Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับผิวสวยแบบสาวเกาหลีที่ใครก็ทำได้
Post by : Wizz   Date : 07 ธ.ค. 60 06:00   Views : 758
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับผิวสวยแบบสาวเกาหลีที่ใครก็ทำได้
เคล็ดลับผิวสวยแบบสาวเกาหลีที่ใครก็ทำได้


เวลาที่ดูซีรีส์เกาหลีหรือดูรายการที่เกี่ยวข้องกับประเทศเกาหลีสาวไทยหลายคนอาจจะนึกอิจฉาสาวเกาหลีที่มีผิวสวยขาวเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดียิ่งถ้าเป็นดาราก็ยิ่งเห็นออร่าเจิดจ้าจนถึงขั้นพาลไปโทษดินฟ้าอากาศของประเทศไทยและมลภาวะต่างๆที่ทำให้ผิวเสียถึงแม้จะบำรุงดีแค่ไหนก็ตามเราจึงขอแนะนำเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวแบบสาวเกาหลีที่หลายคนอาจมองข้ามไปมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ครีมกันแดดห้ามขาด

อยากมีผิวขาวใสสุขภาพดีแต่ครีมกันแดดไม่ยอมทาก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรเหมือนกันสาวๆบางคนอาจจะเห็นว่าตัวเองทำงานในออฟฟิศติดแอร์ตลอดไม่ต้องเจอแดดก็ไม่อยากทาให้เหนอะหนะซึ่งนั่นเป็นเรื่องเข้าใจผิดอย่างมากเนื่องจากรังสีUVมีทุกที่ไม่เว้นแม้กระทั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์และแสงไฟจากหลอดไฟก็สามารถปล่อยรังสีได้เช่นกันดังนั้นจึงไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดโดยเด็ดขาดและควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีSPFสูงอย่างน้อย15-30นาทีก่อนออกจากบ้านเพื่อให้ครีมได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขัดผิวหรือสครับผิวเป็นประจำ

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สาวไทยหลายคนยังคงขี้เกียจอยู่การสครับผิวเป็นประจำจะทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นเพราะเซลล์ผิวเก่าๆจะถูกกำจัดออกและถ้าหากเลือกใช้สมุนไพรดีๆอย่างมะขามเปียกขมิ้นหรือเกลือก็จะช่วยบำรุงผิวให้ดูเนียนขาวใสมากยิ่งขึ้นด้วยการสครับผิวที่เหมาะสมควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ2-3ครั้งหรือถ้าไม่ไหวจริงๆอย่างน้อยสัปดาห์ละ1ครั้งก็เพียงพอแล้ว

ครีมบำรุงผิวก็สำคัญ

เมื่ออาบน้ำหรือขัดตัวแล้วก็ควรมีการใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเพื่อทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นยิ่งถ้าสาวคนไหนชอบอาบน้ำอุ่นหรือนอนในห้องแอร์ก็มักจะเจอกับปัญหาผิวแห้งอยู่เสมอนอกจากนี้ก็ควรเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งด้วยถ้าหากต้องการผิวขาวใสออร่าแบบสาวเกาหลีบำรุงทุกวันเป็นประจำเช้าเย็นก็จะทำให้ผิวดูสวยขึ้น

ลองทานอาหารเกาหลี

อันนี้แปลกแต่จริงๆการทานอาหารเกาหลีช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้มากโดยเฉพาะการทานกิมจิชาข้าวบาร์เลย์หรือเหล้าโซจูที่ต่างก็มีสารอาหารดีๆและจำเป็นต่อผิวอย่างเช่นวิตามินซีสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งกรดอะมิโนและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิวด้วยจึงไม่แปลกที่สาวเกาหลีจะดูมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งแต่ไม่นับรวมกับอาหารปิ้งย่างแบบเกาหลีที่นอกจากจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้วหากทานบ่อยๆก็อาจจะทำให้เกิดสิวจากน้ำมันและไขมันในเนื้อสัตว์อีกด้วย 

และทั้งหมดนี้คือวิธีการดูแลผิวง่ายๆแบบสาวเกาหลีหากสาวไทยคนไหนที่อยากมีผิวพรรณที่ดีและกระจ่างใสก็ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูเพียงไม่นานก็จะมีผิวพรรณที่ดีขึ้นกว่าแต่เดิมแล้ว

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ