Facebook Twitter Google plus Line
คุณเป็นหรือเปล่า? 8 ความผิดปกติของร่างกาย
Post by : monnyboy   Date : 13 ม.ค. 61 06:01   Views : 3,855
Facebook Twitter Google plus Line
คุณเป็นหรือเปล่า? 8 ความผิดปกติของร่างกาย
ตอนนี้คุณรู้หรือเปล่าว่า..ร่างกายของตนเองนั้นกำลังอยู่ในโหมดไหนกันแน่จะอยู่ในโหมดที่แข็งแรงหรือว่ากำลังอยู่ในโหมดที่กำลังเหนื่อยล้าอยู่ซึ่งในความเป็นจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่แข่งแรงป่วยบ่อยหรือรู้สึกปวดเมื่อยตามเนื้อตัวอยู่บ่อยๆนั้นมาจากหลายสาเหตุด้วยกันไม่ว่าจะเป็นความเครียดสะสมการพักผ่อนไม่เพียงพอปวดหัวบ่อยๆน้ำหนักตัวขึ้นๆลงๆไม่คงที่ฯลฯโดยที่สาเหตุเหล่านี้เราสามารถสังเกตพบเองได้อย่างง่ายดายเลยว่าแต่จะมีความผิดปกติอะไรในร่างกายที่เราสามารถตรวจพบเองได้นั้นตามมาดูกันเลยคุณเป็นหรือเปล่า?8ความผิดปกติของร่างกาย

1.เป็นลมพิษขึ้นตามร่างกาย
วิธีที่จะช่วยทำให้คุณหายจากอาการคันจากลมพิษที่ขึ้นตามร่างกายนั้นก็คือให้คุณนำผ้าชุบน้ำเย็นแล้วบิดหมาดๆนำไปประคบตามบริเวณที่เป็นลมพิษแต่ทางที่ดีแล้วคุณควรที่จะต้องกินยาแก้แพ้หรือไปพบแพทย์ด้วยเพื่อที่จะได้ทราบว่าอาการลมพิษที่คุณเป็นนั้นมีสาเหตุมาจากอะไร

2.น้ำหนักขึ้นๆลงๆไม่คงที่เลย
หากคุณรู้ว่าตนเองเป็นคนที่มีน้ำหนักขึ้นๆลงๆไม่คงที่สักทีให้ลองเปลี่ยนของว่างมาเป็นอาหารจำพวกถั่วเพราะในถั่วมีโปรตีนและมีไฟเบอร์ที่จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้นมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

3.รู้สึกปวดหัวอยู่บ่อยๆ
วิธีง่ายๆที่จะช่วยทำให้คุณหายจากอาการปวดได้โดยไม่ต้องกินยาเลยก็คือให้ลองเปลี่ยนมาใช้น้ำมันลาเวนเดอร์หรือน้ำมันเปปเปอร์มินต์ทาบริเวณที่มีอาการปวดแล้วนวดเบาๆซึ่งจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น


4.มีอาการท้องเฟ้อ
สำหรับใครที่มีอาการท้องเฟ้ออยู่บ่อยๆแต่ไม่ค่อยอยากที่จะกินยาวิธีง่ายๆเลยก็คือการดื่มน้ำขิงโดยที่น้ำขิงจะช่วยทำให้อาการท้องเฟ้อของเราดีขึ้น

5.เป็นไข้หวัดบ่อยๆ
วิธีที่ดีก็คือการที่คุณหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีธาตุสังกะสีมากินและก็ต้องขยันออกกำลังเป็นประจำพร้อมทั้งยังจะต้องพักผ่อนให้เพียงพออีกด้วย

6.เป็นสิวบ่อยๆและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ
สำหรับใครที่เป็นสิวบ่อยๆก็ให้ใช้ครีมแต้มสิวหรือใช้ชาเขียวและว่านหางจระเข้แต้มลงไปตรงบริเวณที่เป็นสิวโดยที่สิ่งเหล่านี้จะมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยทำให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

7.ไม่มีสมาธิในการทำงานกิจกรรมต่างๆ
สำหรับใครที่กำลังมีอาการแบบนี้อยู่วิธีง่ายๆเลยก็คือการนั่งสมาธิหายใจเข้า-ออกช้าๆก็จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นและยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิในการทำกิจกรรมต่างๆดีตามไปด้วย

8.ผมร่วงเยอะขึ้น
อาการผมร่วงอาจจะเกิดมาจากความเครียดของตัวเราเองดังนั้นคุณควรที่จะทำใจให้สบายเพื่อลดความเครียดเมื่อเครียดน้อยลงผมที่เคยร่วงมากก็จะเริ่มหยุดหรือร่วงน้อยลงไปด้วยขอบคุณข้อมูลจาก:health.campus-star
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ