Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง The Gunman (2015) กันแมน คนเหี้ยมคืนสังเวียนฆ่า
Post by : monnyboy   Date : 07 ธ.ค. 60 07:12   Views : 401
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  The Gunman (2015) กันแมน คนเหี้ยมคืนสังเวียนฆ่า


TheGunmanงานล่าสุดของPierreMorelผู้กำกับTakenหนังแอ็กชันในดวงใจใครหลายคนและสำหรับเรื่องนี้ก็ว่าง่ายๆเลยครับว่าผลลัพธ์ออกมานับว่าห่างชั้นจากTakenอยู่หลายช่วงตัว

เรื่องราวว่าด้วยมือสังหารรับจ้างจิมเทอร์เรียร์(SeanPenn)ที่รับงานลอบสังหารรัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรของคองโกและงานครั้งนั้นก็ทำให้เขารู้สึกผิดมาตลอดครับเพราะกระสุนสังหารหนนั้นกลายเป็นชนวนเหตุทำให้คองโกเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นมา

8ปีต่อมาจิมก็ทำงานกับNGOส่วนหนึ่งก็เพื่อชดเชยความผิดแต่แล้วเขากลับถูกล่าสังหารเขาเลยต้องหาทางสืบว่าใครคิดฆ่าเขา

 
ใครมุ่งหวังแอ็กชันมันส์ๆก็อาจต้องทำใจครับมันไม่ได้มันส์อะไรแบบนั้นจริงๆหนังออกแนวระทึกขวัญปนการเมืองหน่อยๆ(หน่อยจริงๆครับ)จิมก็เดินหน้าสืบปมไปซึ่งคนดูก็พอเดาได้ล่ะครับว่าคนทำมันต้องเป็นคนคุ้นเคยของจิมนั่นแหละที่เหลือก็แค่ว่าใครจะเผยปมแค่ไหนตัวร้ายจะเผยโฉมเมื่อไรเท่านั้นเอง

โดยรวมหนังออกมาเรื่อยๆครับไม่ได้ชวนติดตามอะไรมากความตื่นเต้นเร้าใจจะมีจริงๆก็ตอนหนังเดินเรื่องปาเข้าไป1ชั่วโมงแล้วแล้วที่ว่าเร้าใจนี่ก็ไม่ได้มีมากด้วยเพราะอย่างที่บอกครับว่าหนังออกแนวระทึกขวัญตามสืบมากกว่าจะไล่ยิงถล่มเมือง


ยอมรับว่าตอนดูผมรู้สึกว่า Pennไม่เหมาะกับบทมือสังหารพะบู๊เท่าไรไม่ใช่เขาเล่นไม่ดีนะครับแต่หน่วยก้านเขาดูเหมาะกับบทพวกนั่งโต๊ะพวกใช้สมองอะไรแบบนั้นมากกว่าดังนั้นตอนเห็นพี่ท่านถือปืนต่อสู้มันเลยไม่ค่อยอิน(ไม่เหมือนป๋าLiamซึ่งจริงๆก็เอาไปเทียบกันไม่ได้น่ะนะครับแต่มันนึกถึงน่ะ555)

ดาราสมทบมือดีอย่างJavierBardem,RayWinstoneและIdrisElbaก็ถือว่าเล่นได้ลื่นตามบทอำนวยแต่พลังดาราก็ไม่สามารถทำให้หนังดูน่าสนใจขึ้นมาได้สักเท่าไรเพราะพล็อตจริงๆเดาไม่ยากในแง่การสืบสวนตามปมก็ไม่ได้เร่งเร้าอะไร(จนทำให้หนังที่ยาว2ชั่งโมงเรื่องนี้ดูยืดไปนิดด้วย)ครั้นในแง่แอ็กชันแม้จะน่าสนใจเป็นฉากๆไปแต่ก็ไม่ได้ทำให้หนังถึงเครื่องมากไปกว่าที่มันเป็น

สรุปว่าเรื่อยๆครับเรื่องนี้เหมาะสำหรับคอสืบสวนระทึกขวัญที่มีแอ็กชันและดราม่าปนเข้ามาเล็กๆแต่ห้ามคาดหวังนะครับ(โดยเฉพาะจากคำโฆษณาว่า“ผู้กำกับTaken”นี่ขอให้ลืมๆไปก่อนครับ)

ปล.จริงๆหนังดูจะน่าสนใจเมื่อมีการจับประเด็นว่าด้วยการแทรกแซงทางการเมืองการที่กลุ่มทุนพยายามยึดครองทรัยพยากรธรรมชาติของประเทศอื่นแต่กระนั้นการนำเสนอก็ยังไม่โดนเท่าไรครับ(ผมชอบแบบที่เห็นภาพชัดๆในNoEscapeมากกว่าครับ)
คะแนนความชอบ6/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ