียนได้ดีและหากเลือดไหลเวียนดีก็ส่งผลให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสอีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ผิวไม่แห้งตึงรวมไปถึงเมื่อรูขุมขนกระชับขึ้นก็จะส่งผลให้ผิวหน้าของสาวๆดูเรียบเนียนมากกว่าเดิมอีกทั้งยังจะช่วยลดและป้องกันริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย


5.ช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนและเครื่องสำอางติดทน

     หลังล้างหน้าด้วยน้ำเย็นแล้วผิวจะกระชับเรียบเนียนและเต่งตึงดังนั้นหากล้างหน้าเสร็จใหม่ๆแล้วมาแต่งหน้าจะทำให้แต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้นอย่างเช่นลงรองพื้นได้เนียนกริบเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบนอกจากนี้ยังจะทำให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวันอีกด้วยนะคะ

     ว้าวเห็นทีสาวๆคงจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นมาล้างหน้าด้วยน้ำเย็นกันดูแล้วล่ะค่ะแต่น้ำเย็นในที่นี้ก็ควรจะเป็นน้ำเย็นในอุณหภูมิห้องปกตินะคะไม่ควรใช้น้ำเย็นจัดจนเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวเสียสมดุลได้รับรองถ้าทำตามนี้แล้วละก็คุณสาวๆจะได้รู้แน่นอนค่ะว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นนั้นจะสามารถช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้นได้ขนาดไหน^^

ขอบคุณข้อมูลจาก:women.kapook.


แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ