Facebook Twitter Google plus Line
สร้างความสุขง่ายๆ!!10 วิธีไฮไลต์ความสุข ที่เราสามารถสร้างเองได้
Post by : monnyboy   Date : 07 ธ.ค. 60 06:12   Views : 2,311
Facebook Twitter Google plus Line
สร้างความสุขง่ายๆ!!10 วิธีไฮไลต์ความสุข ที่เราสามารถสร้างเองได้
ก่อนจะถึงเดือนหน้าลองอ่านบทความนี้แล้วเปิดปฎิทินกำหนดวันแห่งความสุขให้กับตัวคุณเองทุกๆต้นเดือนมีหลายวิธีที่จะเปลี่ยนวันธรรมดาให้แฝงความพิเศษ

อยากมีความสุขบ้างลองทำแบบนี้..
1.วางแผนระยะสั้น
การรู้จักวางแผนระยะสั้นเตรียมการและตั้งเป้าหมายกับอะไรที่สามารถหวังผลได้เร็วไม่ต้องรอลุ้นกันเป็นเดือนเป็นปีจะทำให้ชีวิตมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนให้ทุกวันผ่านไปอย่างมีความหมายและน่าตื่นเต้นขึ้น

2.ช้อปปิ้งอาหารสมอง
แวะร้านหนังสือเลือกปรัชญาดีๆอ่านง่ายๆหรืออะไรก็ได้ที่จะขยายความรู้ในโลกใบเล็กของคุณเอาไว้อ่านในบ่ายวันหยุดที่แสนสบายใช้เวลาช่วงนั้นเดินทางไปในโลกอีกใบที่สุดแสนจะน่าทึ่งเก็บเกี่ยวความรู้ใหม่และเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

3.เที่ยวป่า
หาเวลาในวันหยุดนัดพบธรรมชาติออกจากเมืองไปพบธรรมชาติหากมีเวลาน้อยก็ไปจังหวัดใกล้ๆแถวๆกาญจนบุรีและเขาใหญ่ขอกระซิบว่าป่าในฤดูนี้เขียวชอุ่มฉ่ำสดชื่นอากาศบริสุทธิ์บรรยากาศเย็นสบายรอคุณเข้าไปสัมผัส

4.เตรียมร่างกายรับอากาศเปลี่ยน
สภาพอากาศคุ้มดีคุ้มร้ายในช่วงต่อของฤดูกาลทำให้เราไม่สบายอยู่เสมอปกป้องตนเองด้วยการรับประทานอาหารครบทั้งห้าหมู่เสริมด้วยผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงหรือวิตามินซีเสริมเพราะวิตามินซีเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยยับยั้งและป้องกันเชื้อโรคต่างๆและช่วยกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวไม่ให้หวัดและภูมิแพ้มากล้ำกราย

5.ความสุขในเย็นวันศุกร์
เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในยามเย็นวันศุกร์ของคุณบ้างงดเว้นปาร์ตี้กับเพื่อนช่างเม้าท์ในเย็นวันศุกร์แล้วหันมาผ่อนคลายด้วยการกลับบ้านทันทีหลังเลิกงานเมื่อถึงบ้าน…ดื่มน้ำสักแก้วเปิดเพลงเบาๆเอนหลังเหยียดแขนขาในท่าทีสบายที่สุดคลายความเครียดออกไปจากเรือนร่างและจิตใจจัดดอกไม้ลงแจกันนอนแช่น้ำใช้เวลาผ่อนคลายไม่ต้องเร่งรีบสักคืน

6.โละของเก่าช้อปของใหม่
ถึงเวลาเปิดตู้โละของใช้หมดอายุพ้นสมัยหรือเก่าเก็บออกจากตู้จะเก็บไปทำไมให้รกตู้ถึงเวลาช้อปของใหม่ตู้ลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งจะได้มีที่ต้อนรับของใหม่ไม่ใช่ทะลักล้นรกหูรกตา

7.ให้เวลากับเด็กๆ
เด็กๆเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตแค่ได่อยู่ใกล้ๆคุณจะซึมซาบพลังแห่งชีวิตชีวาหากคุณไม่มีลูกก็น่าจะมีหลานล่ะนะหาเวลาอยู่กับพวกเขาคุยเล่นสอนสิ่งที่เขาควรรู้พาเขาไปเที่ยวในสถานที่ที่เด็กควรไปถ้าสามารถพาเขาไปเที่ยวต่างจังหวัดสูดอากาศบริสุทธิ์ได้นั่นละวิเศษที่สุดเลย

8.สาวไม่กลัวฝน
ช่วงนี้อากาศร้อนอบอ้าวหนักๆเข้าฝนก็จะกระหน่ำลงมาได้เหมือนกันเตรียมร่มและเสื้อกันฝนไว้ได้เลยเลือกแบบเก๋ๆหรือกวนๆสุดแต่ใจถวิลขอให้เห็นร่มเห็นบุคลิกเจ้าของเป็นใช้ได้เก็บไว้ใกล้ๆตัวเชื่อเถอะว่าคุณต้องได้ใช้แน่นอน

9.ตื่นเช้าขึ้นเพื่อเลี่ยงรถติด
คุณคงไม่ลืมว่าเวลาฝนตกนั้นรถติดมากแค่ไหนและโรงเรียนก็ทยอยกันเปิด…ตั้งนาฬิกาปลุกเสียงดีให้ปลุกเร็วขึ้นอีกสักนิด(และอย่าลืมเข้านอนเร็วขึ้นด้วย)อย่าแอบนอนหลับต่อหลังเสียงนาฬิกาปลุกแล้วคุณจะไม่อารมณ์เสียเพราะรถติดตั้งแต่ตอนเช้าอย่ายอมเสียสุขภาพจิตเพราะห่วงนอนหรือเพราะนอนดึกเลย

10.ทำงานอย่างมีสุข
ช่วงนี้เป็นธรรมดาที่คุณจะเกิดเบื่องานที่ทำอยู่บ้างเข้ากลางปีแล้วนี่หาวิธีสร้างกำลังใจของคุณขึ้นมาใหม่บอกตนเองได้เลยว่าดีแค่ไหนแล้วที่มีงานทำคนมีงานไม่มีเวลาให้เหงาฟุ้งซ่านหรือทุกข์กับอะไรนานเมื่อมีงานก็มีเงินแม้จะไม่มากมายแต่ก็เรียกว่ามีและไม่ว่างานชิ้นใดสำเร็จอย่าลืมให้รางวัลกับตนเองจงสุขและภูมิใจกับมันยิ่งถ้ามีคนพูดถึงงานนั้นด้วยความชื่นชมถือเป็นรางวัลพิเศษนั่นคือคุณค่าแห่งการใชชีวิตคุณ


ขอบคุณข้อมูลจาก:health.campus-star.

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ