Facebook Twitter Google plus Line
ทำไม!! ย้อมผม ติดแต่โคน อยากรู้ไหมเป็นเพราะอะไร?
Post by : Wizz   Date : 13 ม.ค. 61 06:00   Views : 922
Facebook Twitter Google plus Line
ทำไม!! ย้อมผม ติดแต่โคน อยากรู้ไหมเป็นเพราะอะไร?
ทำไม!!ย้อมผมติดแต่โคนอยากรู้ไหมเป็นเพราะอะไร?


ทุกวันนี้หากใครที่อยากจะเปลี่ยนสีผมหรือทำสีผมใหม่ส่วนใหญ่คงเลือกที่จะย้อมสีผมด้วยตัวเองที่บ้านกันอย่างแน่นอนเพราะนอกจากจะสะดวกและง่ายแล้วยังประหยัดเงินกว่าเดินเข้าร้านทำผมอีกด้วยที่สำคัญการย้อมสีผมทุกวันนี้ยังทำเองได้ง่ายมากๆเพราะมีทั้งแบบโฟมแบบหัวแปรงและอีกสารพัดแบบมาอำนวยความสะดวกให้สาวๆได้ลองทำกันรวมไปถึงยังมีสีผมให้เลือกเยอะแยะมากมายไม่ว่าเป็นสีแฟชั่นฮิตๆไปจนถึงสีผมโทนเบสิกก็มีให้เลือกทำกันแทบทุกสีเลยทีเดียวดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทุกวันนี้ทำไมสาวๆถึงนิยมย้อมผมด้วยตัวเองกันมากขึ้น

แต่ทั้งนี้เชื่อว่าสาวๆที่เคยย้อมสีผมเองส่วนใหญ่จะต้องเคยเจอกับปัญหา“ย้อมผมติดแต่โคน”หรือ“ย้อมผมโคนสว่างกว่าปลาย”กันอย่างแน่นอนซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากๆแล้วสาวๆสงสัยกันไหมล่ะคะว่าปัญหาย้อมผมติดแต่โคนนั้นเป็นเพราะอะไรแล้วจะแก้ไขได้ยังไง?เอาเป็นว่าเพื่อช่วยให้คุณสาวๆหายข้องใจวันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาบอกกันแล้วค่ะ

ซึ่งคำตอบก็คือโดยปกติแล้วบริเวณโคนผมจะสามารถดูดสีได้ดีและเร็วกว่าส่วนปลายผมนั่นเองค่ะเรียกได้ว่าทิ้งเอาไว้แป๊บเดียวก็สามารถได้สีผมอย่างที่ต้องการแล้วซึ่งปัญหาหลักๆของคนที่ย้อมผมเองมักจะลงสีพร้อมๆกันทั่วทั้งหัวและทิ้งเวลาไว้นานเกินดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเวลาย้อมผมเองทีไรสีผมถึงไม่เท่ากันและสีตรงโคนจะสว่างกว่าช่วงปลายทุกครั้ง

ฉะนั้นเวลาย้อมสีผมเองวิธีที่ถูกต้องก็คือหากเป็นผมที่เคยทำสีมาแล้วสาวๆควรจะลงครีมเปลี่ยนสีผมที่บริเวณปลายก่อนบริเวณโคนผมแต่!กลับกันสำหรับโคนผมที่เพิ่งงอกใหม่ให้สาวๆลงสีบริเวณโคนผมก่อนส่วนปลายเพราะผมที่งอกใหม่และยังไม่เคยผ่านการทำสีจะติดยากกว่าผมที่เคยย้อมสีมาแล้วนั่นเอง


วิธีแก้ย้อมผมติดแต่โคน

ทั้งนี้สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่ย้อมสีผมไปแล้วพลาดสีตรงโคนสว่างกว่าช่วงปลายวันนี้ก็มีวิธีแก้มาฝากกันแล้วค่ะโดยทำได้ง่ายๆดังนี้…

–ในกรณีที่อยากได้สีผมสว่างเหมือนโคนผมที่ย้อมไปแล้วให้ทิ้งระยะเวลาประมาณ2-3วันแล้วให้ย้อมผมซ้ำอีกครั้งโดยใช้สีที่สว่างกว่าสีที่ทำครั้งแรกมาย้อมผมในช่วงปลายที่ยังมีสีเข้มอยู่

–ส่วนในกรณีที่ใครอยากจะได้สีผมเข้มเหมือนช่วงปลายผมให้ทิ้งระยะเวลาประมาณ2-3วันแล้วให้ย้อมผมซ้ำอีกครั้งที่บริเวณโคนผมโดยให้เลือกใช้สีที่เข้มกว่าสีที่เคยย้อมในครั้งแรก

–และอีกกรณีสำหรับใครที่อยากจะทำสีผมใหม่แนะนำให้เว้นช่วงไปประมาณ1-2สัปดาห์แล้วค่อยฟอกสีผมและทำสีผมใหม่อีกครั้ง


ขอขอบคุณที่มา:www.nooknaan.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ