Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง The English Teacher (2013) ครูใสหัวใจสะออน
Post by : monnyboy   Date : 06 ธ.ค. 60 07:12   Views : 467
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง The English Teacher (2013) ครูใสหัวใจสะออน


TheEnglishTeacherเป็นหนังเบาสมองว่าด้วยคุณครูวัย40ลินดาซินแคลร์(JulianneMoore)ที่ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆแบบไร้แฟนแล้วก็ใช้ชีวิตแบบเดิมๆไปเรื่อยๆ

แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับเจสันเชอร์วูด(MichaelAngarano)นักเรียนเก่าที่กลับมาหลังจากไปลองไต่บันไดฝันเป็นนักเขียนบทละครในเมืองใหญ่แล้วไม่รุ่งเท่าไรจนพ่อของเจสัน(GregKinnear)พยายามบอกให้เขาไปเข้าเรียนกฎหมายไปทำอะไรที่มันมีความมั่นคงแน่นอนในชีวิตดีกว่า

แล้วลินดาก็เลยพยายามให้กำลังใจโดยการสัญญาว่าจะเอาบทละครของเจสันมาแสดงในโรงเรียนแต่นั่นล่ะครับเป็นจุดเริ่มของความวุ่นที่จะตามมาอีกเพียบ


 
หนังมาแนวเบาๆครับความเพลินอยู่ที่ดารามืออาชีพไม่ว่าจะMoore,Kinnear,Angarano(TheForbiddenKingdom),NathanLane(TheBirdcage),NikkiBlonsky(Hairspray),FionaShaw(HarryPotter)และLilyCollins(Love,Rosie)ที่มาเล่นโทนขำๆปนดราม่าหน่อยๆก็จัดว่าเพลินอยู่ครับแล้วจริงๆพล็อตก็โอนะจัดว่าอีนุงตุงนังพอตัวแต่ก็ไม่ได้ซับซ้อนจนเกินเข้าใจและถ้าปรุงดีๆมันก็จะออกมาอร่อยจนน่าติดตามได้ด้วย


แต่ผลที่ได้ถือว่ากลางๆครับคือดูได้เพลินอยู่แต่ไม่ได้สนุกมากๆ หรือน่าติดตามสุดๆอย่างที่บอกรับว่าดาราเป็นสิ่งพยุงหนังได้ดีมากๆMooreเล่นได้น่ารักลื่นไหลซึ่งเธอแสดงเรื่องนี้ก่อนจะไปได้ออสการ์จากStillAliceครับแต่ผมว่าจริงๆแล้วเธอเล่นได้ดีหมดทุกเรื่องนะจะฮาจะดราม่าหรือจะสยองก็ไปกับอารมณ์หนังได้หมดเพียงแต่อยู่ที่จังหวะและองค์ประกอบอื่นๆของหนังมากกว่าว่าจะช่วยขับเน้นอะไรต่างๆให้ลงตัวกลมกล่อมได้ไหม

หนังกำกับโดยCraigZiskที่มักจะกำกับซีรี่ส์ทีวีเป็นหลักเช่นParksandRecreation,TheBigC,Nip/TuckและWeedsซึ่งกับผลลัพธ์ในเรื่องนี้ก็ถือว่าดูได้แบบไม่คิดมากครับจริงๆผมว่าหนังมันทำให้FeelGoodได้นะเพราะพล็อตก็ว่าด้วยเรื่องของคนว่าด้วยความท้อแท้ความผิดหวังความไม่เข้าใจกันหรือความสับสนในชีวิตซึ่งที่สุดแล้วทุกอย่างก็จะมีหนทางและมีบทสรุปของมันเพียงแต่ด้วยการเดินเรื่องและการนำเสนอมันยังไปไม่ถึงจุดFeelGoodน่ะครับหนังเลยได้แค่เพลินๆเบาๆแต่ไม่ถึงกับฮุคจิตใจคนดูให้อยู่หมัด

เอาเป็นว่าถ้าอยากดูการแสดงดีๆ(เหมือนเดิม)ของMooreหรืออยากดูหนังเบาๆก็ลองชมได้ครับอ้ออีกอย่างผมว่าภาพสวยนะอย่างภาพบ้านของลินดาภาพต้นไม้ในเมืองผมว่ามันดูสวยและอบอุ่นนิดๆอยู่เหมือนกัน
คะแนนความชอบ6/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:.bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ