Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง American Horror Story Season 3 (บ้านลับวิญญาณหลอน ปี 3)
Post by : monnyboy   Date : 12 ม.ค. 61 18:01   Views : 542
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง American Horror Story Season 3 (บ้านลับวิญญาณหลอน ปี 3)


AmericanHorrorStoryปี3มาในชื่อตอนว่าCovenครับคราวนี้จับประเด็นแม่มดมาเล่น

เนื้อเรื่องก็ได้อารมณ์ประมาณPrettyLittleLiars,VampireAcademyมาผสมกับMeanGirlsน่ะนะครับคือไม่ได้เน้นความลึกลับสยองขวัญเท่าปีก่อนๆขนาดโทนภาพยังดูสว่างขึ้นคฤหาสน์ของเหล่าแม่มดก็ดูเป็นโทนขาวกว้างขวางและสวยงามอีกทั้งยังสอดแทรกอารมณ์ขันในปริมาณค่อนข้างมากอีกด้วย

ถ้าใครคาดหวังความเข้มข้นลึกลับแบบ2ปีแรกก็อาจรู้สึกไม่สมหวังนักน่ะนะครับแต่ถ้าใครชอบเรื่องราวของแม่มดก็น่าจะโอเคเพราะหนังจับประเด็นประจำสำหรับหนังแม่มด(สายร้าย)มาเล่นได้ค่อนข้างครอบคลุมไม่ว่าจะเรื่องความอิจฉาริษยา,การหักหลัง,ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร,ใช้บุรุษเป็นเครื่องมือ,การเผาทั้งเป็น,ความรุนแรง,เรื่องเพศฯลฯ


 
ในเรื่องสายของเวทย์มนต์ในเรื่องก็มาหลายแบบครับทั้งแม่มดมนต์ดำมนต์ขาวและวูดูดังนั้นถ้าใครชอบเรื่องราวของแม่มดก็น่าจะเพลินกับหนังได้ในระดับหนึ่ง

ผมนั้นว่าตามจริงก็ยังชอบปี2ที่สุดอยู่ครับแต่ในแง่เรตติ้งแล้วเป็นปีที่ยอดผู้ชมน้อยที่สุดในบรรดา4ปีที่ผ่านมาคาดว่ามันคงเฉพาะกลุ่มมากอยู่น่ะครับ(แต่พอดีผมอยู่ในกลุ่มเฉพาะนั่นเลยถูกใจกันไป)สำหรับปี3นี่ก็เป็นปีที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดก็คงเพราะโทนเรื่องกับสไตล์มันดูเน้นบันเทิงมากกว่าเลยเป็นที่ต้อนรับในวงกว้าง


ดาราก็เลือกมาน่าสนใจครับJessica Langeนี่ถือเป็นแม่ย่านางของซีรี่ส์นี้ไปแล้วบทที่เธอเล่นนี่จริงๆไม่ได้เข้มข้นเท่าปีก่อนๆแต่เพราะการแสดงจัดจ้านของLangeทำให้บทฟิโอน่าน่าสนใจมากขึ้นแล้วยังได้ดารารุ่นใหญ่อย่างAngelaBassett,KathyBatesและDannyHustonมาแจมร่วมจอเพิ่มสีสันได้ดีครับโดยเฉพาะป้าBatesนี่เจ๊แกได้ใจจริงๆ

ส่วนดาราขาประจำซีรีส์นี้เจ้าอื่นๆอย่างSarahPaulson,TaissaFarmiga,FrancesConroy,LilyRabeและDenisO’Hareก็ยังมีอะไรให้จดจำเหมือนเดิมครับ(รายที่เด่นมากหน่อยขอยกให้Conroy)แต่บทของEvanPetersดูจะน้อยไปหน่อยและหน้าใหม่อีกคนที่มาแจมอย่างEmmaRobertsก็แสบสมทบดี



ปีนี้ว่าตามจริงด้านบทยังไม่แน่นมากนักครับแต่หนังก็พยายามทดแทนด้วยลีลาสนุกๆความจัดจ้านของดาราแล้วก็โทนครึ่งหลังที่ผมว่าออกแนวฮาเลยนะกล่าวคือถ้าใครคาดหวังบทแน่นๆความอึมครึมสยองขวัญหรือความลึกลับหักมุมก็อาจไม่สมใจนักส่วนผมว่าตามจริงแม้จะเฉยๆในเรื่องบทแต่ก็พอจะเพลินไปกับเรื่องในโทนบันเทิงอยู่ครับ

คะแนนความชอบ6.5/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด