Facebook Twitter Google plus Line
เรื่องนี้ต้องบอกต่อ!! เคล็ดลับการดูแลผิว ในช่วงหน้าร้อน
Post by : monnyboy   Date : 07 ธ.ค. 60 06:12   Views : 933
Facebook Twitter Google plus Line
เรื่องนี้ต้องบอกต่อ!! เคล็ดลับการดูแลผิว ในช่วงหน้าร้อน
การดูแลสุขภาพผิวให้สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์พักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำสะอาดวันละ8-10แก้วต่อวัน(หรือนำน้ำหนักตัวเราเองคูณด้วย43.5ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือปริมาณน้ำที่เราควรดื่มในแต่ละวัน)ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันทั้งฝุ่นมลภาวะที่เป็นพิษจากรถยนต์สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยและแสงแดดทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดปัญหามากมายแตกต่างกันตามแต่ละรายบุคคลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

นอกจากการดูแลรักษาผิวหน้าที่กล่าวมาข้างต้นอาจไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับสภาพมลภาวะที่เพิ่มมากขึ้นในชีวิตประจำวันผิวหน้าจึงต้องการตัวช่วยที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงเพื่อต่อสู้กับปัญหาผิวนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นสิวฝ้ากระจุดด่างดำริ้วรอยก่อนวัยอันเกิดจากแสงแดดดังนั้นผิวของคุณจึงต้องการผู้ช่วยที่สามารถดูแลได้อย่างถูกต้องและตรงจุด
เคล็ดลับการดูแลผิวในช่วงหน้าร้อน

1.ทาครีมกันแดดในปริมาณที่เหมาะสมสำคัญมากนะคะคือต้องทาให้หนาพอจึงจะกันแดดได้เท่ากับSPFที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์จำง่ายๆ..แบบครีมขอ2ข้อนิ้วแบบน้ำขอ1เหรียญสิบ

2.เข้าใจฉลากครีมกันแดดครีมกันแดดที่ดีต้องกันแดดได้ครอบคลุม(Broadspectrumsunscreen)อย่างน้อยต้องกันแสงUVAและUVBได้ค่ะ

UVA:มีค่าPA++++หรือPPDหรือสัญลักษณ์UVA
UVB:มีค่าSPF>50
สำหรับVisiblelightเป็นเทรนใหม่ล่าสุดเพราะมีการศึกษาพบว่าแสงVisiblelightเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดฝ้าถ้าเลือกกันแดดแบบเต็มสูตรก็ให้ดูว่ามีIron oxideเป็นส่วนประกอบด้วยหรือไม่เพราะสารนี้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแสงVisibleLight3.ใช้อุปกรณ์อื่นช่วยกันแดดนอกจากการทาครีมกันแดดแล้วถ้าเราต้องอยู่ในแสงแดดนานๆหรือเล่นกีฬากลางแจ้งการสวมหมวกปีกกว้างกางร่มสวมใส่เสื้อผ้ากันแดดที่มีค่าUPFก็จะช่วยปกป้องผิวได้ดีกว่าทาครีมกันแดดค่ะ

4.ทาซ้ำถ้าเรามีกิจกรรมที่เหงื่อออกมากหรือในน้ำครีมกันแดดจะอยู่บนผิวเราไม่นานจำเป็นต้องทาซ้ำทุกๆ2ชั่วโมงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวของคุณ

5.หลีกเลี่ยงแดดช่วง10.00-16.00น.แดดในช่วงนี้จะมีUVindexสูงที่สุดถึงแม้ว่าช่วงนั้นจะมีเมฆมากแดดไม่แรง..ยังไงแสงUVก็แรงเหมือนเดิมนะคะแดดร่มแบบนี้ถ้าไม่ระวังจะดำกว่าแดดจัดค่ะ

6.ปกป้องสายตาด้วยแว่นกันแดดเลือกแว่นกันแดดที่เลนส์ดีๆกันUV100%ขนาดOversizeมาบังหน้าแก้มหน่อยนอกจากจะเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับลุคในวันนั้นแล้วยังช่วยถนอมสายตาบังแดดให้หน้าแก้มตำแหน่งที่เป็นฝ้าบ่อยได้อีกด้วย

7.Antioxidantboostความสวยเริ่มจากภายในสู่ภายนอกเมื่อเราปกป้องตัวเองจากแสงแดดด้วยอุปกรณ์ต่างๆแล้วAntioxidantsจะเป็นอีกหนึ่งปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องเซลล์ผิวได้แนะนำให้ทานอาหารที่มีAntioxidantsสูงซึ่งมีอยู่ในผัก,ผลไม้สีเข้มๆและอาจเสริมด้วยวิตามินซี,Polypodiumleucotomosextractฯลฯ”


ขอบคุณข้อมูลจาก:health.campus-star.
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ