Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง San Andreas Quake (2015) มหาวินาศแผ่นดินไหว
Post by : monnyboy   Date : 13 ม.ค. 61 06:01   Views : 868
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง  San Andreas Quake (2015) มหาวินาศแผ่นดินไหว


มานมาอีกแร้ววววว5555

ขอเชิญพบกับSanAndreasQuakeครับไม่บอกก็รู้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากSanAndreas(ไม่รู้ว่าใช้คำว่าแรงบันดาลใจได้ไหมน่ะนะครับ)เรื่องก็ว่าด้วยแผ่นดินไหวนั่นแหละครับเกิดหายนะขึ้นคนก็หนีตายกันตามสูตรหนังสร้างโดยTheAsylumเจ้าเก่าผู้สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพแนวคลับคล้ายคลับคลาหนังดังๆไม่ว่าจะTransmorphers,WaroftheWorlds2,DeathRacers,TheDaytheEarthStopped,TheTerminators(หนังต้นฉบับไม่มีsครับ555),TitanicII,AgeofTomorrowและก่อนหน้านี้กับAvengersGrimm

ดังนั้นใครดูแล้วชอบหนังของพวกพี่เขาหากอยากดูต่อก็ไม่ขอห้ามครับมันก็ประมาณเดียวกันน่ะแต่หากใครดูแล้วสาปส่งเผาพริกเผาเกลือเสมอมาล่ะก็คงไม่จำเป็นต้องตามมาดูต่อครับทำพิธีตัดกรรมเลยดีกว่า


หนังแนวนี้มีชื่อเรียกเฉพาะว่าMockbuster ครับกล่าวคือทำออกมาเพื่อตีคู่กับหนังดังๆทั้งหลายและถ้าคนดูรายไหนมึนๆก็อาจคว้าไปเพราะเข้าใจว่ามันคือหนังดังๆเหล่านั้น(เศร้ากันไปหลายคนแต่ที่ติดใจหนังสไตล์นี้ก็เห็นอยู่หลายคนเหมือนกัน)

สำหรับเรื่องนี้มีหลายฉากที่ถอดออกมาจากหนังจริงๆอยู่นะครับ(ไม่รู้ตั้งใจหรือบังเอิญ)อย่างฉากที่พวกตัวเอกต้องวิ่งไปช่วยลูกใครสักคนที่ติดอยู่ในรถตรงสะพานแล้วแผ่นดินก็สะเทือนจนสะพานจะพังอยู่แล้ว,การหนีแบบลุ้นๆ(ไหมก็ไม่แน่ใจ)ด้วยเฮลิคอปเตอร์หรือฉากนักธรณีวิทยาทำหน้าตกใจก่อนจะวิ่งไปหาบอสเพื่อแจ้งข้อมูลอันน่าตระหนกฉากพวกนี้บางมุมกล้องมันใช่เลยน่ะครับ

ก็เป็นการดูให้รู้น่ะนะครับเหมือนชิมให้รู้รสนั่นแหละดีไม่ดีชอบไม่ชอบก็ขอว่ากันไปตามใจคิด

แต่ถ้าถามว่าผมสิ่งที่ผมชอบไหมก็ขอตอบว่ามีนะครับผมชอบคู่รักคนชราโลเวนสตีนมากๆทีเดียว(แสดงโดยRobertEvansและElainePartnow)แน่นอนว่าพวกท่านไม่ใช่ดาราดังและผ่านจอมาไม่กี่เรื่องแต่ผมว่าเล่นได้ดีครับคือดูแล้วก็ได้อารมณ์สะเทือนใจไม่น้อยเหมือนเรากำลังดูคุณปู่คุณย่าคู่หนึ่งพยายามเอาชีวิตรอดท่ามกลางภัยร้ายน่ะครับมันเลยอดรู้สึกอยากเอาใจช่วยไม่ได้

สรุปว่า…ผมคงไม่ต้องสรุปอีกหนล่ะนะครับคำตอบว่าจะดูหรือไม่ผุดขึ้นในหัวทุกท่านแล้วนี่หน่า(แต่ถ้ามีแบบนี้อีกเรื่องหน้าผมก็ดูครับ555)

คะแนนความชอบ4.5/10
รีวิวโดยหมื่นทิพ

ขอบคุณข้อมูลจาก:bktube.net
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ