Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง Endless Love (2014) รักนิรันดร์
Post by : monnyboy   Date : 07 ธ.ค. 60 07:12   Views : 533
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง   Endless Love (2014) รักนิรันดร์


EndlessLoveเคยทำออกมาเป็นภาพยนตร์แล้วหนึ่งหนเมื่อปี1981นำแสดงโดยBrookeShieldsครับซึ่งสำหรับผมแล้วรู้สึกถูกใจเสน่ห์แสนสะพรั่งของShieldsและซาวน์แทร็คสุดไพเราะชื่อเดียวกับหนังที่ร้องโดยDianaRossและLionelRichieในขณะที่ตัวหนังไม่ถึงกับประทับใจอะไรนัก

อันที่จริงคือออกจะขัดใจในหลายๆส่วนด้วยครับดังที่เคยรีวิวไว้เมื่อนานมาแล้วสนใจตามไปอ่านได้ครับ 

สำหรับฉบับใหม่แม้จะไม่ถึงกับชอบมากมายแต่ก็ชอบมากกว่าฉบับเดิมเยอะโดยพล็อตหลักยังเหมือนเดิมนั่นคือความรักอันร้อนแรงระหว่างหนุ่มหล่อ(AlexPettyfer)กับสาวสวย(GabriellaWilde)ที่มีอุปสรรคสำคัญคือการที่พ่อของฝ่ายหญิง(BruceGreenwood)ไม่เห็นด้วยกับความรักในครั้งนี้เท่าไรนัก


 
แม้ฉบับเก่าผมอาจจะไม่ถูกใจนักในแง่ของเรื่องราวแต่ผมชอบในแง่สาระน่ะนะครับโดยฉบับที่แล้วเนื้อเรื่องก็ประมาณนี้แหละครับเพียงแต่การตัดสินใจของตัวเอกนั้นเป็นไปในทางที่“ก่อปัญหา”มากจนทำให้ความรักมีปัญหามากขึ้นๆจนผมยังอดคิดไม่ได้เลยว่าหากพระเอกทำในสิ่งที่ดีทำให้สิ่งที่เหมาะควรมากกว่านี้อะไรๆอาจจะดีกว่าที่เป็นก็ได้


ในขณะที่ฉบับนี้แม้ความรักของพระ-นางจะร้อนแรงไม่น้อยหน้ากันและอุปสรรคจากความไม่เห็นด้วยของพ่อจะมีผลอยู่ไม่น้อยแต่การตัดสินใจของพระเอกในฉบับนี้ดูเป็น“พระเอก”ดีกว่าฉบับก่อนครับ และหลายๆปมที่หนังนำเสนอก็ทำให้เรื่องราวในภาคนี้มันดูสมเหตุสมผลในระดับหนึ่ง

แม้รายละเอียดต่างๆจะทำให้หนังตกอยู่ในฐานะหนังรักน้ำเน่าแต่อย่างน้อยมันก็ออกมาดูเพลินครับดาราเล่นกันได้ดีนอกจากพระ-นางที่หล่อสาวครบสูตรแล้วGreenwoodก็แสดงได้ดีกับบทพ่อที่หวงลูกสาวอันเนื่องจากปมในใจในอดีตบทแบบนี้พี่แกเล่นได้ดีเสมอครับ,JoelyRichardsonก็ถือว่าพอเหมาะในบทแม่ที่อาจไม่ได้มีบทบาทเยอะแต่ก็มีส่วนเสริมความน่าสนใจให้กับเรื่องราวได้ไม่น้อยเหมือนกัน

โดยรวมแล้วผมโอเคกับหนังฉบับนี้ครับชอบที่หนังเลือกจะเล่าเรื่องเสริมสาระสอนวัยรุ่นในเชิงที่ว่าความรักและการคบหานั้นมันเป็นเพียงการเริ่มต้นครับไม่ใช่ว่าคบปุ๊บรักปั๊บแล้วHappyEndingแต่มันยังพ่วงด้วยความรับผิดชอบมากมาย

โดยเฉพาะผู้ชายนะครับสิ่งที่เราต้องตระหนักเลยก็คือเมื่อเรารักใครสักคนและรับปากว่าจะดูแลใครสักคนไปทั้งชีวิตมันไม่ใช่แค่พูดแล้วจบตรงนั้นทว่ามันคือพันธะสัญญาที่เราต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มันเป็นไปเราต้องเรียน-ทำงานสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวดูแลคนที่เรารักเท่าที่จะทำได้แม้จะมีวันเหนื่อยก็ไม่เป็นไรครับพักบ้างก็ได้แล้วก็ลุกขึ้นใหม่

ถ้าถามแบบตรงๆว่าผมชอบฉบับใหม่มากกว่าของเก่าเพราะอะไรลึกๆของผมก็ตอบมาว่าคงเพราะฉบับเก่ามันดูแล้วออกแนว“อุทาหรณ์”แต่ฉบับใหม่นี่ออกแนว“แบบอย่าง”ที่น่าเรียนรู้สำหรับผู้ชายสักคนที่จะอ้าปากไปบอกขอใครสักคนเป็นแฟน
คะแนนความชอบ6.5/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ