Facebook Twitter Google plus Line
5 เคล็ดลับดูแลผมแห้งแตกปลาย ฉบับเร่งด่วน
Post by : Wizz   Date : 07 ธ.ค. 60 06:00   Views : 768
Facebook Twitter Google plus Line
5 เคล็ดลับดูแลผมแห้งแตกปลาย ฉบับเร่งด่วน
5เคล็ดลับดูแลผมแห้งแตกปลายฉบับเร่งด่วน


ว่าด้วยเรื่องของผมแห้งผมแตกปลายก็คงจะเป็นปัญหาโรคแตกของผู้หญิงหลายคนที่ไม่รู้ว่าควรจะต้องดูแลผมด้วยวิธีใดดีหากดูแลมากๆก็อาจกลายเป็นทำให้ผมมันไปเลยหรือทำให้ผมยิ่งแห้งแตกปลายกว่าเดิมประเภทที่ว่าหักผมออกจากกันก็ขาดได้เลยแต่จะไม่ทำอะไรผมก็ยิ่งเสียและดูไม่มีสุขภาพดีเราจึงขอแนะนำ5เคล็ดลับง่ายๆในการดูแลผมแห้งแตกปลายในระยะเวลาไม่นานที่ใครๆก็สามารถทำได้

1.นวดผมทุกครั้ง

ปัญหาของการมีผมแห้งแตกปลายก็คือการที่หนังศีรษะขาดความชุ่มชื้นจากน้ำและน้ำมันยิ่งถ้าผมแห้งมากก็อาจทำให้ผมมีการเปลี่ยนสีเองโดยไม่ต้องย้อมอีกด้วยเพราะฉะนั้นวิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุดคือการนวดหนังศีรษะทุกครั้งก่อนสระผมด้วยน้ำมันมะกอกเพื่อให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นจะได้ช่วยให้ต่อมไขมันสามารถผลิตน้ำมันได้มากขึ้นอีกด้วย

2.การเลือกแชมพู

การเลือกใช้แชมพูก็มส่วนสำคัญสังเกตหรือไม่เวลาที่เราไปเลือกซื้อแชมพูจะพบสูตรของแชมพูต่างๆมากมายที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของแต่ละบุคคลจนเลือกแทบไม่ถูกแต่สำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้งควรเลือกแชมพูที่มีความอ่อนโยนหรือสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมของโปรตีนมากๆเมื่อสระผมแล้วก็ควรใช้ครีมนวดผมทุกครั้งเพื่อให้ผมนุ่มสลวยเงางาม


3.ทำทรีตเมนต์

หากมีเวลามากพอก็ลองไปร้านเสริมสวยหรือซื้ออุปกรณ์มาทำทรีตเม้นท์หรืออบไอน้ำด้วยตัวเองอย่างน้อยสัปดาห์ละ1ครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผมดีๆและไม่ควรมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพราะจะทำให้ผมแห้งแตกปลายยิ่งกว่าเดิมทำอย่างน้อย5-7ครั้งก็จะเริ่มเห็นผลแล้ว

4.ตัดผมหรือเล็มผม

ปัญหาอีกอย่างของผู้ที่มีผมแตกปลายคือการไว้ผมยาวเกินไปจนน้ำมันหรือน้ำไม่สามารถหล่อเลี้ยงมาถึงปลายผมได้ดังนั้นถ้าสังเกตเห็นว่าปลายผมแห้งและแตกปลายมากถึงมากที่สุดก็แปลว่าเส้นผมของคุณเข้าข่ายลักษณะนี้จึงควรเล็มออกสัก1-2เซนติเมตรจะช่วยให้ผมกลับมามีน้ำหนักเท่ากันทั้งเส้นได้

5.อย่าลืมหวีผม

เป็นเคล็ดลับที่ได้รับการสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณว่าหากหีผมอย่างน้อยคืนละ100ครั้งจะทำให้ผมดูเงางามมีน้ำหนักมากขึ้นเพราะน้ำมันที่สะสมอยู่บริเวณหนังศีรษะจะถูกกระจายออกมาพร้อมกับหวีไปเคลือบเส้นผมจนทั่วไม่ต่างกับการใช้เซรั่มในการบำรุงผมเลยซึ่งผู้ที่ได้ทดลองต่างก็พากันยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

ก็อยากให้สาวๆที่กำลังเจอปัญหาผมแตกปลายได้ลองเอาไปใช้กันดูรับรองว่าเคล็ดลับนี้หากทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะเห็นผลได้ในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ