Facebook Twitter Google plus Line
6 ขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวอย่างถูกต้อง
Post by : Wizz   Date : 07 ธ.ค. 60 06:00   Views : 929
Facebook Twitter Google plus Line
6 ขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวอย่างถูกต้อง
6ขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวอย่างถูกต้อง 


สาวๆส่วนใหญ่คงจะมีปัญหากับการทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำแต่ก็ยังไม่มีผลลัพธ์ใดๆเกิดขึ้นใช่ไหมซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะครีมที่ใช้ไม่มีคุณภาพหรือมีขั้นตอนในการทาครีมบำรุงผิวที่ไม่ถูกต้องจึงทำให้ผิวไม่ดีขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเองโดยการทาครีมบำรุงผิวอย่างถูกวิธีเพื่อผิวที่สวยใสอย่างสมบูรณ์แบบก็มีทั้งหมด6ขั้นตอนดังนี้

1.ล้างหน้าให้สะอาด

ในแต่ละวันใบหน้าของคนเรามักจะต้องเจอกับมลภาวะต่างๆอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นแสงแดดฝุ่นควันหรือแม้แต่เครื่องสำอางที่ใช้ดังนั้นก่อนทาครีมบำรุงผิวจึงควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนรวมถึงล้างคราบเครื่องสำอางออกให้หมดเช่นกันส่วนผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการล้างหน้านั้นก็ควรเลือกเป็นคลีนซิ่งที่มีความอ่อนโยนต่อผิวนั่นเอง

2.เช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์

เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วควรตามด้วยการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกทีซึ่งจะทำให้ใบหน้าสะอาดหมดจดอย่างแท้จริงโดยให้หยดโทนเนอร์ลงบนกระดาษเช็ดหน้าแล้วเช็ดให้ทั่วเท่านี้ก็เรียบร้อย

3.มาร์คหน้าก่อนนอน

อย่าลืมมาร์คหน้าก่อนนอนเพื่อเติมความชุ่มชื้นและบำรุงให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสมากขึ้นซึ่งในปัจจุบันก็มีมาร์คหน้าวางขายให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อหรือจะทำเองด้วยสูตรธรรมชาติก็ได้โดยให้มาร์คไว้ครั้งละประมาณ5-10นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด


4.ทาเซรั่มบำรุงผิว

เซรั่มเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวให้มีความเปล่งปลั่งสดใสและดูมีออร่ามากขึ้นซึ่งก็จะขาดไม่ได้เลยทีเดียวโดยให้ทาเซรั่มเป็นประจำทุกวันเช้าเย็นและจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจเมื่อทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำส่วนการเลือกใช้เซรั่มนั้นแนะนำให้เลือกเซรั่มสูตรอ่อนโยนและเหมาะกับทุกสภาพผิวจะดีที่สุด

5.ทาครีมบำรุงผิว

สำหรับการทาครีมบำรุงผิวควรทาในปริมาณที่พอเหมาะไม่เยอะและไม่น้อยจนเกินไปโดยทาแบบวนๆให้ทั่วใบหน้าจนเนื้อครีมซึบซับเข้าสู่ผิวจนหมดและที่สำคัญควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองและควรเปลี่ยนครีมบำรุงผิวไปตามฤดูกาลอย่างเหมาะสมด้วย

6.ทาครีมกันแดดหรือบีบีครีม

ปิดท้ายด้วยการทาครีมกันแดดหรือบีบีครีมเพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดพร้อมแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างมั่นใจโดยการทาครีมกันแดดนั้นควรทาก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย30นาทีเพื่อให้ครีมออกฤทธิ์ในการปกป้องผิวอย่างเต็มที่ก่อนนั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับ6ขั้นตอนการทาครีมบำรุงผิวที่จะช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่งอย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นใครที่อยากมีผิวสวยก็ลองทำตามกันดู

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ