Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... Bleeding Steel โคตรใหญ่ฟัดเหล็ก
Post by : monnyboy   Date : 12 มี.ค. 61 07:03   Views : 1,310
Facebook Twitter Google plus Line
วิจารณ์หนัง.... Bleeding Steel โคตรใหญ่ฟัดเหล็กเชื่อว่าในแต่ละปีนั้นจะต้องมีผลงานของซุปตาร์ระดับเอเชียJackieChanหรือเฉินหลงเช่นเดียวกับต้นปีนี้ที่ประเดิมด้วยภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่นBleedingSteelโคตรใหญ่ฟัดเหล็กฝีมือผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงLeoZhangแถมยังได้นักแสดงมากฝีมือมาร่วมฟัดอีกกันมากมายไม่ว่าจะเป็นTessHaubrich,ShowLoและCallanMulveyมาดูกันว่าจะมันระห่ำสมคำร่ำลือหรือไม่

BleedingSteelโคตรใหญ่ฟัดเหล็กว่าด้วยเรื่องราวของหน่วยรบพิเศษหน่วยงานหนึ่งที่ได้เข้าไปพัวพันกับแผนการลับครั้งใหญ่ของแก๊งอาชญากรลับใต้ดินที่มีเทคโนโลยีสูงล้ำและต้องปกป้องหญิงสาวที่เป็นพยานคนสำคัญในคดีใหญ่นี้ซึ่งเกี่ยวพันกับการปลูกถ่ายอวัยวะจักรกลหลายปีต่อมาภายหลังนิยายไซไฟเรื่องลับเรื่องหนึ่งได้รับการตีพิมพ์ออกเผยแพร่ในวงกว้างส่งผลให้กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังแผนการลับนี้ได้กลับมาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งภารกิจครั้งสำคัญนี้หน่วยรบพิเศษจะสามารถช่วยเหลือหญิงสาวคนนี้ได้หรือไม่

ต้องบอกตามตรงเลยว่าเมื่อได้เห็นตัวอย่างหนังครั้งแรกก็อดทึ่งไม่ได้เพราะไม่คิดว่าตำนานสู้ฟัดของเฉินหลงจะมาได้ไกลถึงขนาดใส่เกราะเหล็กต่อสู้กันอย่างกับหนังฮีโร่ของฝั่งดีซีและมาร์เวลก็มิปานนอกจากพล็อตเรื่องที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังบู๊ฮีโร่เรื่องอื่นๆแล้วการจะเอาเหตุผลหรือหลักความเป็นจริงมาใช้กับหนังเรื่องนี้ก็เป็นไปได้ยากเหมือนกันอย่างเช่นตัวละครที่ใส่ชุดเกราะเดินเพ่นพ่านอยู่ทั่วเมืองนั้นก็ไม่ได้ทำให้ประชาชนคนอื่นๆนั้นแตกตื่นตกใจแม้แต่น้อย

แต่แน่นอนว่าหากจั่วหัวเป็นหนังของเฉินหลงย่อมต้องขายฉากบู๊แอ็คชั่นฟัดกันระห่ำซึ่งจุดๆนี้ก็ทำออกมาได้ดีระเบิดภูเขาเผากระท่อมมาเต็มสะใจ เล่นใหญ่มากอีกเรื่องที่ต้องชื่นชมก็คือเทคโนโลยีวิชวลเอฟเฟกต์ซีจีต่างๆทันสมัยและล้ำสุดๆคุณภาพเทียบเท่าหนังฝั่งฮอลลีวูดเลยทีเดียว

ด้วยความที่เป็นหนังที่มีเฉินหลงเป็นตัวเอกแน่นอนว่าบทของเขาต้องใหญ่สุดเป็นตัวดำเนินเรื่องหลักแต่ก็ทำออกมาดูไม่สมจริงเท่าที่ควรและขาดพลังบางอย่างแต่ก็ยังมีการเกลี่ยบทให้ตัวละครอื่นพอสมควรซึ่งตัวละครบางตัวไม่ต้องมีก็ได้อีกอย่างแอบขัดใจเสียงพากย์เล็กน้อยเพราะบางทีบทพูดแต่อย่างก็สอดแทรกมุกตลกที่ไม่ตลกโดยส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องใส่มุกตลกลงไปในหนังก็ยังได้ดีไม่ดีอาจจะดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ


หากตัดเรื่องความไม่สมเหตุสมผลของของหนังทิ้งไปแล้วไปชมเพื่อเอาความมันความสนุกอย่างเดียวก็ถือว่าคุ้มค่าแต่เชื่อเถอะว่าต้องมีคนอุทานขึ้นมาอย่างแน่นอนว่าอย่างนี้ก็ได้เหรอเรียกว่าอดทึ่งไม่ได้จริงๆเอาเป็นว่าหากใครเป็นแฟนหนังของเฉินหลงก็คิดว่าน่าจะไม่พลาดไปเก็บสต๊อกแน่ๆและต้องยอมรับว่าคนแก่อายุ60กว่าอย่างเฉินหลงสามารถบู๊ได้ขนาดนี้คุ้มค่าสมกับราคาราคาตีตั๋วเขาไปชมแน่นอน

BleedingSteelโคตรใหญ่ฟัดเหล็ก6/10คะแนนเข้าฉายในไทย18มกราคม2018

ขอบคุณข้อมูล
ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง:www.youtube.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ