Facebook Twitter Google plus Line
6 ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจต่อขนตา
Post by : Wizz   Date : 13 ม.ค. 61 06:00   Views : 1,121
Facebook Twitter Google plus Line
6 ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจต่อขนตา
6ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจต่อขนตา


การต่อขนตาเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ทำให้ขนตาสวยงอนเด้งโดยไม่ต้องดัดขนตาหรือไม่ต้องเสียเวลาปัดมาสคาร่าให้ยุ่งยากเหมาะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาขนตาสั้นไม่งอนไม่เด้งแต่ก่อนที่จะตัดสินใจต่อขนตาเราจำเป็นที่จะต้องศึกษาทำความเข้าใจกับการต่อขนตาซะก่อนเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้และนี่คือ6ข้อที่เราต้องรู้ก่อนตัดสินใจจะต่อขนตา

1.ประเภทของขนตา

วัสดุที่นำมาใช้ในการต่อขนตามีทั้งขนมิงค์ขนสังเคราะห์ขนมิงค์เทียมและเส้นไหมซึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมจะมีขนมิงค์ขนสังเคราะห์และไฟเบอร์ที่มีขนนิ่มกำลังพอดีมีความใกล้เคียงกับขนตาจริงมีน้ำหนักเบาสามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยในการเลือกประเภทของขนตาอาจปรึกษาช่างต่อขนตาว่าขนตาแบบไหนเหมาะกับเราที่สุดทำจากที่ไหนและทำมาจากอะไรจากนั้นนำข้อมูลที่ได้มาศึกษาอีกทีว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

2.ทดสอบอาการแพ้

มีผู้คนร้อยละ1ไม่สามารถที่จะทำการต่อขนตาได้เนื่องจากอาการแพ้อีกทั้งสารเคมีและเครื่องมือที่ใช้ในการต่อขนตาจะอยู่ใกล้ชิดดวงตาซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญในการมองเห็นดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการทดสอบอาการแพ้ก่อนการติดขนตา

3.ไม่ควรนำขนตาสำเร็จรูปมาใช้ในทันที

ขนตาที่สวยงามและแข็งแรงจะเข้ากันได้กับแต่ละคนหากได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกันก่อนโดยก่อนทำการนัดหมายควรสอบถามถึงขนิดและขนาดของขนตาที่ใช้


4.ช่างต่อขนตาต้องระดับมืออาชีพ

ช่างต่อขนตาจำเป็นที่จะต้องมีความเชี่ยวชาญในระดับมืออาชีพมีใบอนุญาตที่ถูกต้องและได้รับประกาศนียบัตรด้านการต่อขนตาจากโครงการฝึกอบรมจริงๆและเป็นช่างที่มีสุขอนามัยที่ดี

5.ร้านต่อขนตาต้องได้มาตรฐาน

การเลือกร้านต่อขนตาควรคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นสถานที่อุปกรณ์วัสดุที่ใช้ต่อขนตาจะต้องมีคุณภาพและปลอดภัยต่อดวงตา

6.ขนตาคุณภาพดีต้องติดได้นาน4-8สัปดาห์

หากช่างแจ้งว่าหลังจากที่ทำแล้ว2-3สัปดาห์ให้มาเติมขนตานั่นหมายความว่าขนตาที่ใช้ไม่มีคุณภาพเป็นวัสดุราคาถูกควรหลีกเลี่ยงการต่อขนตากับร้านนี้ถึงแม้ว่าราคาจะถูกมากก็ตาม

หลังจากที่ทำการต่อขนตาควรหลีกเลี่ยงการดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่าซ้ำเนื่องจากตัวกาวที่ใช้ทำให้ขนตาจริงเปราะหักง่ายเมื่อดัดขนตาหรือปัดมาสคาร่าจึงทำให้ขนตาจริงที่บอบบางเกิดเปราะหักง่ายขึ้นไปอีก


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ