Facebook Twitter Google plus Line
สาวๆอ่านเลย!12 วิธี ทำให้ผิวขาว บอกลาผิวหม่นหมอง
Post by : monnyboy   Date : 07 ธ.ค. 60 06:12   Views : 1,024
Facebook Twitter Google plus Line
สาวๆอ่านเลย!12 วิธี ทำให้ผิวขาว บอกลาผิวหม่นหมอง
ในหมู่คนรักสวยรักงามเป็นที่ทราบกันแบบอวดอ้างกล่าวขานต่อๆกันมาว่า“กลูต้าไธโอน”เป็นสารที่ทำให้ผิวขาวผ่องและเป็นที่นิยมกันมากแม้สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยจะออกมาเตือนผู้บริโภคว่าไม่ควรหลงเชื่อโฆษณาที่อ้างว่าสามารถช่วยให้ผิวขาวขึ้นเพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่จะทำให้ผิวขาวขึ้นได้อย่างถาวรผลิตภัณฑ์หรือยาอาจช่วยให้ผิวขาวได้ชั่วคราวแต่เมื่อหมดฤทธิ์ร่างกายก็ผลิตเม็ดสีตามปกติแล้วแต่จะทำอย่างไรได้ล่ะคะสาวๆก็ต้องมาคู่กับความสวยความงามวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับวิธีทําให้ผิวขาวบอกลาผิวหม่นหมองด้วยวิธีธรรมชาติๆมาฝากวิธีทำให้ผิวขาวผิวสุขภาพดี

1.การขัดผิว
เป็นวิธีทําให้ผิวขาวที่ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปจากผิวโดยการใช้สครับที่มีขายตามท้องตลาดหรือจะเป็นสครับจากธรรมชาติง่ายๆแต่ได้ผลซึ่งมีหลากหลายสูตรให้เลือกได้แก่มะละกอนมสดมะขามเปียกน้ำผึ้งโยเกิร์ตมะนาวโดยนำอย่างใดอย่างหนึ่งมาผสมกับเกลือทะเลเพื่อให้มีเม็ดสำหรับขัดผิวเพียงเท่านี้คุณก็มีสครับขัดผิวได้ง่ายๆแล้วหรือจะใช้ใยบวบในการช่วยขัดผิวก็ได้การขัดผิวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปแล้วเผยผิวใหม่ที่แน่นอนว่าต้องสว่างใสกว่าเดิมและควรทำสัปดาห์ละ1-2ครั้งเพื่อการปรนนิบัติและดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง

2.เอเอชเอ(AHA)
หรือกรดผลไม้มีขายทั่วไปตามคลินิกเสริมความงามหรือร้านขายยาทั่วไปใช้สำหรับทาบนใบหน้าสัปดาห์ละ2ครั้งเพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอกออกมาเป็นวิธีทําให้ผิวขาวเผยผิวใหม่ที่ขาวผ่องแต่การใช้เอเอชเอนี้ต้องดูแลและระวังเรื่องการออกแดดเพราะผิวคุณจะบางลงและไวต่อแดดมากกว่าเดิม

3.น้ำนมเพื่อผิวขาว
ไม่จำเป็นต้องลงไปแช่ในอ่างที่มีน้ำนมอยู่เต็มอ่างแต่คุณสามารถทำตามวิธีทําให้ผิวขาวได้ง่ายๆด้วยการใช้น้ำนมทาบนผิวโดยตรงอาจใช้ใยบวบช่วยเพื่อขัดผิวไปด้วยเบาๆทิ้งไว้ประมาณ10-15นาทีทำสัปดาห์ละ2ครั้งผิวจะค่อยๆขาวขึ้น

4.ผลไม้รสเปรี้ยว
ช่วยในการขัดขี้ไคลเป็นวิธีทําให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยใช้ผลไม้รสเปรี้ยวเช่นมะนาวสับปะรดมะขามเปียกส้มเพราะมีความเป็นกรดช่วยทำความสะอาดผิวให้ขาวใสและกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมาได้แต่หากคุณเป็นคนผิวบางไม่ควรใช้มะนาวหรือสับปะรดที่มีความเป็นกรดสูงควรใช้ส้มเช้งที่มีคุณสมบัติคล้ายๆกันก็ได้

5.ครีมบำรุงเพื่อผิวขาว
ควรใช้ครีมบำรุงที่มีไวท์เทนนิ่งเพื่อผิวขาวในตอนเย็นและทาซ้ำก่อนนอนเพื่อเสริมประสิทธิภาพของครีมบำรุงให้บำรุงอย่างต่อเนื่องส่วนตอนกลางวันให้ทาไวท์เทนนิ่งเพียงบางๆแล้วตามด้วยครีมกันแดดหรือจะใช้ไวท์เทนนิ่งที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดก็ได้แต่หากสาวๆคนไหนอยู่ติดบ้านไม่ได้ออกไปเผชิญแสงแดดเลยใช้ไวท์เทนนิ่งตัวเดียวทาวันละ2-3ครั้งก็เอาอยู่แล้วจ้า

6.ครีมกันแดด
ควรเป็นสิ่งที่สาวๆต้องมีติดกระเป๋าอยู่ตลอดเวลาในกรณีที่คุณต้องเผชิญกับแสงแดดจัดโดยไม่ได้วางแผนมาก่อนจะได้หยิบขึ้นมาใช้ได้ทันการทันเวลาและอย่าลืมว่าครีมกันแดดจำเป็นอย่างยิ่งถ้าหากคุณเพิ่งขัดผิวหรือใช้เอเอชเอกับผิวมาหมาดๆเพราะผิวคุณจะไวต่อแดดมากจึงควรทาครีมกันแดด20นาทีก่อนออกแดดทุกครั้งและทาซ้ำอีกทุกๆ2-3ชั่วโมง

7.ทานอาหารให้เหมาะสม
โดยให้มีผักและผลไม้ในอัตราส่วนครึ่งต่อครึ่งทุกมื้อเพราะผักผลไม้เป็นอาหารที่ย่อยง่ายช่วยเรื่องของการขับถ่ายและยังมีแอนตี้อ็อกซิแดนซ์ที่ทำให้ผิวสวยกระชับอีกด้วยซึ่งเมื่อร่างกายขับถ่ายตามปกติแล้วหน้าตาผิวพรรณก็จะสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

8.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกใต้ผิวรวมถึงสารพิษออกมาซึ่งจะทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้นยิ่งออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องก็ยิ่งทำให้ผิวสดใสอยู่ตลอดเวลาแถมการออกกำลังกายยังช่วยลดการอุดตันของสิ่งสกปรกใต้ผิวทำให้ไม่มีสิวอีกด้วย

9.วิตามินซีเพื่อผิวสวย
วิตามินซีมีสรรพคุณช่วยให้ผิวสวยสดใสดังนั้นจึงเป็นสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับอยู่เสมอไม่ว่าจะจากการทานผักผลไม้เช่นส้มฝรั่งมะนาวหรือหากได้รับในแต่ละวันไม่เพียงพอก็อาจจะทานวิตามินแบบเม็ดที่ขายในร้านขายยาก็ได้วิธีทําให้ผิวขาวนี้จะช่วยในเรื่องผิวและมีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่ายไปพร้อมๆกัน

10.การอบไอน้ำผิวหน้า
เป็นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนอย่างลึกซึ้งช่วยทั้งเรื่องของผิวสะอาดสว่างใสเป็นทั้งวิธีทําให้ผิวขาวและช่วยขจัดสิวไปพร้อมๆกันโดยวิธีอบไอน้ำผิวหน้านั้นก็ทำได้ง่ายๆเพียงตั้งกะทะต้มน้ำจนเดือดจากนั้นน้ำกะทะมาวางบนโต๊ะแล้วยื่นหน้าให้อยู่เหนือไอน้ำความร้อนจะช่วยเปิดรูขุมขนและไอน้ำจะเข้าไปทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนค่ะ

11.เมคอัพช่วยได้
ใช้ครีมรองพื้นและแป้งที่สว่างกว่าผิวจริง1ระดับสีและหลังจากแต่งหน้าแล้วให้นำพู่กันแตะแป้งกลิตเตอร์ประกายมุกปัดบริเวณหน้าผากและโหนกแก้มก็จะช่วยให้หน้าดูสว่างใสขึ้นได้เยอะเลยทีเดียว

12.สารพัดสูตรพอกหน้า
นอกจากการขัดผิวแล้วสาวๆที่อยากมีผิวขาวสุขภาพดีควรพอกหน้ารวมถึงผิวกายให้ได้สัปดาห์ละ2ครั้งโดยสูตรผิวขาวที่สามารถทำเองได้จากวัตถุดิบในบ้านนั้นก็มีมากมายที่สำคัญยังเห็นผลชัดอีกด้วยหากทำอย่างต่อเนื่องและสูตรวิธีทําให้ผิวขาวที่หยิบยกมาฝากกันมีดังนี้
วิธีทําให้ผิวขาว:สูตรมะละกอนมสด

นำมะละกอมาบดผสมกับนมสดคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปพอกบนใบหน้าหรือผิวกายทิ้งไว้ประมาณ20นาทีแล้วล้างออก

วิธีทําให้ผิวขาว:โยเกิร์ตผสมมะนาว
มะนาวเป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีความเป็นกรดสูงมากจนอาจทำให้แสบผิวได้ดังนั้นการนำมะนาวมาผสมโยเกิร์ตแล้วนำไปทาผิวทิ้งไว้ประมาณ20นาทีจะช่วยลดการระคายเคืองผิวและมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ที่ใสกว่าเดิม

วิธีทําให้ผิวขาว:น้ำมันมะพร้าวเพื่อผิวเนียนนุ่ม
เป็นสูตรโบราณที่ใช้ได้ผลมากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยในเรื่องการทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นแม้เพียงครั้งแรกที่ได้นำน้ำมันมะพร้าวมาทาผิวรับรองได้เลยว่าสาวๆจะรู้สึกถึงความเนียนนุ่มได้ทันทีเลยล่ะ

วิธีทําให้ผิวขาว:น้ำผึ้งและโยเกิร์ต
นำส่วนผสมดังกล่าวพอกลงบนใบหน้าหรือผิวกายประมาณ30นาทีก่อนล้างออกช่วยให้ผิวขาวและนุ่มขึ้นได้สามารถทำได้วันเว้นวันค่ะ

วิธีทําให้ผิวขาว:กล้วยหอมและนมสด
นำมาบดผสมกันจากนั้นนำไปพอกผิวในบริเวณที่ต้องการจะทำให้ผิวขาวเนียนสวยได้สามารถทำได้วันเว้นวันเช่นกัน

ทั้งหมดที่นำมานี้น่าจะปลอดภัยกับสุขภาพผิวของเราดูแลผิวดีๆร่างกายได้รับสิ่งดีๆสวยสดใสแน่นอนค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก:health.campus-star.
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ