Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Amityville: The Awakening (2017)
Post by : monnyboy   Date : 06 ธ.ค. 60 07:12   Views : 411
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Amityville: The Awakening (2017)


เรื่องราวของบ้านผีสิงชื่อดังอย่างอมิตี้วิลล์ยังสามารถเอามาหากินได้อยู่เรื่อยๆครับแม้ส่วนมากจะไม่เข้าเป้าก็เถอะแต่อย่างน้อยทำออกมาป้อนตลาดหนังแผ่น/หนังออนไลน์ก็ยังพอมีคนติดตามอยู่บ้าง

ไม่ต้องอื่นไกลล่ะครับผมก็คนหนึ่งล่ะเห็นชื่อAmityvilleลอยมาก็พร้อมลองสักคราแม้ใจลึกๆจะคิดอยู่ก็ตามว่ามันคงไม่สนุกหรอกแต่ถ้าถามว่าทำไมถึงอยากดูก็คงเพราะติดตามหนังพะยี่ห้อAmityvilleมานานแล้วน่ะครับเลยอยากติดตามต่อให้ครบชุด


 

หนังว่าด้วยครอบครัวหนึ่งที่ประกอบด้วยแม่ชื่อโจแอน(JenniferJasonLeigh)ลูกสาวชื่อเบลล์(BellaThorne)ลูกชายชื่อเจมส์(CameronMonaghan)และลูกสาวคนเล็กชื่อจูเลียต(MckennaGrace)

พวกเขาย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ที่ราคาไม่แพงนักเพราะพวกเขาเงินทองร่อยหรอครับเหตุผลก็เพราะเจมส์นั้นป่วยหนักมากจนต้องนอนอยู่บนเตียงอย่างเดียวส่งผลให้ครอบครัวนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปอย่างมากเพื่อประคองชีวิตเจมส์ไว้


พวกเขาก็พร้อมจะทำเพื่อเจมส์ครับทว่าพออยู่ไปสักพักเบลล์ก็เริ่มเจอเรื่องแปลกๆมีเหตุการณ์ชวนขนลุกเกิดขึ้นมากมายในบ้านนี้กระทั่งน้องสาวตัวเล็กก็ยังไม่วายเจอกับเรื่องน่ากลัวๆจนเบลล์เองก็ชักเริ่มไม่อยากอยู่ที่นี่

และเพื่อนในโรงเรียนของเธอก็ทำให้เธอตระหนักว่าแท้จริงแล้วบ้านที่เธออยู่มันคือบ้านผีสิงอมิตี้วิลล์ที่โด่งดังที่เคยมีวัยรุ่นหนุ่มคนหนึ่งสังหารสมาชิกคนอื่นๆในบ้านจนหมดอย่างสยดสยองที่สุด(เพราะงั้นบ้านแห่งนี้เลยไม่แพงนัก)

แล้วก็ตามคาดครับกว่าตัวละครจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรมันก็สายไปแล้วความชั่วร้ายในบ้านเริ่มออกฤทธิ์หนักข้อจนทำให้พวกเขาต้องหาทางหนีออกไปจนบ้านหลังนี้ให้ทัน ไม่งั้นก็มีแววสูงมากว่าพวกเขาต้องกลายเป็นหนึ่งในศพแห่งบ้านผีสิงแห่งนี้

หนังก็มาแนวเดิมครับไม่ได้มีอะไรเด่นเป็นพิเศษเป็นหนังบ้านผีสิงที่เปิดด้วยการโหมโรงความน่ากลัวก่อนจะแนะนำตัวละครหลักทำให้เราเห็นว่าพวกเขาเป็นคนแบบไหนก่อนจะค่อยๆหยอดความสยองลงมาทีละนิด


แต่เอาเข้าจริงมันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรหรอกครับค่อนข้างธรรมดาเมื่อเทียบกับหนังAmityvilleต้นฉบับนี่ยังเทียบไม่ได้เลยและถ้าให้ว่ากันแบบตรงๆก็คือTheAmityvilleHorrorฉบับล่าสุดยังทำออกมาได้ดีกว่ามาก

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้คว้ามาดูก็คงเพราะThorneด้วยน่ะครับขานี้เล่นหนังในระดับกลางๆแต่ด้วยคาแรคเตอร์และหน้าตามันทำให้เธอมีบุคลิกที่เด่นชวนดึงดูดในระดับหนึ่งแต่ขณะเดียวกันฝีมือของเธอก็ยังไม่ถึงขั้นจะสามารถกอบกู้หนังเอาไว้ได้

แต่ที่แอบเสียดายคือMonaghanที่แฟนซีรี่ส์Gothamน่าจะจำเขาได้จากบทเจอโรมน่ะครับจริงๆขานี้เล่นหนังเก่งแต่กลับต้องนอนติดเตียงซะครึ่งค่อนเรื่องไม่ได้แสดงฝีมือเพิ่มรสชาติให้หนังเลยจนกระทั่งตอนท้ายๆซึ่งก็สายไปแล้วล่ะ

หนังเหมือนจะมีปมน่าสนใจว่าทำไมสิ่งชั่วร้ายที่อมิตี้วิลล์ถึงหยุดอาละวาดไปตั้งนานแล้วทำไมถึงมาอาละวาดตอนนี้แต่สุดท้ายปมนี้ก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไรครับ…ว่าแบบตรงๆก็คือเรื่องนี้ไม่ดูก็ได้ครับ

คะแนนความชอบ5/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ