Facebook Twitter Google plus Line
จริงดิ!! 7 ความกลัว ที่ส่งผลให้สาว ๆ ครองตัวเป็นโสด
Post by : monnyboy   Date : 06 ธ.ค. 60 07:12   Views : 1,534
Facebook Twitter Google plus Line
จริงดิ!! 7 ความกลัว ที่ส่งผลให้สาว ๆ ครองตัวเป็นโสด

      ปัจจุบันจำนวนคู่แต่งงานลดลงกว่าแต่ก่อนมากเนื่องจากสมัยนี้มีความเชื่อกันว่าชีวิตหลังแต่งงานไม่ค่อยแฮปปี้หลายคนกลัวว่าเมื่อแต่งงานและใช้ชีวิตร่วมมานานสักระยะหลายสิ่งหลายอย่างก็เริ่มแปรเปลี่ยนไปก่อนจะนำมาสู่ความไม่เข้าใจกันจนท้ายที่สุดจบลงด้วยการหย่าร้าง 

     ซึ่งคงไม่มีใครอยากเจอชะตากรรมเช่นนี้จึงตัดไฟซะตั้งแต่ต้นลมคือ"อยู่เป็นโสด"ไปเลยดีกว่าจะเห็นว่าการตัดสินใจไม่แต่งงานมีสาเหตุหลักๆคือ"ความกลัว"กลัวว่าตัวเองจะต้องเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ทั้งหลายแล้วไม่สามารถยอมรับสภาพนั้นได้ส่วนจะกลัวเรื่องอะไรบ้างนั้นกระปุกดอทคอมจะพาไปเจาะลึกลงดูในรายละเอียดกันค่ะ 


1.กลัวว่าจะตัดสินใจพลาดเพราะไม่แน่ใจว่าคือคนที่ใช่จริงๆ 

      เป็นคำถามที่ผุดขึ้นในหัวของใครหลายๆคนว่าเอ๊ะ!คนที่เรากำลังจะแต่งงานด้วยเขาคือคนที่ใช่ คือรักแท้หรือพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันไปตลอดชีวิตหรือเปล่าซึ่งการตอบคำถามข้อนี้มันช่างยากเหลือเกินเพราะลังเลไม่แน่ใจในความรู้สึกของตัวเองหรือเหตุผลที่คนสองคนตัดสินใจใช่ชีวิตร่วมกันนั้นมันคือความรักจริงๆหรือเปล่าหรือว่าแต่งกันเพราะเหตุผลอื่นจึงส่งผลให้ใครหลายๆคนกลัวการตัดสินใจขึ้นมาเพราะมันย่อมส่งผลต่อความสุขและความทุกข์ในอนาคตอย่างแน่นอน

2.กลัวว่าชีวิตครอบครัวจะล้มเหลว

      สิ่งที่น่ากลัวที่สุดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นคือการหย่าร้างซึ่งตอนคบกันแรกๆจนถึงช่วงตัดสินใจแต่งงานทุกอย่างดูสวยงามเข้าใจกันดีมีความสุขแต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปหลายคนเริ่มกลัวว่าจะไม่เข้าใจกันเหมือนเดิมจนท้ายที่สุดต้องเดินแยกทางกันนอกจากจะสร้างรอยแผลในจิตใจของทั้งคู่แล้วยังส่งผลต่อลูกที่เกิดขึ้นมาแล้วต้องเจอกับสภาพครอบครัวแตกแยกทำให้สาวๆไม่อยากเจอกับความทุกข์เช่นนี้ยิ่งไปกว่านั้นบางคนเกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์พ่อแม่แยกทางกันจึงรู้สึกหวาดกลัวการแต่งงานมากเข้าไปอีกหลายเท่าตัวจนเกิดความคิดว่าอยู่คนเดียวอาจจะมีความสุขมากกว่า
 
3.กลัวการถูกนอกใจ

      เรื่องราวเหตุการณ์ในอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้นไม่มีใครทราบแม้ว่าปัจจุบันทุกสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้ามันช่างสวยงามและมีความสุขแต่ใครจะรู้ว่าในวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาหรือตัวคุณเองจะไม่นอกใจเหตุการณ์เหล่านี้ไม่สามารถเอาอะไรมาการันตีได้ว่ามันจะไม่เกิดขึ้นแม้แต่การให้คำมั่นสัญญาต่อกันก็ไม่สามารถรับรองได้เพราะมันเป็นเรื่องอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เปลี่ยนแปลงกันได้ทั้งนั้นด้วยเหตุนี้เองหลายคนจึงกลัวและไม่อยากเผชิญกับเหตุการณ์ดังกล่าวเพราะกลัวการผิดหวังเจ็บปวดและเสียใจเลยขออยู่คนเดียวดีกว่า

4.กลัวว่าจะสูญเสียอิสระ

      การที่คนสองคนแต่งงานกันนั้นแปลว่าอยากใช้ชีวิตเคียงข้างกันแต่การจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขเข้าใจกันดีนั้นทั้งคู่ต้องปรับตัวเข้าหากันดังนั้นอาจจะทำให้ไม่สามารถเป็นตัวของตัวเองเต็มที่เหมือนอย่างเคยนิสัยบางอย่างก็ต้องปรับเปลี่ยนเพื่อสามารถเข้ากับคนรักได้นอกจากนี้ยังมีภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้นเช่นเลี้ยงลูกดูแลสามีทำงานหาเงินฯลฯจึงไม่มีเวลาทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบทำให้คนส่วนมากตัดสินใจไม่แต่งงานเพราะยังอยากใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการอยู่


5.กลัวว่าสถานภาพทางการเงินจะไม่มั่นคง

      ลำพังอยู่ตัวคนเดียวก็รับผิดชอบแค่ตัวเองหาเลี้ยงตัวเองก็ไม่ได้หนักหนาอะไร...จริงไหมแต่ถ้าหากมีครอบครัวก็จะต้องมีภาระเพิ่มขึ้นค่าใช้จ่ายสูงขึ้นแล้วจะสามารถประคับประคองกันไปรอดหรือเปล่าไหนจะค่ากินค่าอยู่ค่าเทอมลูกอีกเรื่องเงินนี่เป็นเรื่องน่าปวดหัวที่สุดเรื่องหนึ่งเลยนะหลายคนจึงหาทางออกด้วยการอยู่คนเดียวนี่ล่ะ

6.กลัวว่าหลังแต่งงานเขาจะเปลี่ยนแปลงไป 

      เรามักได้ยินกันบ่อยว่าพอแต่งงานแล้วก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยเมื่อก่อนไม่เห็นเป็นแบบนี้เลยนี่ละเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผู้คนสมัยนี้กลัวเพราะเกรงว่าจะไม่มีความสุขเหมือนช่วงแรกกลัวว่าจะเปลี่ยนไปในทางที่ไม่ดีเช่นดื่มเหล้าขี้โมโหหงุดหงิดง่ายติดการพนันฯลฯความกลัวเหล่านี้ทำให้ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะแต่งหรือไม่ดีเพราะเมื่อตัดสินใจไปแล้วไม่สามารถย้อนเวลากลับมาแก้ไขอะไรได้อีกคนส่วนมากมักคิดว่าถ้าไม่แต่งซะตั้งแต่แรกก็ไม่ต้องทนทุกข์แบบนี้

7.กลัวว่าอยู่กันไปนานๆแล้วจะรู้สึกเบื่อ

      เมื่อแต่งงานกันแล้วเจอหน้ากันทุกวันจะเริ่มเบื่อกับอะไรเดิมๆหรือเปล่าถ้าเบื่อแล้วจะเลิกกันไหมจะไปมีคนอื่นหรือเปล่าความกลัวว่าเรื่องราวเหล่านี้จะเกิดขึ้นจึงคิดแล้วคิดอีกจะแต่งหรือจะอยู่คนเดียวแบบไหนจะมีความสุขมากกว่ากันทำให้สาวโสดลังเลและเลือกที่จะไม่แต่งเพิ่มมากขึ้น

      ทั้งหมดนี้คือ7ความกลัวของสาวสมัยใหม่ที่ทำให้หลายคนเริ่มหวาดหวั่นไปกับชีวิตหลังแต่งงานเพราะไม่อยากเผชิญกับความทุกข์จึงตัดสินใจไม่แต่งงานเป็นจำนวนมากอย่างไรก็ตามความกลัวที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่คุณสร้างขึ้นมาเองทั้งเพราะอนาคตก็เป็นเรื่องของอนาคตไม่มีใครทราบล่วงหน้าว่าจะดีหรือไม่แต่ถ้าพวกคุณทำทุกวันให้ดีที่สุดรักและดูแลกันและกันอย่างไม่มีเงื่อนไขชีวิตครอบครัวของคุณต้องมีความสุขแน่ๆค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก:women.kapook
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ